Làm thế nào bạn có thể hút và lưu trữ nhiều sữa mẹ nhiều nhất trước khi quay trở lại làm việc? Tìm hiểu một vài mẹo nhỏ dưới đây mà các chuyên gia khuyên mọi bà mẹ đang cho con bú đều nên biết

Làm thế nào bạn có thể hút và lưu trữ nhiều sữa mẹ nhiều nhất trước khi quay trở lại làm việc? Tìm hiểu một vài mẹo nhỏ dưới đây mà các chuyên gia khuyên mọi bà mẹ đang cho con bú đều nên biết.

Đừng chờ đợi, bắt đầu càng sớm càng tốt

Bạn thực sự có thể bắt đầu hút sữa ngay khi cảm thấy đủ khỏe sau khi sinh. Trong lần đầu làm mẹ, rất nhiều người đã hút sữa từ ngày thứ 2 với sự giúp đỡ từ các bác sĩ Nhi khoa ngay tại bệnh viện.

Chọn đúng thời điểm

Tốt nhất bạn nên bắt đầu hút sữa vào buổi sáng, ít dần vào buổi chiều và tối. Đó là lý do tại sao bạn nên hút và kích thích sản xuất sữa nhiều hơn ngay cả sau khi trẻ sơ sinh vừa mới bú cữ sáng. Thử trong khoảng thời gian 7 giờ sáng và 10 giờ sáng bạn sẽ thấy khác biệt.

Nếu bạn hút ngay sau khi cho bé bú, hãy hút đều khoảng 5 phút mỗi bên trước khi thực hiện thao tác khác để sữa về đều hơn. Nếu không, bạn có thể cần từ 10 phút trở lên để hút cạn sữa mỗi bên.

Buổi sáng là thời điểm tốt nhất để “gọi” sữa về

Massage ngực trước và trong khi hút sữa

Khi sử dụng một loại máy hút sữa duy nhất, mẹ nên hút thao cách sau: Thời gian hút khoảng 5 phút mỗi bên để ngăn ngừa núm vú của bạn khỏi bị đau, đặc biệt là lúc đầu, khi cơ thể chưa kịp thích ứng với việc “vắt sữa bò” này.

Nhớ massage kỹ trước và trong khi bơm để loại bỏ tắc nghẽn và cục u, cũng như cải thiện hiệu quả lưu lượng sữa của bạn. Hãy thử cho massage nhẹ nhà từ góc phần tư phía trên bên ngoài của vú về phía nách.

Thử các loại mát hút sữa khác nhau

Sử dụng thời gian của bạn tại bệnh viện để thử các loại máy bơm vú khác nhau. Một số bà mẹ thích loại máy bơm tay, có hướng dẫn sử dụng. Mặc dù thường mất nhiều thời gian hơn, nhưng đây là một lựa chọn rẻ hơn.

Nhưng hầu hết tìm máy hút sữa bằng điện vì đây là cách nhanh nhất và dễ nhất để gọi sữa về. Mặc dù đắt tiề nhưng cha mẹ coi nó như là một sự đầu tư, đặc biệt là nếu họ có kế hoạch tiếp tục cho con bú sữa mẹ.

Cuối cùng, việc đầu tư này vẫn rẻ hơn so với việc mua vài tháng đến nhiều năm sữa công thức – và, tất nhiên, sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho em bé của bạn.