Người dùng có thể tạm quên FaceTime khi chuyển từ iOS sang dùng các thiết bị Android.
5-cong-cu-thay-facetime-khi-roi-ios-sang-android

Facebook Messenger

Facebook Messenger tự động đồng bộ danh bạ trên điện thoại để tìm bạn bè bên cạnh danh sách liên hệ có sẵn. Ứng dụng ngày càng hoàn thiện với khả năng nghe gọi, chat video, nhắn tin, gửi video, gửi âm thanh, đính kèm tệp... Facebook Messenger còn kịp thời tung ra nhiều công cụ hoặc những trò nghịch ngợm thú vị đáp ứng các diễn biến thời sự như các ngày kỷ niệm, lễ Tết… Khả năng đồng bộ tin nhắn tốt.

Điểm yếu của Facebook Messenger là hơi nặng và gây chậm lag trên những smartphone quá cũ.

Google Duo

Google Duo chính là FaceTime trên nền tảng Android, bởi đây là ứng dụng được Google giới thiệu. Tính năng chính của Google Duo là gọi điện video như FaceTime. Google đang rất chăm chút cho "con cưng" để cạnh tranh với nhiều ứng dụng OTT khác.

Zalo

Tính năng cơ bản nhất của Zalo là gọi điện video, nhắn tin cùng với các emoji ngộ nghĩnh thường xuyên được cập nhật bổ sung. Ngoài ra, Zalo còn là mạng xã hội có thể chia sẻ, tương tác như Facebook. Thêm nữa, bạn có thể tìm kiếm mua hàng ngay trên ứng dụng Zalo.

Điểm yếu của ứng dụng là chưa tối ưu hóa, thiếu ổn định khi sử dụng mạng, khả năng đồng bộ kém xa Facebook Messenger.

Skype

Skype là ứng dụng ra mắt từ lâu, trước cả Facebook Messenger. Skype nổi tiếng với sự ổn định, phổ biến và nhiều tính năng. Bạn có thể nhắn tin hoặc gọi thoại thông qua Skype. Có thể gọi nhóm với 10 người cùng một lúc.

Điểm yếu của Skype là khả năng đồng bộ tin nhắn kém.

Viber

Cùng với Skype, Viber cũng là một trong những ứng dụng đầu tiên ra đời cùng tính năng video call thuận tiện. Khả năng hội tụ được hơn 600 triệu người dùng trên toàn thế giới cho thấy mức độ phổ biến của Viber. Viber còn hỗ trợ cả hệ điều hành Android Wear.

Điểm yếu của Viber là khả năng đồng bộ tin nhắn kém, ứng dụng khá nặng nề.

Theo Nghe Nhìn