Một số nhóm vẫn đang hoạt động, một số thì không nhưng tất cả đều rất tuyệt vời.

Dự án nhóm nhỏ Kpop là những nhóm tập hợp các ca sĩ, rapper và vũ công được tạo ra vì một lí do cụ thể, chẳng hạn cho một dự án quảng cáo hay một chương trình truyền hình. Dù hầu hết các nhóm đều là tạm thời nhưng lại được cộng đồng người hâm mộ vô cùng ủng hộ vì đây là cơ hội để họ được xem các nghệ sĩ yêu thích từ các nhóm khác nhau trong cùng một MV hay sân khấu.

Cùng điểm lại những dự án được fan hết lòng ủng hộ và mong chờ sự tái xuất cho dù biết điều đó có thế rất khó.

1. Y TEEN

Y TEEN gồm 14 thành viên thuộc công ty Starship Entertainment, là sự kết hợp của 7 thành viên nhóm MONSTA X và 7 idol Cosmic Girls. Đây là dự án nằm trong kế hoạch quảng bá cho dòng điện thoại ‘Y TEEN".

Fan “ngày mong tháng đợi” những dự án nhóm nhỏ này tài xuất dù chỉ 1 lần - Ảnh 1.

Y TEEN

MV "Do Better" dù không được đầu tư nhiều về hình ảnh nhưng âm nhạc lại không hề khiến fan thất vọng.

Do Better - Y TEEN

2. Younique Unit

Cũng nằm trong một chiến dịch quảng cáo, Younique Unit thậm chí được coi là nhóm nhạc "khủng long" thời điểm đó (2012) nếu chính thức hoạt động bởi đây là tập hợp những idol "chất hơn nước cất" của nhà SM: Eunhyuk (Super Junior), Henry (cựu thành viên Super Junior-M), Hyoyeon (Girls ’Generation) Taemin (SHINee), Kai (EXO) và Luhan (cựu thành viên EXO). MV "MAXSTEP" của họ tuyệt vời đến mức bạn sẽ quên rằng bài hát được tạo nên cho một quảng cáo!

Fan “ngày mong tháng đợi” những dự án nhóm nhỏ này tài xuất dù chỉ 1 lần - Ảnh 3.

Younique Unit

“MAXSTEP” MV - Younique

3. SNSD & 2PM

Được lựa chọn là người mẫu đại diện cho chiến dịch quảng cáo công viên nước Carribean Bay, SNSD và 2PM đã khiến fan "khóc thét" vì quá nóng bỏng. Các cô gái nhà SNSD gồm YoonA, Yuri, Seohyun chưa bao giờ sexy đến thế và Taecyeon, Chansung và Nichkhun (2PM) cũng được dịp khoe body chuẩn cuốn hút. Đây cũng được cho là màn kết hợp ấn tượng và thành công nhất trong số các chiến dịch quảng cáo lúc đó.

Fan “ngày mong tháng đợi” những dự án nhóm nhỏ này tài xuất dù chỉ 1 lần - Ảnh 5.

SNSD &2PM

"Cabi Song" - SNSD ft. 2PM

4. Các nhóm nhỏ đặc biệt trong SBS Gayo Daejun 2012

Ngoài quảng cáo, các lễ trao giải và lễ hội âm nhạc cuối năm cũng được người hâm mộ mong chờ bởi thường sẽ có những màn kết hợp đỉnh cao từ các nhóm nhạc do ban tổ chức sắp xếp. SBS Gayo Daejun 2012 cũng được nhớ đến bởi những màn kết hợp đặc biệt như vậy.

Nổi bật nhất chính là Dazzling RED. Bốn idol gồm: Nicole (trước đây thuộc KARA), HyunA (thành viên 4Minutes cũ), Hyosung (trước đây thuộc Secret), Nana (After School), và Hyolyn (trước đây thuộc SISTAR) đã khiến người hâm mộ có cảm giác như đây là một girl group thực sự bởi sự đồng đều trong ngoại hình và phong cách âm nhạc.

Fan “ngày mong tháng đợi” những dự án nhóm nhỏ này tài xuất dù chỉ 1 lần - Ảnh 7.

Dazzling RED

SBS Gayo Daejun: “This Person” – Dazzling Red

Ban tổ chức SBS Gayo Daejun 2012 đã khá thành công khi những màn kết hợp giữa các idol đều được fan hưởng ứng hết mức. Các chàng trai trong Dramatic BLUE khiến các fan girl gào thét vì sự kết hợp ăn ý và giọng hát ngọt ngào của mình

Fan “ngày mong tháng đợi” những dự án nhóm nhỏ này tài xuất dù chỉ 1 lần - Ảnh 9.

Dramatic BLUE gồm có: Jo Kwon (2AM), Yang Yo Seob (HIGHLIGHT), G.O (MBLAQ), Woohyun (INFINITE) và Niel (Teen Top)

“Tearfully Beautiful” – Dramatic Blue

Trái ngược với Dramatic BLUE, nhóm nhỏ Dynamic BLACK mang đến sân khấu bùng nổ với ca khúc "Yesterday" được chuẩn bị công phu không kém gì một MV ca nhạc thực sự. Dynamic BLACK là sự kết hợp giữa các idol của 5 boy group đang rất được yêu thích lúc đó: Jinwoon (2AM), Gikwang (HIGHLIGHT), Joon (MBLAQ), Hoya (INFINITE), L.Joe (trước đây là Teen Top).

Fan “ngày mong tháng đợi” những dự án nhóm nhỏ này tài xuất dù chỉ 1 lần - Ảnh 11.

“Yesterday” – Dynamic Black

5. Toheart

Bộ đôi tuyệt vời này được thành lập bởi Woohyun của INFINITE và Key (Shinee) vào năm 2014 như một sự hợp tác giữa SM và Woollim Entertainment.

Fan “ngày mong tháng đợi” những dự án nhóm nhỏ này tài xuất dù chỉ 1 lần - Ảnh 13.

Toheart

Teaser cho màn ra mắt của Toheart trên "Music Core" 15/3

6. Girls Next Door

Các nữ idol thế hệ 3 cũng gây thương nhớ cho fan với màn kết hợp ấn tượng không kém tiền bối trong dự án Idol Drama Operation Team của đài KBS. 7 thành viên tài năng của nhóm gồm: Moonbyul (MAMAMOO), Seulgi (Red Velvet), Sohee (cựu thành viên I.B.I), D.ana (SONAMOO), YooA, (OH MY GIRL), Sujeong (Lovelyz) và Somi. (trước đây là I.O.I)

Fan “ngày mong tháng đợi” những dự án nhóm nhỏ này tài xuất dù chỉ 1 lần - Ảnh 15.

Girls next door

"Deep Blue Eyes" - Girls Next Door [Music Bank 14/7]

7. M&D

Giống như Toheart, M&D được thành lập bởi hai nghệ sĩ tài năng từ 2 nhóm khác nhau, những người muốn cùng nhau sáng tác nhạc: Heechul của Super Junior và Kim Jungmo của TraxX. Một trong những điều khiến nhóm dự án pop-rock này trở nên độc đáo là nó không có ý định gắn bó với một thể loại, các thành viên viết và thể hiện phong cách âm nhạc họ muốn.

Fan “ngày mong tháng đợi” những dự án nhóm nhỏ này tài xuất dù chỉ 1 lần - Ảnh 17.

M&D

Close Ur Mouth - M&D

"I Wish" MV - M&D

8. SM the Ballad

SM có lẽ là công ty chăm chỉ nhất trong việc tạo ra các dự án nhóm nhỏ và không thể phủ nhận rằng họ đều rất tuyệt. SM đã "chọn giọng gửi vàng" để lập nên SM the Ballad - dự án đặc biệt được yêu thích nhất. Được thành lập từ 2010 và đến nay vẫn còn hoạt động nhưng việc SM thỉnh thoáng mới cho "gà" nhà tái xuất khiến fan không khỏi thất vọng và chán nản.

Fan “ngày mong tháng đợi” những dự án nhóm nhỏ này tài xuất dù chỉ 1 lần - Ảnh 20.

Những thành viên hiện tại và cựu thành viên bao gồm các idol đến từ EXO, f (x), Super Junior, TVXQ!, Shinee,... chuyên hát dòng nhạc ballad

"Hot Times" MV - SM the Ballad

MV Breath - S.M. THE BALLAD

Trong khi mong đợi 1 sự tái xuất bất ngờ thì người hâm mộ cũng có thể đón chờ những màn kết hợp mới từ những idol tài năng trong các dự án và lễ trao giải sắp tới, trước mắt là dự án mới của SM: nhóm Wow Thing gồm: SinB (GFriend), Chungha, Seulgi (Red Velvet), Soyeon của nhóm (G)I-DLE với sản phẩm đầu tay được ra mắt vào 28/9 tới. Đây hứa hẹn cũng là một nhóm nhạc "khủng long" khi hội tụ 4 nữ idol đang rất được yêu thích hiện nay.

Fan “ngày mong tháng đợi” những dự án nhóm nhỏ này tài xuất dù chỉ 1 lần - Ảnh 23.

"Wow Thing" sẽ chính thức ra mắt với sản phẩm đầu tiên vào 28/9