Ảnh chụp tại Thảo Cầm Viên, Sài Gòn và đăng lên mạng xã hội khiến cư dân mạng cười không nhặt được mồm.

Mới đây, một thành viên có tên Ha Thai Thach đã đăng lên group Không Sợ Chó nhiều bức ảnh ghi lại cảnh một chuồng cọp mà chỉ có một con Hổ được đắp bằng bê tông khiến cư dân mạng cảm thấy tò mò và khó hiểu. 

Trong ảnh là một chuồng cọp, phía trên có ghi dòng chữ ''Khu bảo tồn di tích chuồng cọp 1924 - 1927''. Chiếc chuồng này không hề đóng cửa, chỉ có một con Hổ duy nhất được làm bằng bê tông vẫn nằm đó. Phía bên ngoài, một tấm biển ghi thông tin của loài Hổ Đông Dương vẫn còn, chính điều này làm cư dân mạng hiểu lầm rằng ở đây không có Hổ thật nên phải làm bằng bê tông. 

Biểu cảm trên khuân mặt của chú Hổ được làm bằng bê tông này có gì đó đượm buồn, cộng thêm một chút ngây ngô và đôi mắt một mí khiến nhiều bạn trẻ nhìn thấy phải ôm bụng cười. Sau khi đăng lên mạng, bài viết đã thu hút sự chú ý của rất đông người dùng Facebook nhất là các bạn trẻ với hàng nghìn lượt thích và bình luận.

Con hổ bằng bê tông trong Thảo Cầm Viên bất ngờ nổi tiếng trên MXH vì biểu cảm xuất sắc - Ảnh 1.

Chiếc chuồng Cọp và tấm biển thông tin phía bên ngoài

Con hổ bằng bê tông trong Thảo Cầm Viên bất ngờ nổi tiếng trên MXH vì biểu cảm xuất sắc - Ảnh 2.

Chú Hổ bằng bê tông phía bên trong

Con hổ bằng bê tông trong Thảo Cầm Viên bất ngờ nổi tiếng trên MXH vì biểu cảm xuất sắc - Ảnh 3.

Cửa chuồng cọp này luôn được mở

Con hổ bằng bê tông trong Thảo Cầm Viên bất ngờ nổi tiếng trên MXH vì biểu cảm xuất sắc - Ảnh 4.

Nhiều du khách vào hẳn bên trong chuồng cọp để chụp ảnh mà không sợ bị cắn.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu thì được biết bức ảnh này được chụp ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Nơi đây đã được tu sửa nhiều lần, vào năm 1924 – 1927 họ đã trải nhựa đường nội bộ trong khuôn viên, xây dựng các chuồng thú có quy mô lớn và kiên cố như chuồng lồng tròn để nuôi khỉ, chuồng cọp v.v…

Một số chuồng cọp cũ được giữ nguyên làm ''Khu bảo tồn di tích chuồng cọp 1924 - 1927''. Những con hổ thật thì được chuyển sang những chiếc chuồng khác rộng rãi và kiên cố hơn.

Con hổ bằng bê tông trong Thảo Cầm Viên bất ngờ nổi tiếng trên MXH vì biểu cảm xuất sắc - Ảnh 5.

Mội con Hổ thật cách đó không xa