Tôi thấy từ em cảm giác đã an phận rồi, kiểu như có bạn trai biết lo rồi em cũng không còn cố gắng thêm nữa. Liệu như vậy sau này có thể cưới em làm vợ được không?

Tôi và bạn gái đã yêu nhau được 4 năm. Trước đó tôi cũng quen rất nhiều người nhưng không lâu lại phải chia tay. Lần này lại khác, tôi quen em lâu hơn có thể, một phần cũng do hai gia đình động viên, hỗ trợ. Tôi vẫn thấy có gì đó rất khó hiểu từ em. Em hứa hẹn với tôi đủ điều, hứa là sẽ chăm chút hơn, lo học hành hơn, để ý hơn, trưởng thành hơn.

ban-gai-qua-y-lai-vao-su-lo-toan-cua-toi

Ảnh minh họa.

Có lúc em bị bệnh, tự hứa với bản thân sẽ cố gắng tập thể dục để lấy lại sức khoẻ tốt hơn. Còn tôi là một đứa con trai biết suy nghĩ. Ngày em về nhà tôi, tôi đã dặn dò mọi thứ để em sẽ làm một cô dâu tương lai tốt, ai cũng hài lòng về em. Tôi cũng thương em lắm. Nhưng tôi có một lo lắng đó là em không coi trọng lời hứa của mình. Tôi thấy từ em cảm giác đã an phận rồi, kiểu như có bạn trai biết lo rồi em cũng không còn cố gắng thêm nữa. Tôi phải làm cách nào để sửa tính của em? Liệu như vậy sau này có thể cưới em làm vợ được không?

Thuận

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu.