Cả người đàn ông và cậu bé đều không thể ngờ được rằng, lần gặp mặt bất ngờ đó đã khiến cuộc đời của họ hoàn toàn thay đổi.

Một buổi sáng sớm, vào lúc 7h15 phút, cậu bé mắc bệnh nặng trèo xuống khỏi giường bệnh và nhìn xuống con đường bên dưới – nơi có dòng người đang qua lại tấp nập.

Đúng lúc đó, có một người đàn ông đi làm ngang qua đánh rơi chiếc cặp của mình, bất chợt anh ta ngẩng đầu lên và nhìn thấy cậu bé. Khuôn mặt cậu bé vô cùng buồn rầu, cậu nhìn người đàn ông đó không chớp mắt.

cau-be-blogtamsu (2)

Người đàn ông đột nhiên nảy ra ý nghĩ trong đầu và bắt đầu biểu diễn cho cậu bé xem. Hóa ra, anh làm nghề biểu diễn xiếc và cậu bé là vị khán giả đầu tiên trong ngày của anh ta.

Không ngờ rằng, cậu bé bắt đầu nở nụ cười tươi rói thay vì khuôn mặt ủ rũ như lúc nãy. Kể từ đó trở đi, đúng 7h15 phút hàng ngày, cậu bé đều đến bên cửa sổ để chờ đợi người đàn ông kia, và người đàn ông cũng đúng giờ đó đứng đợi cậu bé xuất hiện. Cho đến một ngày, anh ta không thấy cậu bé đâu nữa và cửa sổ cũng đã đóng lại.

Anh hốt hoảng chạy lên phòng bệnh trên lầu xem nhưng trong phòng không có ai, căn phòng u ám khiến anh nghĩ rằng cậu bé đã “đi” rồi. Anh buồn bã và những giọt nước mắt rơi xuống.

Hóa ra, cậu bé không hề “đi” mà là xuất viện. Đến bên cửa sổ, người đàn ông bất giác nhìn thấy cậu bé đang cầm chiếc loa gọi mình:

Chú ơi, lần này chú hãy xem cháu biểu diễn cho chú xem nhé!

Cuối cùng, cậu bé cầm lấy chiếc cặp của người đàn ông kia giơ lên cao, trên đó có viết dòng chữ: “Hãy thay đổi những gì bạn muốn nhìn thấy trên thế giới này!”.

98f52def95fd448c869afe91227da7cc

Trên thế giới này, không phải cái gì cũng được như ta mong muốn, có điều chúng ta vẫn có thể thay đổi mình để có thể tác động đến con người và môi trường xung quanh. Như người đàn ông và cậu bé, hai người đã nương tựa vào nhau, là nguồn sống cho nhau: cậu bé là chất điều tiết giúp người đàn ông quên đi sự nhàm chán trong cuộc sống bận rộn, bởi cậu bé là vị khán giả duy nhất của anh; còn người đàn ông lại là động lực sống mỗi ngày của cậu bé đang bị bệnh, giúp cậu mỗi ngày dậy sớm để xem biểu diễn. Hành động của “đôi bạn” dễ thương này đã khiến không ít người rơi lệ. Nếu có thể, bạn hãy thử thay đổi mình trong cuộc sống xô bồ này để thấy rằng cuộc sống còn nhiều điều ý nghĩa hơn.

Xem thêm: Lời phát biểu của anh trai trong lễ tốt nghiệp khiến cô hối hận vì đã chê bai người cha nghèo

Theo Thu Hương / Một Thế Giới