Với tôi, con trai mà không chủ động trong tình yêu thì chẳng khác nào việc gián tiếp công nhận anh ta không hề yêu thương cô gái đó. Còn bạn thì sao?

“Đêm về nghe lòng thương anh mất rồi. Ngại vì mình con gái. Phải làm sao, làm sao… Lỡ buông lời yêu anh Sợ anh xa lánh Biết sao giờ Chỉ thấy nắng trong tim mình…”

Câu hát trong bài Say you do của Tiên Tiên từng làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng ca khúc âm nhạc như nói hộ tiếng lòng của mọi cô gái đang yêu trên trái đất này. Con gái ấy mà, trái tim họ rất mỏng manh, chính vì vậy cô ấy sẽ luôn cảm thấy ngại ngùng trước chàng trai mà họ rung động.

ban NANG 8-01

Thế nên, những chàng trai vốn được mệnh danh là nửa kia của thế giới, là phái mạnh, là đấng mày râu nên việc chủ động trong tình yêu cũng là đương nhiên thôi.

1. “Đẹp trai không bằng chai mặt” – bí kíp tình yêu tuy lỗi thời nhưng chẳng bao giờ là sai cả:

Tháng nào cũng bị đau đớn vì “đèn đỏ”, mang thai 9 tháng vất vả, sinh con lại càng gian khổ hơn, rồi phải chăm lo cho con cái, chăm lo cho chồng, làm việc nhà… Con gái đủ vất vả rồi, chuyện chai mặt này kia thì để nhường cho con trai đi.

Tôi vẫn nhớ trong giờ thể dục của năm đại học thứ nhất, cô giáo dạy thể dục của lớp chúng tôi có kể một câu chuyện vui, và qua đó cô nói: “Con gái tốt hơn hết là có thích đứa nào, cũng hãy bật đèn xanh cho đứa ấy, để cho nó có cảm giác được chinh phục mình, được theo đuổi mình. Giống như mình là đứa thả mồi, nhưng lại tự biến thành con mồi vậy.”

ban NANG 8-02

Sở dĩ cô nói thế, bởi cô cho rằng con gái nên được trân trọng, và con trai thì vẫn luôn có bản tính thích chinh phục cố hữu. Bởi vậy, thứ gì mà người ta tự đi chinh phục được sẽ vẫn tốt hơn, đáng quý hơn so với thứ mà người ta tự dưng có.

Trong khi, “đàn ông thường không biết quý trọng thứ gì có được một cách quá dễ dàng”, thì một cô gái cứ mãi là người hi sinh quá nhiều như thế liệu có được chàng trai ấy trân trọng hay không? Mà con gái chủ động trong tình yêu căn bản là vô ích. Nếu chàng trai đó thích bạn, người ta đã sớm hành động. Nếu hắn không thích, bạn tỏ tình cũng như không, chỉ khiến cả hai bên cùng xấu hổ, sẽ không bao giờ quay trở lại như trước kia được nữa.

“Nếu một người con trai thật sự yêu bạn, thì cho dù người trầm tính tới đâu, thật thà tới đâu, cho dù người ấy 18 tuổi hay là 38 tuổi, người ấy cũng nhất định sẽ chủ động. Một người thích bạn sẽ không bắt bạn phải tỏ tình với mình, nếu người ấy làm vậy, chỉ là do người ấy không thích bạn mà thôi.”

2. Khi anh chàng đó thật lòng thích bạn thực sự, họ sẽ luôn chủ động bắt đầu mọi chuyện:

Các cô gái hãy nhớ rằng, nếu một chàng trai thật sự thích một cô gái thì họ sẽ luôn biết cách xoay sở và sắp xếp thời gian của mình dành cho những thứ mà họ quan tâm.

Đừng nghe những lí do kiểu ”Anh bận lắm”, ”Anh xin lỗi anh vừa họp”, ”anh có việc chút” hoặc “Anh không có thời gian”… để biện minh cho việc anh chàng không chủ động liên lạc với bạn.

ban NANG 8-03

Một, hai tin nhắn hỏi thăm như kiểu:” Em đang làm gì đấy?’’ ” Ăn cơm chưa?’’ “Nay em sao thế, có chuyện gì không vui à?” chẳng bao giờ tốn quá nhiều thời gian của chàng đâu. Cho dù bận rộn với học hành, công việc song nếu chàng thích bạn thật lòng thì anh ấy luôn có đủ thời gian để gọi điện hoặc chỉ cần nhắn một tin để bạn yên lòng.

Chỉ một việc nhỏ nhặt nhất đấy là chủ động nhắn tin, gọi điện cho bạn mà chàng ta cũng không thể làm được…thì chắc chắn anh ta chẳng có chút tình cảm nào với bạn hoặc bạn chẳng có vị trí nào trong lòng để anh ta phải chủ động trước cả.

Chính vì vậy, chàng trai khi chủ động làm điều gì đó với 1 cô gái thì chắc chắn họ thực sự có tình cảm với bạn.

3. Con gái có yêu ai thì cũng đừng chủ động quá, đến cuối cùng chỉ thiệt mình mà thôi

Tán thành quan điểm nam nữ trong xã hội hiện nay đều bình đẳng, cái thời “cọc đi tìm trâu” đã đi xa rồi, việc con gái chủ động trong tình yêu cũng chẳng có gì là lạ cả. “Hạnh phúc cả đời mình, cứ đứng im đợi duyên đến thì có mà trở thành khúc xương khô”.

Người ta vẫn nói, con gái dù thế nào đi chăng nữa cũng phải giữ giá cho mình. Cho nên người ta không cổ súy cho việc con gái chủ động tán tỉnh con trai, vì cho rằng như thế là tự hạ thấp đi giá trị của mình trong mắt người khác.

ban NANG 8-04

Hơn nữa, dù con gái có mạnh mẽ đến đâu, cũng không thể tránh khỏi những lúc yếu lòng khi trao tim mình cho ai đó. Mà đối với việc bày tỏ tình cảm cho người ta biết mình yêu người ta nhiều như thế nào, người ta lại càng có cớ làm tổn thương đến bạn.

Đối với tình yêu, hãy để con trai có cảm giác được theo đuổi, được săn đón bạn, thậm chí là cả cảm giác phải tranh giành với người khác mới có được. Và khi ấy, cảm giác chiến thắng mới khiến con trai tự hào hãnh diện, sẽ càng nâng niu bạn hơn.

Suy cho cùng, không phải là con gái không nên chủ động tán tỉnh hay đi tìm tình yêu cho mình. Mà chẳng qua chỉ là, nếu có chủ động, hãy chủ động theo cách khéo léo một chút. Nếu muốn theo đuổi, cũng đừng tỏ quá rõ nỗi lòng của mình. Cho người ta biết mình thích người ta nhiều, người ta lại càng có cớ làm bạn phải đau lòng.

4. Nhưng cũng phải luôn nhớ 1 điều rằng, con trai chỉ nên chủ động với duy nhất một người con gái mà họ thực sự có tình cảm, chứ đừng chủ động với tất cả mọi cô nàng.

Chẳng cô gái nào thích một người con trai dùng sự chủ động này với mọi cô gái mà họ quen biết cả. Con gái vốn là sinh vật rất ích kỉ, họ luôn chỉ muốn là duy nhất chứ không bao giờ thỏa hiệp dù chỉ là một hạt cát.

Đàn ông thường coi việc chinh phục được nhiều cô gái là tài năng, thậm chí là bản lĩnh của mình nhưng bản lĩnh thật sự của người đàn ông lại là sẵn lòng ở bên người mình yêu dù có khó khăn như thế nào, vì người mình yêu mà làm tất cả, không cần hứa mà chỉ cần hành động mà thôi.

ban NANG 8-05

Con gái thường thích con trai chủ động, nghĩa là chủ động trong việc làm quen, tán tỉnh, chủ động trong việc hẹn hò. Đàn ông mà không chủ động từ những điều nhỏ nhặt nhất, không biết nắm bắt tâm lý của đối phương thường thất bại trong tình cảm. Không một cô gái nào thích hẹn hò với một chàng trai ngay cả gặp gỡ cũng cảm thấy ngượng ngùng hay xấu hổ cả vậy nên nếu thích một cô gái phải mạnh dạn lên.

Thích một người cần phải có kiên nhẫn, phải đeo bám đến mức mặt dày thêm mấy tấc, đuổi cũng không chịu từ bỏ. Làm như thế nếu nhận được kết quả không như mong muốn nhưng chắc chắn bạn cũng sẽ để lại trong cô gái kia một ấn tượng nhất định. Thử đi, chủ động theo đuổi một cách kiên trì thì biết đâu “núi cao thế cũng sẽ vượt qua, băng giá nữa cũng có ngày tan chảy”

Design by Ngọc Thủy

Mộc Miên / Theo Thể Thao Xã Hội.