Những chị em muốn làm thủ thuật tạo hình “cô bé” sau sinh nở hãy lưu ý những rủi ro dưới đây trước khi quyết định phẫu thuật.

Phẫu thuật làm hẹp âm đạo là thủ thuật thắt chặt, thay đổi hình dáng hoặc cấu trúc của bộ phận sinh dục nữ. Một số phụ nữ lựa chọn phương án này sau khi trải qua giai đoạn mãn kinh hay sau sinh. Tuy nhiên việc làm này còn có một số tác dụng phụ có thể bạn không biết.

Bị đau và sưng sau phẫu thuật

Rủi ro phẫu thuật thắt chặt âm đạo chị em cần biết

Bất kỳ cuộc giải phẫu nào cũng liên quan đến mức độ rủi ro. Sau phẫu thuật, bạn có thể bị đau và sưng vùng kín trong 15-20 ngày.

Mất cảm giác cực khoái

Rủi ro phẫu thuật thắt chặt âm đạo chị em cần biết

Có rất nhiều dây thần kinh nằm trong âm đạo và có tác dụng tạo ra cảm giác cực khoái khi làm “chuyện ấy”. Nếu trong quá trình phẫu thuật có xảy ra rủi ro, ảnh hưởng đến dây thần kinh, bệnh nhân có thể mất cảm giác ở bộ phận sinh dục và khoái cảm.

Đau khi giao hợp

Rủi ro phẫu thuật thắt chặt âm đạo chị em cần biết

Một số phụ nữ trải qua phẫu thuật có thể bị đau trong khi giao hợp. Điều này có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống giường chiếu của bạn.

Để lại sẹo, nhiễm trùng

Rủi ro phẫu thuật thắt chặt âm đạo chị em cần biết

Sau khi phẫu thuật, bạn sẽ gặp phải một số tác dụng phụ như sẹo, đau, chảy máu quá nhiều và nhiễm trùng. Theo các chuyên gia y tế, bạn nên tránh thực hiện phẫu thuật trừ khi đó là phương án cuối cùng. Bạn có thể thực hiện một số phương pháp tự nhiên và các bài tập để thu hẹp “cô bé”.

Âm đạo rất nhạy cảm, việc phẫu thuật thắt chặt âm đạo sẽ gây ra những tác dụng phụ không đáng có. Nếu phẫu thuật không phải do mục đích sức khỏe mà tính thẩm mỹ thì chị em nên cân nhắc trước khi tiến hành phẫu thuật.

Ngọc Huyền – Theo Boldsky

Mọi phản ánh, ý kiến, thông tin nóng, bài vở cộng tác của độc giả có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ:
Email:  banbientap@i-com.vn
Hotline: 0914926900