Vấp ngã không phải là thất bại mà dừng lại cho đỡ mỏi chân để rồi bước tiếp những bước lớn hơn.

“Cách bạn nhìn nhận bản thân thể hiện chính con người bạn”. Sự khẳng định chính mình đóng vai trò quan trọng trong việc định hình cuộc sống của chúng ta mỗi ngày và việc chúng ta sẽ trở thành người ra sao. Mọi suy nghĩ và lời nói của bạn đều tiềm tàng một cỗ sức mạnh. Có một sự thật không thể phủ nhận là, không một ai có thể đánh gục được bạn, trừ khi bạn cho phép họ làm điều đó.

Ý kiến của người khác đều trở nên vô ích cho đến khi bạn cần đến chúng. Điều bạn nên quan tâm chính là những gì bạn sẽ nói với người trong gương vào mỗi buổi sáng.

Dưới đây là 10 điều bạn nên nhắc nhở bản thân mọi lúc mọi nơi:

1. Bạn là một cá thể hoàn hảo

Đây là điều ai cũng cần phải ghi nhớ. Không có một người nào hay sự việc gì trên thế giới này có thể hoàn thiện bạn hơn chính bản thân bạn. Bạn cần phải nhận ra rằng tất cả những gì bạn cần vượt qua và nắm bắt nằm chính trong con người bạn. Đừng tìm kiếm ở đâu xa. Thay vào đó, hãy nhìn vào trong bản thân mình.

Nhìn xem bạn đã đi được bao xa, đã trải qua những chuyện gì và chỗ bạn đang đứng là ở đâu. Hãy để điều đó thúc đẩy và động viên bạn mỗi ngày. Để chúng khám phá sức mạnh tiềm tàng bên trong con người bạn và giúp bạn ngày càng hoàn thiện hơn.

ban DICH-01

2. Bạn là duy nhất

Bạn là duy nhất trên thế giới này, không ai có thể thay thế vị trí của bạn và bạn cũng không thể thay thế được cho ai. Hãy dành thời gian chăm sóc cây cối, không nhất thiết phải nhìn xem cây bên nhà hàng xóm có xanh tốt hơn của mình hay không. Thời nay không khó để tạo ra một bản sao hay một đồ vật nhái, vậy nên có không ít người mỗi sáng thực dậy lại đeo trên mình một mặt nạ khác hoàn toàn bản chất.

Hạnh phúc thật sự đến từ việc bạn nhận thức được vị trí của mình, rằng bạn là ai. Mỗi người trong chúng ta đều sở hữu một khả năng riêng biệt và cần thiết cho cuộc sống. Cuộc sống cũng cần đến sự cống hiến của bạn, vậy nên hãy học cách nhìn nhận bản thân mình là một tồn tại duy nhất và đó chính là “tiền vốn” của bạn.

ban DICH-02

3. Đừng bao giờ bỏ cuộc

Sự tồn tại của bạn là một điều vô cùng có ý nghĩa. Đó là sự thật, nhưng nó sẽ không bao giờ trở thành hiện thực trong cuộc sống cho đến khi bạn tin vào điều đó.

Bạn nên tự đặt ra các tiêu chuẩn, nên nhắc nhở bản thân mỗi ngày “tôi sẽ không bỏ cuộc sớm… Tôi sẽ tiếp tục cố gắng cho đến khi đạt được mục tiêu đã đề ra. Bởi vì thành công là một hành trình, không  phải là một đích đến”.

Vì vậy, mỗi sáng khi thức dậy hãy tử nhủ rằng “Tôi sẽ hoàn thành hết những mục tiêu mình đã đặt ra trong hôm nay bao gồm công việc, tiền bạc, sức khỏe, tình cảm…”.

ban DICH-03

4. Bạn nhất định sẽ làm được!

Hãy luôn tự nhủ rằng mình sẽ thành công. Chỉ cần bạn dám nghĩ dám làm, mọi sự cố gắng đều sẽ được đền đáp xứng đáng.

Hãy suy nghĩ, hành động và tin tưởng vào chính mình. Bạn nên nhớ rằng xung quanh vẫn có rất nhiều người sẵn sàng giúp đỡ và đưa ra thử thách để bạn ngày càng tốt hơn. Đừng bao giờ từ bỏ!  Hãy tiếp tục phấn đấu ngay cả khi gặp thất bại, hãy trở lại và “lợi hại hơn xưa”.

Lùi một bước để tiến ba bước. Một khi bạn đã đặt toàn bộ tâm trí và tin tưởng vào bản thân thì không có chuyện gì bạn không thể đạt được.

ban DICH-04

5. Bạn xứng đáng được hạnh phúc

Những sự hối hả và nhộn nhịp của cuộc sống ngoài kia đều trở nên tầm thường khi bạn nhận được sự che chở, yêu thương của gia đình, bạn bè và bạn xứng đáng nhận được điều đó.

Điều duy nhất bạn cần làm là hãy mở rộng tâm hồn và chú ý đến cả những điều nhỏ nhặt mà bạn thường bỏ qua. Biết đâu có một ai đó ngoài kia đang ước rằng họ được sống một cuộc sống giống như bạn.

ban DICH-05

6. Sẽ có những ngày tồi tệ

Cuộc sống sẽ có những lúc thăng hoa và cả những lúc trầm lắng. Có những ngày bạn cảm thấy thật tuyệt với, đó là khi bạn nhận được cuộc gọi từ khách hàng, một chương trình khuyến mại, bạn đạt điểm cao hay vượt qua kỳ thi… Nhưng có những ngày, chẳng ra sao cả.

Điều quan trọng nhất là cách bạn đối mặt với chúng ra sao. Bạn sẽ lựa chọn chấp nhận hay phản kháng lại? Cũng trong chính thời điểm này, cá tính thật sự của bạn sẽ được bộc lộ rõ. Bạn có thể chọn lựa giữa việc nhìn thấy sự tích cực hoặc tiêu cực trong mọi tình huống. Khi đó bạn sẽ chọn gì?

ban DICH-06

7. Hãy hành động

Rất đơn giản, dễ hiểu nhưng là sự thật. Hãy làm những gì bạn cảm thấy vui vẻ. Tin tưởng vào cảm xúc của mình. Hành động theo bản năng, mặc kệ người khác đang làm gì và bỏ ngoài tai mọi lời họ nói. Xung quanh bạn quá ồn ào, quá nhiều ý kiến, do đó hãy nghe theo chính bạn.

ban DICH-07

8. Hãy là chính mình

Đây là một trong điều quan trọng nhất bạn phải nhắc nhở bản thân mình mọi lúc mọi nơi. Bên ngoài có những người cố vấn, chuyên gia, người nổi tiếng, người mẫu, họ ganh đua và bắt chước nhau nhưng họ không bao giờ có thể trở thành bạn. Không một ai, ngoài bạn.

Vinh quang thật sự chỉ đến khi bạn là chính mình, bạn không cần phải làm theo những gì một ai đó đang làm hay mua một món đồ chỉ vì đó đang là trào lưu của số đông. Hãy tạo ra giá trị của riêng mình, để mọi người biết về con người thật sự của bạn, rằng bạn là một người hoàn hảo.

ban DICH-08

9. Bạn không phải là bản sao của bất kỳ ai

Chúng ta thường có khuynh hướng so sánh bản thân với người khác: so sánh cuộc sống, kinh nghiệm, tài sản… Sự thật là, không có ai “10 phân vẹn 10”.

Mọi người đều có cuộc sống của riêng mình. Đừng ghen tị với bất cứ ai, chỉ cần bạn hiểu rõ mục đích của mình là gì và tin tưởng vào quá trình là được.

ban DICH-09

10. Mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi

Tất cả mọi thứ đến cuối cùng đều sẽ ổn. Tiền sẽ đến, ý tưởng công việc sẽ nảy ra, nửa kia của bạn sẽ xuất hiện, những người bạn tốt sẽ luôn bên bạn… Mọi khó khăn ở hiện tại chỉ là tạm thời mà thôi.

Mọi thứ đều có khởi đầu và kết thúc. Bạn cần phải biết rằng mọi chuyện xảy ra trong cuộc sống đều có ý nghĩa riêng của nó chứ không phải ngẫu nhiên. Tất cả đều nhằm mục đích để cuộc sống cũng như bản thân bạn trở nên hoàn thiện và tốt đẹp hơn.

ban DICH-10

L.Ying/Theo thethaovaxahoi.vn