Bạn vừa tốt nghiệp Đại học và chuẩn bị đi xin việc? Bạn lo lắng không biết có trả lời được các câu hỏi khi đi phỏng vấn xin việc hay không? Hãy nghiên cứu kỹ 20 câu hỏi dưới đây để chuẩn bị cho “cuộc chiến” xin việc của mình.

Muốn xin được việc, bạn chắc chắn phải trải qua quá trình phỏng vấn mà đa số chúng ta luôn lo lắng không biết nhà tuyển dụng sẽ đưa ra những câu hỏi như thế nào. Chắc hẳn ai cũng sợ gặp phải những câu hỏi “hại não” mà mình chưa chuẩn bị tốt, điều này sẽ dẫn đến tình trạng căng thẳng và nó chẳng có lợi chút nào cho cuộc phỏng vấn của bạn.

Để giải quyết vấn đề này, hãy tham khảo kỹ những câu hỏi và câu trả lời cực kì hữu ích dưới đây. Chúng sẽ là “trợ thủ” đắc lực giúp bạn lấy lại tự tin và vượt qua buổi phỏng vấn một cách dễ dàng.

1. Hãy giới thiệu về bản thân bạn?

Đây là câu hỏi mở mà nhà tuyển dụng thường sẽ sử dụng để bắt đầu cuộc phỏng vấn, với mục đích giúp xóa tan khoảng cách đồng thời giúp bầu không khí “dễ thở” hơn. Đây cũng là cách để nhà tuyển dụng hiểu hơn về ứng viên của mình.

Bí quyết dành cho bạn chính là đừng nói quá chi tiết hoặc lan man, dài dòng về những thông tin không liên quan. Hãy bắt đầu với một sở thích nào đó của bạn, sở thích này nên thể hiện được ưu điểm của chính bạn. Sau đó hãy chuyển qua giới thiệu về kinh nghiệm làm việc của bản thân và hãy nhớ là chỉ giới thiệu ngắn gọn thôi, nếu bạn nói quá chi tiết thì bạn sẽ phải lặp lại những gì đã nói ở những câu hỏi sau.

2. Nhiệm vụ mà bạn từng đảm nhiệm ở công việc trước là gì?

Thực ra CV của bạn đã có đầy đủ thông tin cần thiết về vấn đề này rồi, vậy nên câu trả lời của bạn nên hướng vào công việc mà bạn đang muốn ứng tuyển. Ví dụ như bạn muốn ứng tuyển cho vị trí quản lý thì bạn cần giới thiệu về những dự án bạn từng tham gia hoặc những nhân viên bạn từng quản lý…để thể hiện rằng bạn là một người có trách nhiệm.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Đây cũng là cơ hội thể hiện bản thân, vậy nên bạn cần cho nhà tuyển dụng thấy được bạn là con người có trách nhiệm, nhiệt huyết với công việc và đồng nghiệp. Bên cạnh đó, hãy thuyết phục nhà tuyển dụng một cách sáng tạo, mới mẻ, đừng trả lời theo kiểu “dập khuôn”, máy móc.

3. Bạn đã gặp phải những khó khăn gì ở công việc trước và bạn giải quyết chúng như thế nào?

Nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi này là để đánh giá kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn. Hãy nói về khó khăn nào đó mà bạn đã giải quyết “êm đẹp” và giải thích rõ về cách làm của bạn cũng như bài học mà bạn rút ra được từ khó khăn đó.

Đây là một câu trả lời bạn có thể tham khảo: “Hệ thống phần mềm của chúng tôi gặp trục trặc, hiệu suất công việc bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiệm vụ của tôi là cùng các kĩ sư phần mềm giải quyết vấn đề. Tôi đã học được cách tổ chức và thúc đẩy đội của mình để đạt được hiệu quả tốt nhất và nhanh nhất.”

4. Bạn thích và không thích điều gì ở công việc trước đây?

Dù bạn trả lời thế nào thì hãy nhớ trả lời theo hướng tích cực ngay cả khi bạn chẳng thích thú gì công việc trước kia của mình. Các nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi này để xem bạn phản ứng ra sao với vai trò của mình.

Câu trả lời của bạn nên hướng đến các kỹ năng mà công việc bạn ứng tuyển yêu cầu và hãy nhớ “biến tấu” câu trả lời của bạn sao cho thật thú vị và chi tiết. Chẳng hạn, bạn có thể đưa ra câu trả lời như sau:“Tôi sắp xếp lại hệ thống quy trình công việc của công ty và được cấp trên đánh giá cao vì đã giúp công ty tiết kiệm một khoảng thời gian đáng kể.”

5. Ưu điểm lớn nhất của bạn là gì?

Đây không phải là một câu hỏi dễ bởi vì bạn vừa phải thể hiện sự khiêm tốn đồng thời vẫn giữ vững sự tự tin, bạn cần cân bằng 2 yếu tố này. Điều quan trọng nhất là bạn phải thể hiện cho nhà tuyển dụng thấy bạn có những tố chất mà họ cần.

Hãy tập trung nói về những ưu điểm mà bạn cảm thấy cần thiết cho công việc bạn đang muốn ứng tuyển, ví dụ như bạn có thể trả lời theo cách này: “Tôi có kĩ năng quản lý thời gian cực kỳ tốt do công việc trước luôn đòi hỏi phải hoàn thành deadline đúng thời hạn. Chính điều này đã giúp tôi hoàn thành dự án trước thời gian quy định và tôi được khen ngợi do hoàn thành dự án trước 2 tuần”.

6. Nhược điểm lớn nhất của bạn là gì?

Đây cũng là một câu hỏi khiến bạn dễ mắc sai lầm, cách tốt nhất để trả lời câu hỏi dạng này là thành thật nói ra nhược điểm của mình và nêu ra cách khắc phục nhược điểm đó.

bs3

Dưới đây là một câu trả lời để bạn tham khảo: “Tổ chức, sắp xếp không phải là thế mạnh của tôi. Tuy nhiên, tôi đã lập ra một hệ thống quản lý thời gian hợp lý để bổ sung cho kĩ năng còn thiếu sót của mình”.

7. Bạn làm thế nào để giải quyết căng thẳng và áp lực?

Đối với công việc áp lực lớn, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra câu hỏi này cho bạn. Họ muốn biết cách giải quyết của bạn khi đối mặt với áp lực và căng thẳng. Câu trả lời tốt nhất chính là bạn thể hiện mình không sợ áp lực công việc, nó là “bàn đạp” giúp bạn giữ được động lực và hiệu suất công việc.

Câu trả lời hợp lý bạn có thể tham khảo đó là: “Áp lực trong công việc chính là một công cụ giúp tôi củng cố thêm động lực và hiệu suất làm việc. Tôi tin tưởng kĩ năng quản lý sẽ giúp tôi hoàn thành công việc một cách hiệu quả nhất”.

8. Thành tựu lớn nhất bạn đạt được ở công việc trước là gì?

Thành tích mà bạn tự hào nhất là gì và bạn học được gì từ đó? Yếu tố quan trọng tạo nên thành tựu của bạn không nhất thiết là sự thành công mà chính là bạn đạt được kỹ năng gì, học được bài học gì từ nó.

Đây là câu trả lời hợp lý bạn có thể sử dụng: “Tôi từng là giám đốc một dự án lớn của công ty. Đó thực sự là một thử thách nhưng tôi đã tạo ra được một đội thống nhất, bao gồm cả nhân viên nội bộ công ty và người bên ngoài. Dự án đó thành công ngoài sức mong đợi, khách hàng đồng ý triển khai nhiều dự án khác và đội của chúng tôi đã kiếm một khoản tiền lớn về cho công ty”.

9. Hãy miêu tả một tình huống khó khăn trong công việc mà bạn từng gặp phải và cách bạn giải quyết vấn đề

Bạn không cần phải kể lại một tình huống thật mà chỉ cần đưa ra những ví dụ cụ thể. Với dạng câu hỏi này, mục đích của nhà tuyển dụng là muốn thấy được cách bạn tiếp cận và giải quyết tình huống khó khăn mà thôi.

bs4

Dưới đây là câu trả lời tham khảo dành cho bạn: “Khi công ty có kế hoạch cắt giảm nhân sự, tôi buộc phải đưa ra những quyết định khó khăn về việc ai sẽ đi, ai sẽ ở lại. Tôi đã dành thời gian suy xét kĩ lưỡng về mọi vấn đề để đảm bảo mục đích và quyền lợi tốt nhất cho cả nhân viên và công ty. Tuy quá trình đầy tính thử thách nhưng tôi không hề né tránh việc phải đưa ra những quyết định khó khăn để đảm bảo lợi ích chung cho công ty và các bên liên quan”.

10. Mức lương thấp nhất và cao nhất bạn từng nhận được?

Nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi này để thăm dò mức độ chênh lệch lương của bạn trong những công việc trước đây. Hãy nhớ nói đúng mức lương bạn từng được nhận bởi vì nhà tuyển dụng dễ dàng xác thực thông tin bạn đưa ra. Và hãy chuẩn bị tinh thần để giải thích mức lương chênh lệch bất hợp lý trong những công việc trước kia bạn làm.

Bạn có thể đưa ra câu trả lời như thế này: “Mức lương ban đầu của tôi là XX và qua thời gian tôi được thăng tiến lên những chức vụ cao hơn như quản lý dự án và quản lý tuyến. Cuối cùng, mức lương của hiện nay là YY”.

11. Tại sao bạn rời bỏ công việc trước?

Có vô vàn lý do mà bạn có thể đưa ra, ví dụ như bạn chuyển chỗ ở hoặc bạn muốn tìm công việc có nhiều cơ hội phát triển hơn… Nếu bạn có lý do “khó nói” thì hãy trả lời một cách tích cực và nhấn mạnh vào mục tiêu trong tương lai và mong muốn phát triển sự nghiệp của bạn.

Câu trả lời hợp lý cho câu hỏi này là: “Công việc hiện tại không có nhiều cơ hội cho tôi phát triển và tôi sẵn sàng đi tìm những thách thức mới”.

12. Bạn đánh giá như thế nào về sự thành công?

Câu hỏi này giúp nhà tuyển dụng đánh giá đạo đức nghề nghiệp và mục tiêu cá nhân của bạn.Câu trả lời của bạn sẽ cho nhà tuyển dụng biết cách làm việc của bạn. Đây là cơ hội để bạn thể hiện các giá trị bản thân như động lực, quyết tâm và nhiệt huyết cho công việc.

Bạn có thể tham khảo câu trả lời dưới đây: “Sự thành công ở đây không phải chỉ là thành công của một mình cá nhân tôi mà là sự thành công của toàn đội. Đối với tôi, thành công là khi cả nhóm đạt được cả mục tiêu cá nhân và mục tiêu chung của tập thể”.

13. Tại sao bạn muốn làm công việc này?

Ai đi phỏng vấn cũng nhận được câu hỏi này, vì vậy nhà tuyển dụng mong muốn ở bạn sự tự tin và quan trọng hơn họ muốn biết công việc này có phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn không. Hãy chứng minh bạn hiểu biết về công ty, nhấn mạnh vào những gì bạn có thể đóng góp cho công ty và tại sao bạn chính là ứng cử viên thích hợp nhất cho vị trí này.

bs5

Câu trả lời mà bạn có thể sử dụng trong trường hợp này đó là: “Tôi đã biết đến tiềm năng phát triển của quý công ty qua nhiều bài báo và phóng sự và tôi rất mong muốn được tham gia vào quá trình phát triển lớn mạnh của quý công ty. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý dự án, tôi tin rằng mình sẽ đem lại nhiều đóng góp đáng kể cho công ty trong tương lai”.

14. Tại sao chúng tôi nên chọn bạn cho vị trí này?

Đây chính là cơ hội để bạn khẳng định những gì bạn có thể mang lại cho công ty. Nếu nhận được vị trí này bạn sẽ đạt được những thành tựu gì? Hãy cho nhà tuyển dụng biết!

bs6

Và hãy chắc chắn bạn nắm rõ các kĩ năng cần thiết cho công việc đồng thời chứng minh được kinh nghiệm và năng lực của bạn thích hợp với vị trí này. Hãy nói một cách súc tích và ngắn gọn! Đây là ví dụ dành cho bạn: “Tôi có kỹ năng quản lý xuất sắc, tôi rất mong muốn được ứng tuyển vào vị trí này và tôi tin mình sẽ đóng góp được nhiều điều cho công ty. Tôi cảm thấy những kĩ năng của tôi rất phù hợp với những gì quý công ty yêu cầu. Hãy cho tôi cơ hội được trở thành một phần của quý công ty”.

15. Kế hoạch trong 5 năm tới của bạn là gì?

Với câu hỏi này, bạn cho nhà tuyển dụng thấy sự hiện diện của công ty trong kế hoạch tương lai của bạn, chứng minh rằng bạn muốn gắn bó lâu dài với công việc.

Ví dụ như bạn có thể đưa ra câu trả lời như thế này: “Tôi muốn gắn bó với công ty – nơi tôi có cơ hội phát triển, rèn luyện thêm nhiều kĩ năng mới và đảm đương nhiều trọng trách khác nhau. Tôi thấy được rằng quý công ty sẽ mang đến cho tôi cơ hội để phát triển tốt. Tôi rất mong sẽ mang đến nhiều đóng góp cho sự thịnh vượng của công ty trong tương lai”.

16. Hãy cho chúng tôi biết mức lương mong muốn của bạn?

Nếu bạn chưa nắm rõ mức lương của công việc bạn sẽ trở nên lúng túng với câu hỏi kiểu này.Hãy dành thời gian tìm hiểu mức lương qua Internet để bạn không chỉ chọn được con số chuẩn mà còn thể hiện giá trị bản thân. Điều quan trọng nhất là đừng tự thử vận may bằng cách đưa ra mức lương quá cao, bạn sẽ tự làm bản thân thất vọng đó.

Bạn nên trả lời theo cách này: “Căn cứ vào vai trò và trách nhiệm tôi cần đảm nhiệm trong công việc này, tôi mong muốn mức lương của mình sẽ là XX. Tuy nhiên, tôi rất linh hoạt và có thể cùng quý công ty thương lượng mức lương hợp lý”.

17. Hãy nói về sở thích và đam mê của bạn?

Các nhà tuyển dụng đưa ra câu hỏi này sẽ tìm hiểu xem bạn là con người như thế nào. Câu trả lời của bạn không nhất thiết phải liên quan đến công việc, sự nghiệp, hãy cứ thoải mái chia sẻ những gì bạn thích làm khi không làm việc. Bất cứ điều gì bạn cảm thấy cần thiết thì hãy cứ trả lời một cách nhiệt tình, thoải mái.

uvdivkd

Đây là câu trả lời tham khảo dành cho bạn: “Tôi luôn mong muốn tạo nên sự khác biệt cho cuộc sống những người xung quanh nói riêng và toàn cộng đồng nói chung. Tôi dành phần lớn thời gian rảnh tham gia hoạt động tình nguyện giúp cho những trẻ em và người trẻ tuổi đang cần giúp đỡ. Tôi hi vọng sẽ mang đến giá trị cho cuộc sống của họ và cuộc sống của chính mình”.

18. Hãy kể về một ông chủ tốt nhất và một ông chủ tồi nhất bạn từng làm việc cùng?

Đây là cách để nhà tuyển dụng biết được phong cách quản lý nào hợp và không hợp với bạn. Hãy nhớ đừng nói những điều quá tiêu cực về sếp cũ của mình mà hãy nhấn mạnh vào những bài học bạn nhận được từ những kinh nghiệm tồi tệ đó.Nếu bạn trả lời theo cách quá tiêu cực thì nhà tuyển dụng sẽ thắc mắc liệu sau này bạn sẽ nói gì về họ nếu bạn được hỏi theo cách tương tự.

bs7

Câu trả lời hợp lý nhất trong trường hợp này chính là: “Tôi đánh giá cao tất cả các sếp mà tôi từng làm việc. Có người chỉ cho tôi biết điều gì nên làm, ngược lại cũng có những người dạy tôi biết điều gì không nên làm”.

19. Hãy nói với chúng tôi về đồng nghiệp cũ của bạn?

Một cách khác để đánh giá kĩ năng giao tiếp cũng như mức độ phù hợp với văn hóa công ty của bạn chính là hỏi về mối quan hệ của bạn và những đồng nghiệp cũ. Hãy nói về đồng nghiệp cũ theo cách tích cực thay vì tiêu cực, vì nó sẽ mang lại ấn tượng không tốt cho nhà tuyển dụng.

Nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn theo kiểu: “Hãy kể cho tôi nghe quãng thời gian bạn làm việc với một đồng nghiệp khó tính” hoặc “Hãy nói cho tôi nghe bạn đã giúp đỡ đồng nghiệp như thế nào”.

bs8

Câu hỏi đưa ra sẽ rất đa dạng, bạn cần chuẩn bị sẵn câu trả lời hợp lý, ví dụ như: “Tôi từng làm việc với một đồng nghiệp khó tính. Tuy nhiên, tôi chọn cách tập trung vào những mặt tốt của họ như kĩ năng làm việc hoặc khả năng giải quyết vấn đề. Điều này giúp tôi giữ mối quan hệ tốt với cả những đồng nghiệp khó ưa nhất”.

20. Bạn có muốn đặt câu hỏi gì không?

Cuối mỗi cuộc phỏng vấn, câu hỏi này luôn xuất hiện. Hãy luôn chuẩn bị một vài câu hỏi để thể hiện bạn rất quan tâm đến công việc. Đây còn là cơ hội để bạn thể hiện những kĩ năng mà chưa được đề cập đến trong cuộc phỏng vấn.

Dưới đây là một vài câu hỏi tham khảobạn có thể đưa ra cho nhà tuyển dụng:

“Thử thách lớn nhất khi đảm nhiệm công việc này là gì?”

“Quý công ty áp dụng phong cách quản lý như thế nào?”

“Đảm nhiệm vai trò này, tôi sẽ nhận được những cơ hội phát triển như thế nào?”

“Anh/chị có thể mô tả kĩ hơn về những công việc tôi cần đảm nhiệm khi ở vị trí này không?”

Hồng Ngọc/Theo Thethaovaxahoi.vn