Không chỉ vậy nó còn được đánh giá là sinh vật có khả năng ngụy trang tài tình nhất trong giới động vật lưỡng cư.

Mới đây các chuyên gia động vật ở Công viên Hoang dã Cotswold, Oxfordshire, Anh thông báo đã cho sinh sản thành công 8 chú ếch rêu cực hiếm có nguồn gốc từ Việt Nam. Tuy nhiên, chúng vẫn chưa được “trình làng” vì mới chuyển từ nòng nọc sang ếch con nên vẫn còn rất non nớt.

ech-blogtamsu001

Một trong 8 chú ếch rêu con mới được lai tạo thành công

Để nhận biết giới tính của loài này, chúng ta chỉ cần nhìn vào kích thước của nó. Thường thì con cái sẽ lớn hơn con đực và chiều dài trung bình là 9 cm.

Nơi trú ngụ yêu thích của chúng không thể là nơi nào khác ngoài các hang động và vách đá. Với làn da là một “hỗn hợp” của màu xanh lá cây và màu nâu đốm nên bạn sẽ rất khó nhận ra nếu chúng đứng trên một tảng rêu. Cũng vì lẽ đó nên nó được các nhà khoa học phong cho danh hiệu “thánh ngụy trang”.

ech-blogtamsu004

ech-blogtamsu002

Khi ếch rêu sợ hãi, chúng co mình thành quả bóng và nằm bất động, giả chết để tránh nguy hiểm

ech-blogtamsu008

Quả thật rất khó để nhận ra chú ếch nhỏ khi chú ta bất động như thế này

Phát ngôn viên của Công viên Hoang dã Cotswold cho biết đây là lần đầu tiên tiến hành lai tạo thành công loài sinh vật quý hiếm này. “Trong khoa học nói chung, loài ếch này được tìm thấy lần gần đây nhất vào năm 1903 trên các núi đá dựng đứng ở miền Bắc Việt Nam. Do địa hình sinh sống khó tiếp cận nên các nhà khoa học và nhà nghiên cứu biết rất ít về giống loài này trong tự nhiên.” – người này cho hay.

Với thành công lần này, hy vọng rằng những thông tin về ếch rêu sẽ sớm được tìm ra. Và chúng ta hoàn toàn có quyền tự hào rằng đất nước mình là nơi đã sản sinh ra một loài ếch “xinh đẹp” như thế, phải không nào?

     ech-blogtamsu005

ech-blogtamsu006

ech-blogtamsu007 

Một số hình ảnh đẹp khác về ếch rêu

Xem thêm: Cận cảnh quá trình sinh sản như “bắn pháo hoa” của cá ngựa… đực

Nguồn Dailymail

Nhật Linh/Theo Một Thế Giới