Tưởng chừng những idolgroup này sẽ “khốn đốn” biết bao nhiêu khi vắng mặt trụ cột hát chính, nhưng may sao nhờ vậy fan mới phát hiện được không ít các thành viên tài năng khác đủ sức “cáng đáng” được những phân khúc khó nhằn này.

Mỗi thành viên trong một nhóm nhạc sẽ có những chức trách riêng của mình, người ca, kẻ nhảy,… Và các fan Kpop đều hiểu rằng, hát chính thường là người có nhiều line nhất trong một bài hát, đảm nhận nốt cao và truyền tải cảm xúc tốt nhất.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi các main vocal chủ chốt này vì lí do nào đó mà vắng mặt và không thể cùng cả nhóm thể hiện các bài hát? May sao, đây cũng chính là lúc để các fan Kpop thấy được tài năng của thành viên còn lại trong nhóm nhạc khi những màn diễn live thay main vocal vẫn được thực hiện cực kỳ xuất sắc.

SNSD

Khi vắng đi giọng ca chính, thành viên nào trong idolgroup sẽ đảm đương những nốt cao khó nhằn trong bài? - Ảnh 1.

Taeyeon, thành viên hát chính nổi tiếng với khả năng truyền tải cảm xúc

Khi vắng đi giọng ca chính, thành viên nào trong idolgroup sẽ đảm đương những nốt cao khó nhằn trong bài? - Ảnh 2.

Đội hình 9 người “huyền thoại” của SNSD

Thời kỳ hoàng kim của SNSD khi còn Jessica ở trong nhóm, Taeyeon cùng "nữ hoàng băng giá" là bộ đôi quyền lực chuyên đảm nhận các nốt cao đi vào huyền thoại của Kpop. Có thể xét về kỹ thuật, Jessica chưa đủ bài bản như Taeyeon nhưng với chất giọng nữ cao sẵn có, cô nàng cũng có những phân đoạn mà Taeyeon cũng phải "nể vài phần". Tuy nhiên, cũng có lúc, SNSD lại thiếu đi những vocal chủ chốt này, họ xoay xở ra sao? May thay, chưa có sân khấu nào mà cả 2 cô gái này cùng vắng mặt, do vậy, khi thiếu vắng người này, người kia sẽ đảm nhận phần còn lại.

Khi Taeyeon không thể tham gia biểu diễn

Sự kiện đau lòng xảy ra vào năm 2014 đối với SNSD chính là "dứt áo ra đi" đột ngột của Jessica đã khiến không ít fan thất vọng. Các bài hát của SNSD cũng vì vậy mà phải chia lại các phần hát và đương nhiên nhưng nốt cao sẽ được TaeYeon thể hiện.

Những phân đoạn của “nữ hoàng băng giá” được Taeyeon hát lại

BTS

Khi vắng đi giọng ca chính, thành viên nào trong idolgroup sẽ đảm đương những nốt cao khó nhằn trong bài? - Ảnh 5.

Sẽ thế nào khi cậu em vạn năng của BTS vắng mặt?

Maknae vàng "cân" cả nhảy lẫn hát của BTS chính là chàng trai sinh năm 1997 đến từ Busan Jeon JungKook. Tuy nhiên, cũng có những lúc "út vàng"  đi vắng, và các ông anh lại phải đặt trách nhiệm này lên cậu em kế tiếp –V. Thể hiện lại đoạn hát của Jungkook trong "Fire"của BTS,  vừa nhảy sung, vừa hát tốt, anh chàng "đẹp trai nhất thế giới năm 2017" thực hiện xuất sắc nhiệm vụ của mình.

V hát thay Jungkook trong Fire

SHINee

Khi vắng đi giọng ca chính, thành viên nào trong idolgroup sẽ đảm đương những nốt cao khó nhằn trong bài? - Ảnh 7.

Jonghyun – giọng hát vàng mà Kpop đã mất đi mãi mãi

Năm 2017, cả Kpop đau xót tiễn đưa một tài năng xuất chúng của Hàn Quốc về với cõi vĩnh hằng. Thành viên hát chính chủ chốt của SHINee Jonghyung với giọng ca sâu lắng chất chưa bao tâm tình giờ đã chẳng thể cất lên được nữa. Điều này là một mất mát to lớn với cả Kpop nói chung và với SHINee nói riêng. Tuy nhiên, vượt qua sự tổn thương vể tinh thần này, SHINee vẫn vững vàng bước tiếp trên con đường nghệ thuật mình đang chinh phục. Ông anh cả Onew với giọng cao khỏe khoắn và ấm áp của mình, sẽ thay cậu em, truyền tải những thông điệp ý nghĩa đến khán giả nghe nhạc.

Sân khấu "Ring Ding Dong" của SHINee khi thiếu đi Jonghyun

2NE1

Khi vắng đi giọng ca chính, thành viên nào trong idolgroup sẽ đảm đương những nốt cao khó nhằn trong bài? - Ảnh 9.

2NE1 sẽ ra sao nếu Park Bom vắng mặt?

Thành viên hát chính của 2NE1 là Park Bom. Cô nàng là một trong số ít các idol sở hữu chất giọng độc, lạ làm nên chất riêng cho âm nhạc của 2NE1. Park Bom từng có một thời gian nghỉ ngơi dài nên thiếu mất Park Bom sẽ giống như thiếu mất linh hồn của nhóm. Tuy nhiên 3 thành viên còn lại vẫn thể hiện tốt phần trình diễn của mình mà không có giọng hát chính là Park Bom. Điều đáng chú ý là cô nàng em út Minzy tuy là thành viên nhảy chính nhưng vẫn thể hiện tốt phần của Park Bom.

Sân khấu của 2NE1 khi thiếu đi Park Bom

EXID

Khi vắng đi giọng ca chính, thành viên nào trong idolgroup sẽ đảm đương những nốt cao khó nhằn trong bài? - Ảnh 11.

Solji – thành viên chuyên trị những nốt khó nhằn cho EXID

Khi "đại tỉ" của EXID, Solji không thể hoạt động cùng nhóm trong một thời gian vì phải điều trị bệnh, các fan không khỏi lo lắng đứng ngồi không yên vì cô nàng chính là người "cân" các nốt cao trong bài hát của EXID. Khó khăn hơn cả các nốt cao của Solji còn thuộc hàng top trong Kpop nên sẽ khó khi giao nhiệm vụ cho các thành viên còn lại gánh vác phần của SolJi.Tuy vậy, một thành viên hát chính khác của EXID là Hyerin cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình khi phải hát phần của SolJi. Khả năng của cô khiến không chỉ fan hâm mộ EXID mà cả những người yêu âm nhạc Hàn Quốc cũng phải nể phục.

Sân khấu của EXID khi vắng đi giọng ca chính Solji

APink

Khi vắng đi giọng ca chính, thành viên nào trong idolgroup sẽ đảm đương những nốt cao khó nhằn trong bài? - Ảnh 13.

Chuyên gia khó tính nhất cũng phải khen ngợi giọng ca chính của main vocal Eunji

Jung Eunji, cô nàng hát chính của Apink giúp cả nhóm vượt qua định kiến của công chúng về tài năng của idol nằm ngoài Big3. Không chỉ là hát chính của Apink, cô nàng còn luôn lọt top những idol hát tốt nhất trong Kpop và không thể phủ nhận những nốt cao của Eunji vô cùng "đã tai". Thế nên thật khó để hoàn thành bài hát nếu không có Eunji. Tưởng chừng sẽ không có thành viên nào làm tốt nhiệm vụ mà Eunji đảm nhận, nhưng thực chất lại có đến hai thành viên là Bomi và Nam Joo sẽ thay thế nốt cao đó khi Eunji vắng mặt.

Khi Namjoo hát lại phân đoạn của Eunji (APink)

GOT7

Khi vắng đi giọng ca chính, thành viên nào trong idolgroup sẽ đảm đương những nốt cao khó nhằn trong bài? - Ảnh 15.

Nam ca sĩ sinh năm 1996 Choi Youngjae chính là giọng ca trụ cột cho GOT7

Khi chàng ca sĩ trụ cột của GOT7, Choi Youngjae đi vắng, các thành viên còn lại phải xoay sở ra sao? Thật may mắn khí GOT7 vẫn còn rất nhiều các tài năng ca hát của thể đảm nhận phân đoạn hát chính "ngon ơ" như Jackson hay JB khiến công chúng cũng phải gật đầu nể phục.

Khi Jackson (GOT7) hát lại phân đoạn của Youngjae

Có thể vì quá tài năng và nổi bật nên nhiều khi những giọng ca chính lại làm lu mờ các vocalist còn lại trong nhóm. Do vậy, khi họ vắng mặt, chúng ta mới nhận ra, các thành viên còn lại cũng là những "viên ngọc quý" của ngành công nghiệp Kpop này. Qua đó, với tư cách là khán giả, những người yêu âm nhạc, chúng ta nên có cái nhìn khách quan, tổng thể, đánh giá đúng thực lực và không nên bỏ qua bất kỳ tài năng nào trong mỗi nhóm nhạc hiện nay.

                                                                                                                    Nguồn: Tổng hợp