Những bí kíp này sẽ giúp bạn ghi điểm trong lần đầu ra mắt nhà bạn trai.

Gặp gỡ gia đình là dịp vô cùng quan trọng đẩy mối hệ của bạn tiến thêm một bước. Những ấn tượng đầu tiên về bạn của bố mẹ bạn trai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ sau này. Chính vì vậy, để có một ngày ra mắt suôn sẻ, bạn hãy nhớ kĩ những bí kíp sau.

Mua và tặng quà một cách tinh tế

Khi đến nhà bạn trai, chắc chắn bạn không thể đi tay không. Hãy mua một món quà mang đến để thể hiện sự kính trọng, biết ơn và quan tâm của bạn đối với gia đình bạn trai. Tốt nhất, bạn nên hỏi ý kiến của bạn trai để mua được món quà hợp với sở thích của gia đình. Những món quà đắt tiền nhưng không phù hợp với gia đình họ đôi khi sẽ phản tác dụng.

Ăn mặc nhẹ nhàng, kín đáo

Đối với người lần đầu gặp mặt, ai cũng có xu hướng để ý đến cách họ ăn mặc, trang điểm. Vì vậy, trong lần đầu tiên về ra mắt nhà bạn trai, bạn hãy lưu ý chọn một bộ trang phục đơn giản, lịch sự, mang hơi hướng cổ điển một chút thì càng tốt. Những kiểu quần áo cơ bản nhưng vẫn đẹp như quần tây, quần jean kết hợp với áo sơ mi hoặc áo có kiểu dáng trang nhã là sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn cũng có thể mặc váy nhưng nên chọn kiểu dáng đơn giản, màu sắc nhẹ nhàng và tuyệt đối tránh váy vóc ôm sát cơ thể hay hở hang, khoe da thịt.

me-chong01-blogtamsuvn

Chủ động đề nghị nấu nướng

Nhà chồng nào cũng thích một cô con dâu nhanh nhẹn, đảm đang nên nếu bạn muốn ghi điểm thì hãy chủ động đề nghị nấu ăn. Khi không giỏi nấu nướng thì hãy yên lặng giúp đỡ những công việc vặt quanh bếp, đừng cố thể hiện nếu chưa đủ tự tin.

Tham gia trò chuyện cùng mọi người

Dù rất hồi hộp, lo lắng nhưng bạn đừng nên ngồi im một chỗ hay “hỏi gì trả lời nấy”. Hãy quan sát bầu không khí trong gia đình bạn trai, họ nói chuyện theo kiểu lịch sự, nghiêm túc hay hài hước, thoải mái và tìm cách tham gia vào câu chuyện. Chủ đề tuyệt vời bạn nên nói là thời thơ ấu của bạn trai hay kể về gia đình bạn. Những chủ đề về sự kiện thì bạn nên tránh xa vì chúng rất dễ gây tranh luận.

Không tự nhiên quá

Dù được bố mẹ bạn trai chào đón bằng câu “cứ tự nhiên đi cháu” thì bạn cũng đừng có “tự nhiên như ở nhà” nhé. Quá câu nệ cũng không tốt nhưng bạn nên giữ mọi hành động trong vòng an toàn. Một lưu ý khác là tuyệt đối không uống rượu, bia khi về ra mắt vì chẳng ai có thiện cảm với một cô con dâu tương lai “tửu lượng cao” cả.

Không thể hiện tình cảm với bạn trai thái quá

Chắc chắn trong lần đầu ra mắt chàng cũng lo lắng không kém gì bạn cho nên anh ấy sẽ luôn quấn lấy bạn. Hãy phát tín hiệu để anh ấy hiểu rằng bạn thấy ổn để anh ấy yên tâm. Không nên thể hiện tình cảm quá tự nhiên hay bám chặt lấy chàng, nhõng nhẽo chàng. Tuyệt đối không bắt nạt hay mắng mỏ chàng trước mặt gia đình anh ấy.

Theo Khám Phá