"Chẳng có lý do gì tôi lại phải rời đi khi mà mọi chuyện vẫn đang ổn thỏa tốt đẹp cả." - cựu CEO Instagram bình luận đầy sâu sắc về chuyện xảy ra tháng trước.

Sau khi rời khỏi chính công ty mình dày công xây dựng nên từ nền móng sơ khai đầu tiên, cựu CEO Kevin Systrom của Instagram mới đây đã có những phát ngôn khiến nhiều người bất ngờ về diễn biến sự việc trước đó, liên quan đến lý do mình dứt áo ra đi đầy đột ngột và tiếc nuối.

"Chẳng có ai tự nhiên nghỉ việc khi mà mọi thứ vẫn đang ổn thỏa và đầy tuyệt vời cả," Kevin Systrom chủ động phát biểu về vụ việc trong hội thảo Wired 25 tổ chức ở San Francisco vào hôm thứ Hai. Đây cũng là lần công khai lộ mặt đầu tiên của Systrom kể từ khi nghỉ việc tại Instagram vào tháng trước. Lúc bấy giờ, mũi rìu tâm điểm đang có phần hướng vào Mark Zuckberberg khi cho rằng chính CEO Facebook là khởi nguồn tạo nên xích mích giữa 2 bộ phận lãnh đạo trong cùng nội bộ.

Lần đầu xuất hiện sau khi bỏ Instagram, cựu CEO nói một câu đầy bóng gió về mâu thuẫn với Mark Zuckerberg - Ảnh 1.

Cựu CEO Kevin Systrom ở sự kiện hội thảo hôm trước.

Theo sau dòng chia sẻ đó vào hôm qua, Systrom cũng không ngại ngần bộc bạch thêm những suy nghĩ cá nhân về chuyện này, thừa nhận một phần về những căng thẳng leo thang ở Instagram mà mình trải qua thời còn chưa nghỉ việc: "Tôi nghĩ mỗi lần phải nói lời chào tạm biệt thứ gì đó trong cuộc đời đều là một trải nghiệm buồn, kể cả khi đó là quyết định tự thân của chúng ta. Đối với tôi, đó là một bước đi bắt buộc để có thể cởi bỏ và phát triển tầm vóc của mình. Thứ gì cũng có hai mặt của nó, không thể nào 100% đều tích cực hay tiêu cực - và chuyện tôi ra đi khỏi Instagram lần này cũng vậy."

"Nói cách khác, đối với tôi lần này, mọi thứ cũng không quá khó khăn khi rời đi vì tôi cũng muốn thử thách bản thân với gì đó mới lạ hơn. Instagram là một ngôi nhà thực sự quý giá. Rời bỏ một nơi như thế, chắc chắn đó phải là vì nó không phù hợp với định hướng tiếp theo, hoặc điều gì đó đã thay đổi đáng kể."

Hiện tại, Systrom chưa đả động gì đến những dự định làm việc trong tương lai của mình, chỉ hé lộ rằng đang học một khóa phi công, dành thời gian chơi với con gái và gia đình, chăm lo các khoản đầu tư nhỏ lẻ khác. Dù vậy, anh cũng bày tỏ quan điểm rằng Instagram có lẽ là sản phẩm thành công nhất của anh, hiếm hoi lắm mới có thể nghĩ đến một ngày lặp lại ánh hào quang như vậy.