Lúc anh bảo em cút đi thì em đi, giờ anh tới tìm em nói em trở về làm gì trong khi em đã cút rồi! Anh không thấy ngượng khi nói “quay lại” hay sao?

Em vẫn nhớ buổi tối hôm ấy, anh say rượu và vui vẻ ôm 1 cô gái khác trước mặt em. Anh cười đùa, nhìn cô ta 1 cách tình tứ không e dè, sợ hãi gì. Lúc ấy, em như rơi vào vực thẳm, thất vọng, hụt hẫng vô cùng. Người đàn ông em yêu là như vậy sao, em đã cố ngăn nước mắt tuôn rơi mà đẩy cô ta ra kéo anh về phía mình nhưng rồi sao chứ? Anh xô ngã em, anh quát lên 1 câu khiến tim em như ngừng thở, đau như có hàng ngàn con dao đâm vào tim “Cô cút đi, tôi không muốn nhìn thấy cô, yêu cô nữa!”.

ban NANG 8-04

Em nhìn anh với đôi mắt ngấn lệ, con tim bị tổn thương mà anh không hề có chút hối hận, thương xót gì cả. Phút giây ấy em biết mình đã vô hình trong tim anh, bởi giờ đây bên anh đã có người khác rồi. Anh bảo em cút đi, được thôi em sẽ đi. Đi để anh phải hối hận vì hành động này của mình.

ban NANG 8-01

Người đàn ông em yêu ngày xưa đâu mất rồi, người luôn khiến em cười, luôn cưng nựng và không bao giờ quát tháo em nhưng giờ đã khác. Cô ta xuất hiện và anh nhẫn tâm đuổi em ra khỏi cuộc đời anh? Phải chăng lòng người sẽ thay đổi theo thời gian, tình yêu đẹp sẽ kết thúc khi có kẻ thứ 3 xuất hiện? Và giờ em chỉ biết đứng nhìn anh hạnh phúc, hạnh phúc bên 1 người không phải là em…

Mình chia tay được bao lâu rồi anh nhỉ? 1 tuần, 2 tuần… và lâu hơn nữa là 3 tháng rồi đúng không anh? Thời gian xa anh, chia tay anh với em là khoảng thời gian kinh khủng nhất. Chưa bao giờ em nghĩ lại mất anh 1 cách dễ dàng như vậy, vậy mà ngày hôm nay chính anh, người đàn ông năm nào đã tỏ tình hứa rằng sẽ cho em hạnh phúc, không bao giờ làm em khóc đã làm gì thế này?

ban NANG 8-05

Chia tay anh, em tự học cách đi mình trên con đường quen thuộc, tự học cách đứng dậy sau nỗi đau. Em sẽ không khóc, không rơi 1 giọt nước mắt nào vì anh nữa anh ạ. Bởi vì anh không xứng, không xứng với tình yêu của em…

1 thời gian sau anh quay lại tìm em với ánh mắt đượm buồn, gương mặt mệt mỏi mà nắm chặt tay em khóc lóc: “Trở về bên anh em nhé, cô ta không hề yêu anh, cô ta chỉ lợi dụng anh thôi!” Em cười, cười 1 cách hả hê vì sự lựa chọn sai lầm của anh. Ngày xưa anh xua đuổi em để có được cô ta, giờ đây mất cô ta rồi anh lại đến tìm em, khóc lóc, van xin em quay lại ư? Với anh, em là gì của anh: Người yêu cũ hay món đồ chơi? Xin lỗi anh, ngày trước anh bảo em “cút đi” thì em đi, giờ anh bảo em trở về nhưng thật tiếc em đã “cút rồi”, cút ra khỏi cuộc đời anh rồi.

ban NANG 8-02

Anh van xin em, anh nói còn yêu em rất nhiều, muốn chúng ta quay lại và tiến tới hôn nhân. Nhưng anh à, trái tim của em cũng biết đau, biết nhói khi bị người ta trà đạp, làm đau nó. 1 lần tổn thương, 1 lần bị vứt bỏ với em mọi thứ đã chấm hết rồi. Em giận, hận anh nhiều lắm. Em không biết cả đời này có tha thứ được cho anh không, nhưng hiện tại thì không! Cảm ơn anh đã cho em biết tình yêu không hề ngọt ngào và nếm mùi cay đắng của nó là như thế nào.

Anh đã từng hùng hồn bảo em cút đi, sao giờ anh lại nói em trở về? Anh nghĩ em yếu đuối, em quá yêu anh và cần kẻ đã vứt bỏ mình thế sao? Em giờ đã không còn là em của ngày xưa nữa, mạnh mẽ, bản lĩnh và trưởng thành hơn rất nhiều. Là nhờ anh cả đấy, chính anh đã dạy em biết phải yêu thương chính bản thân mình thế nào, biết sống cho mình thay vì cố gắng chạy theo, níu kéo thứ không thuộc về mình.

Chia tay là hết, với em không có chuyện quay lại anh à? Giữa chúng ta giờ đây nên là gì của nhau anh nhỉ: Bạn thân, tình nhân, hay người dưng? Thôi, hay mình cứ là người dưng đi. Là người dưng sẽ tốt hơn cho cả 2 đó anh ạ, chúng ta sẽ không khó xử khi chạm mặt nhau và sẽ có những lối đi riêng tại sao cứ làm khổ nhau đến vậy?

ban NANG 8-03

Hạnh phúc là vốn rất mong manh, 1 lần đánh rơi nó sẽ mất đi vĩnh viễn anh à. Anh đã phạm phải sai lầm tối kỵ khi yêu thì làm sao em tha thứ được đây? Không phải em ích kỷ, bướng bỉnh khi không trở về bên anh, là vì tim em vẫn còn đau khi nhớ về chuyện cũ. Bởi trên đời này dùng chung đàn ông là rất hèn, em thà chọn cách buông bỏ còn hơn cố gắng giành giựt, níu kéo người đàn ông đã không còn của mình nữa.

Vậy nhé, chúng ta nên kết thúc ở đây. Và anh phải hiểu rằng tình yêu không phải 1 trò chơi, người yêu không phải 1 món đồ thích thì giữ bên mình chán thì vứt đi. Bởi khi anh vứt nó đi sẽ có 1 người khác nhặt nó về và giữ nó là “báu vật” của đời họ đấy. Có không giữ mất đừng tìm anh nhé. Em giờ đã là người tự do, không của riêng ai hết, cuộc sống hiện tại của em rất tốt hà cứ gì em phải quay lại với người đã làm đau, vứt bỏ mình? Đã đến lúc em sống cho chính mình, là chính em rồi anh ạ.

Nếu mai này anh có yêu ai đó, hãy trân trọng và giữ gìn người đến sau thật tốt. Đừng đối xử với cô ấy như cách anh đã đối xử với em, anh sẽ lại mất cô ấy nữa đấy. Ai cũng có tự trọng của mình, hãy trân trọng nửa kia thì anh mới nhận được yêu thương thực sự.

Thế đấy, lúc anh bảo em cút đi thì em đi, giờ anh bảo em trở về thì em đã cút rồi, anh vui chứ?

Design by Ngọc Thủy

Hạ Vi/ Theo Thể thao xã hội