Những ấm trà khổng lồ bay lơ lửng trên không trung khiến nhiều người há hốc ngạc nhiên. Sự thật đằng sau nó là gì?

Những ấm trà lơ lửng trên đường phố Trung Quốc gần đây khiến nhiều người ngạc nhiên trước sự vi diệu của nó. Được gọi là ấm trà bay, dù không có gì chống đỡ nhưng ấm trà vẫn vô cùng chắc chắn, lại còn có nguồn nước tuôn chảy ào ào suốt cả ngày.

tra blogtamsuvn 001

Xem thêm: Hoa quả nhìn thì ngon phát điên, đến khi xem nó nảy mầm thật muốn bỏ chạy, quả thứ 3 người sợ lỗ cực hãi hùng

Không chỉ ở Trung Quốc mà một số quốc gia cũng đã xuất hiện những đài phun nước lơ lửng như thế này. Chiếc ấm khổng lồ trên không trung rót trà xuống đài, tại sao lại có thể như vậy?

tra blogtamsuvn 002

Trên thực tế, đây chính là một thiết kế thông minh, đánh lừa thị giác của người nhìn. Thực ra, chiếc ấm được gắn với mặt đất nhờ một ống trong suốt. Giá đỡ này được làm chắc chắn để đủ sức đỡ ấm. Người ta đỡ ấm trà lên bằng một giá đỡ nối phần đế của đài phun nước với chiếc vòi của ấm trà. Giá đỡ này được khéo léo che đi bởi dòng nước phun ra. Đó là lí do tại sao ấm trà lại có thể “bay lơ lửng” như vậy.

tra blogtamsuvn 003

Giá đỡ được làm trong suốt nên khi nước tuôn ra từ các vòi nước trong ống nhựa trong này kết hợp với vẻ đẹp của “ấm trà bay” đã tạo ra “hiệu ứng” rất đẹp mắt.

tra blogtamsuvn 004

Nước được bơm lên ấm trà rồi lại tuôn xuống, dòng chảy quá mạnh sẽ che phủ hết đoạn ống trong. Khi nhìn thấy đài phun nước này, bạn sẽ không còn nhìn thấy phần giá đỡ nên trông nó như đang lơ lửng vậy.

tra blogtamsuvn 005

Thiết kế thông minh khiến nhiều người trầm trồ ngả mũ thán phục

tra blogtamsuvn 006

Chiếc ấm vẫn tuôn nước hàng ngày mà không ai phát hiện ra bí mật thực sự.

Xem thêm: Hiện tượng thiên văn CỰC HIẾM sắp xảy ra tại Việt Nam đêm 7-8, chưa bao giờ nhìn rõ tới như vậy

Nguồn: Toutiao

Ran / Theo Thethaovaxahoi.vn