Những thiết lập trên iOS giúp tối ưu khả năng hiển thị sản phẩm iPhone, iPad theo ý người dùng.
5-thiet-lap-tren-ios-giup-xem-noi-dung-toi-uu

Thay đổi kích cỡ chữ

Để tăng giảm kích cỡ chữ, điều hướng đến mục Settings > Display & Brightness > Text Size, tại đây cỡ chữ được thay đổi bằng cách dùng thanh trượt sang trái hoặc phải để tăng giảm kích thước cho phù hợp. Mặt khác, tùy chỉnh Settings > Display & Brightness > Display Zoom có thể "zoom" to mọi thứ trên màn hình, như các biểu tượng, không chỉ riêng cỡ chữ.

Font chữ đậm 

Người dùng truy cập vào Settings > Display & Brightness > chọn Bold, hệ thống tự động bôi đậm toàn bộ chữ hiển thị trên màn hình, từ tin nhắn văn bản, email cho đến tên trong danh bạ và các ứng dụng.

Tính năng Zoom 

Kích hoạt tính năng Zoom trên iOS bằng cách tìm mục Settings > General > Accessibility > Zoom. Sau đó, chỉ với thao tác đơn giản là chạm ba ngón tay hai lần liên tiếp trên màn hình, vị trí đó xuất hiện một chiếc kính lúp ảo, giúp phóng to mọi thứ trong phạm vi.

Nổi bật biểu tượng, nút bấm

Settings > General > Accessibility và kích hoạt Button Shapes. Lúc này, các biểu tượng và nút bấm được "viền" đậm hơn, dễ dàng nhìn thấy trên màn hình.

Chế độ Night Shift trên iOS

Kể từ phiên bản iOS 9.3, tính năng Night Shift xuất hiện, tự động điều chỉnh ánh sáng xanh phát ra từ màn hình theo thời gian trong ngày. Vì thế, người dùng có thể hẹn giờ kích hoạt tính năng Night Shift để tối ưu cho việc xem nội dung trên iPhone và iPad vào buổi tối.

Để thiết lập hẹn giờ cho Night Shift, truy cập Settings > Display & Brightness > Night Shift > Scheduled và thiết lập giờ kích hoạt. Tại đây, người dùng còn có thể điều chỉnh cường độ hạn chế ánh sáng xanh bằng cách trượt thanh điều chỉnh sang trái hoặc phải.