Điều này rất quan trọng đối với những ai ở khách sạn một mình, đặc biệt là con gái.

Nếu bạn là người phải thường xuyên đi lại nhiều nơi, hay đơn giản là thích đi du lịch một mình sẽ không tránh khỏi việc phải nghỉ lại ở khách sạn. Nhiều khi, ở khách sạn một mình khiến bạn cảm thấy không an toàn, đặc biệt khi bạn là con gái. Khi đó, hãy nhớ lấy mẹo này, bởi biết đâu chính nó có thể cứu sống bạn vào một ngày nào đó, hay nhẹ nhàng là giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn. Đó chính là, bạn chỉ cần lấy hai chiếc cốc, có thể là thủy tinh hoặc sứ (không phải đồ nhựa) cho vào tay nắm cửa.

coc-blogtamsuvn

Nếu ở khách sạn một mình, hãy cho 2 chiếc cốc vào tay nắm cửa. 

Xem thêm: Hai chị em dính liền bẩm sinh kết hôn 1 chồng, cả làng ngã ngửa khi nhìn đứa con đầu lòng

coc2-blogtamsuvn

Để hai chiếc cốc vào tay nắm cửa như hình.

Bởi khi nghỉ lại tại khách sạn, có thể bạn đã rất mệt mỏi và ngủ say không hề hay biết gì. Khi đó, 2 chiếc cốc sẽ giúp bạn giữ an toàn. Bởi khách sạn không phải thuộc sở hữu riêng của bạn, nên nếu có người muốn vào với ý đồ xấu, mà bạn lại ngủ say, điều đó vô cùng nguy hiểm.

coc1-blogtamsuvn

Nếu chặn hai chiếc cốc vào tay nắm cửa, nó khiến người bên ngoài dù có cố gắng cũng rất khó mở. Thậm chí, nếu họ mở được, sẽ làm rơi cốc và gây ra tiếng động lớn khiến bạn bừng tỉnh, và kẻ xấu bên ngoài có thể sẽ giật mình và bỏ chạy.

coc3-blogtamsuvn

 Việc mở cửa dù đã khóa cẩn thận bây giờ dễ như chơi. Bởi vậy, nếu ở lại trong một khách sạn nơi xa, đặc biệt nghỉ qua đêm, hãy nhớ lấy mẹo này. Bởi xã hội có rất nhiều chuyện không thể lường trước được, nên bạn cần cẩn thận trong mọi tình huống. 

Xem thêm: Tuyệt đối không chạm vào thi thể người thân vừa qua đời, lý do khiếp sợ mà 99% mọi người không hay biết

Nguồn: post01

Tiểu Long/theo Thethaoxahoi.vn