Dạo quanh một vòng các diễn đàn nuôi con, làm mẹ, có thể thấy chọn sữa cho con vẫn luôn là đề tài thu hút sự quan tâm hàng đầu của các mẹ.

Bên cạnh các tiêu chí về dinh dưỡng, xuất xứ nguồn gốc…, gần đây các mẹ Việt đang truyền tai nhau về quy trình tiên tiến LockNutriTM được áp dụng trong sản xuất sữa mát, giúp bảo toàn cấu trúc đạm tự nhiên trong sữa  giúp bé dễ dàng tiêu hóa và hấp thu.

Đạm tự nhiên trong sữa đóng vai trò quan trọng cho hệ tiêu hóa non nớt của con

Tỉ mỉ chọn từng loại thực phẩm, chị Ngọc Thu (31 tuổi, Tp.HCM) cho biết: “Mặc dù rất tỉ mỉ, kỹ lưỡng trong chuyện ăn uống của con nhưng bé nhà mình vẫn bị rối loạn tiêu hóa. Chỉ khi bác sĩ lưu ý, mình mới hay có thể do sữa con uống chứa đạm bị biến đổi tính chất tự nhiên và chuyển sang cho con dùng loại sữa giữ được đạm gần với tự nhiên nhất (hay còn gọi là sữa mát) thì vấn đề tiêu hóa của con đã được giải quyết”.

Theo Tiến sĩ Trần Thị Minh Hạnh - Tổng thư ký Hội Dinh dưỡng Thực phẩm TPHCM: “Chất đạm tự nhiên ban đầu trong sữa qua nhiều lần xử lý nhiệt sẽ bị biến đổi cấu trúc thành đạm khó tiêu hóa. Nhiệt độ càng cao, thời gian đun sấy càng dài thì mức độ biến tính càng nhiều hơn. Khi sử dụng loại đạm này sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa của trẻ như đầy bụng khó tiêu, đau thắt bụng hoặc táo bón làm cho các bậc cha mẹ phải vất vả, lo lắng ngày đêm khi thấy con quấy khóc…”.

me viet truyen tai nhau ve quy trinh locknutri™ khi chon sua bot cho con! - 1

Mẹ nên chọn sữa mát có thành phần đạm tự nhiên để giúp bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh

Theo đó, BS Minh Hạnh cũng cho biết thêm, hiện nay, quy trình sản xuất sữa công thức tiên tiến để giữ được tối đa tính chất tự nhiên của các dưỡng chất sẽ giới hạn thời gian xử lý nhiệt. Vì khi xử lý nhiệt càng nhiều lần, chất lượng các chất dinh dưỡng càng dễ bị thay đổi. Các mẹ nên lưu ý tới điểm “mấu chốt” này để chọn được cho con loại sữa phù hợp, dễ dàng tiêu hóa và hấp thu.

Quy trình bảo vệ cấu trúc đạm tự nhiên cho sữa bột được mẹ Việt tin tưởng

Dựa trên lời khuyên của bác sĩ Minh Hạnh, nhiều mẹ đã tìm hiểu kỹ quy trình sản xuất của các loại sữa trên thị trường và biết đến quy trình LockNutriTM được sáng tạo độc quyền bởi Friso, ứng dụng trong sản xuất sữa mát tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

Chị Bảo Ngọc (Quận 3) chia sẻ: “Kỳ công tìm hiểu từ nhiều nguồn tài liệu, báo chí, hỏi thăm cả những mẹ thông thái khác, mình biết đến quy trình xử lý nhiệt đặc biệt LockNutri™. Quy trình này sử dụng đầu vào là sữa tươi nguyên liệu, chỉ cần qua một lần xử lý nhiệt ở nhiệt độ vừa đủ nên giúp bảo toàn các dưỡng chất thiên nhiên trong sữa, đặc biệt là cấu trúc tự nhiên của chất đạm”.

Hào hứng chia sẻ thêm, chị Bảo Ngọc cũng cho hay đã tìm hiểu sâu hơn về Friso và biết được, nhờ lợi thế sở hữu hơn 19.000 nông trại chăn nuôi bò sữa tại Hà Lan, Friso luôn có sẵn nguồn sữa tươi nguyên liệu chất lượng để phục vụ cho sản xuất. Quy trình sản xuất của họ theo đó cũng được thiết lập nghiêm ngặt “từ đồng cỏ đến ly sữa”, đảm bảo sữa nguyên liệu được chuyên chở và bảo quản cẩn trọng ở mức nhiệt lý tưởng 4 độ C để duy trì sự tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.

me viet truyen tai nhau ve quy trinh locknutri™ khi chon sua bot cho con! - 2

Quy trình LockNutriTM giúp bảo toàn đạm sữa tự nhiên cho bé hệ tiêu hóa khỏe

Theo đó, chị Ngọc đã rất tin tưởng và cho con sử dụng loại sữa mát Friso được sản xuất theo quy trình LockNutriTM, giúp bảo toàn thành phần đạm tự nhiên trong sữa, nhờ đó bé Bin (2 tuổi) con chị không gặp phải vấn đề gì về rối loạn tiêu hóa khi uống sữa công thức khiến chị Ngọc vô cùng vui mừng.

Thực tế, không riêng gì chị Ngọc mà với tiêu chí đề cao yếu tố tự nhiên hoàn thiện bằng khoa học, Friso cũng đã thuyết phục nhiều mẹ Việt khác với quy trình LockNutriTM tiên tiến. Được biết, Friso là nhãn hiệu hàng đầu được các mẹ tin dùng theo kết quả nghiên cứu về thực phẩm bổ sung dành cho trẻ được thực hiện bởi Công ty Millward Brown vào quý 2/2017 tại Hà Nội và TPHCM (Thông tin dựa trên kết quả khảo sát 248 người có con từ 2 tuổi trở lên).

me viet truyen tai nhau ve quy trinh locknutri™ khi chon sua bot cho con! - 3