Nhiều người cho rằng EXO có một fandom ổn định nên dù có scandal, nhóm vẫn không hề hấn gì cả.

Gần đây, các Kpop fan đã cùng bàn luận về sự nổi tiếng ổn định của EXO ngay sau khi tin hẹn hò của Kai và Krystal được chính thức xác nhận. Nhiều người cho rằng boygroup đông dân nhà SM là idolgroup duy nhất duy trì được mức độ nổi tiếng dù cho có 3 thành viên rời khỏi nhóm và dính vào scandal hẹn hò.

Có lẽ EXO là một trong số ít những nhóm nhạc có các thành viên liên tục rời khỏi nhóm. Ngay sau đó là tin hẹn hò của Taeyeon và Baekhyun bị "khui", nhiều fan EXO thậm chí đã đòi đuổi anh chàng ra khỏi nhóm. Chưa kể hàng loạt tin đồn của các thành viên khác như D.O. với Sojin (Girl’s Day) trước đây và với Irene (Red Velvet) gần đây. Tuy nhiên không vì vậy mà nhóm mất đi vị thế hàng đầu ở Kpop. Trong năm qua, EXO đã đem về hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ trong và cả ngoài nước, kỉ lục bán album hơn 1 triệu bản của nhóm cũng hiếm có idolgroup nào có thể làm được.

Chỉ có thể là EXO: Thành viên thi nhau bỏ nhóm, scandal hẹn hò liên tiếp, vẫn thành công! - Ảnh 1.

Dù trải qua hàng loạt khó khăn nhưng EXO vẫn giữ vững được phong độ của mình

Đông đảo Kpop fan đã dành nhiều lời khen ngợi cho sự thành công của EXO cũng như cộng đồng EXO-L vì sự lớn mạnh của fandom này:

- "Khi 1 thành viên rời khỏi nhóm thì nhóm đó sẽ rơi vào thời kỳ đen tối ngay nhưng EXO thì thắng hẳn 3 giải Daesang dù cho 3 thành viên có rời khỏi nhóm. Họ có lực lượng fan hùng hậu và concert đầu tiên với quy mô lớn. EXO là nhóm duy nhất vẫn duy trì được sự nổi tiếng sau loạt scandal bỏ nhóm của các thành viên."

- "EXO và EXO-L rất lớn mạnh, do đó mấy vụ tranh cãi chẳng ảnh hưởng đến họ lắm. EXO có mấy kẻ phản bội với cả scandal hẹn hò, nhưng họ biết quan tâm fan và trở lại với ca khúc hay. Chưa kể nhóm còn làm tốt và khiến fan hạnh phúc nữa. EXO đúng là nhóm duy nhất vẫn ổn sau mấy scandal này rồi hahaha. Lực lượng EXO-L thuộc hàng huyền thoại rồi đấy. Sau vụ Baekhyun – Taeyeon thì chúng tôi chỉ còn lại những fan cực kì trung thành thôi, họ còn cổ vũ cho Kai – Krystal nữa mà. Chúng tôi hạnh phúc vì thấy thần tượng mình hẹn hò, fan thấy mấy chuyện này cũng bình thường thôi. Với cả ai cũng biết EXO-L mạnh đến mức nào mà."

- "Họ chẳng hề suy giảm chút nào sau mấy chuyện này… EXO-L là fandom rất vững mạnh. Họ ngày càng phát triển hơn từ thời "Growl" đó."

Nguồn tham khảo: KP