Họ sớm khởi nghiệp cũng sớm nghỉ hưu, sớm bảo vệ sức khoẻ và sớm dự phòng rủi ro ngay từ tuổi đôi mươi.

Không có công thức để thành công, song có những thói quen mà người thành công nào cũng có. Học hỏi 3 bí quyết từ những câu chuyện người thật việc thật dưới đây sẽ giúp bạn hân hoan vui sống, sẵn sàng bứt phá cho một tương lai rộng mở hơn.

Sớm tự chủ cuộc sống của bản thân

Khởi nghiệp càng sớm càng tốt là lời khuyên của "Nữ hoàng Startup" Thủy Muối – một trong những "Forbes 30 Under 30" năm 2015. Chưa 30 tuổi, Thủy đã có trong tay 3 công ty ở các lĩnh vực khác nhau. Dự án Tappy được bán lại với giá hàng triệu đô cho Weeby.co, trong khi GreenGar Inc gia nhập mạng lưới startup ở thung lũng Silicon (Mỹ).

Người thành công làm gì cũng sớm! - Ảnh 1.

Theo Thủy Muối, bạn trẻ nên khởi nghiệp càng sớm càng tốt

Muốn khởi nghiệp sớm, Thủy Muối khuyên nên có kế hoạch tài chính rõ ràng. Sau khi trở về Việt Nam, nguồn vốn tích cóp đủ để Thủy mở chuỗi cửa hàng Parallel Frozen Yogurt. Mặc dù thất bại sau dự án đầu tiên, song nhờ chuẩn bị tài chính kỹ lưỡng, cô vẫn đứng dậy với dự án tiếp theo ngay từ nơi vấp ngã.

Sớm bảo vệ sức khoẻ để sống hết mình cho tương lai

Nếu bạn nghĩ phải đánh đổi sức khỏe để đổi lấy sự thành công, thì quả là nhầm to. Những người thành công có thể lao tâm khổ tứ cho sự nghiệp, nhưng lại chăm lo sức khỏe cẩn trọng hơn ai hết. Càng bận rộn, người thành công càng cố gắng giữ sức khỏe mình ở trạng thái tốt nhất có thể.

Người thành công làm gì cũng sớm! - Ảnh 2.

Mỗi ngày dành 30 phút để tập luyện thể dục thể thao là bí kíp của Quang Bảo để có một nền tảng sức khỏe tốt đáp ứng được lịch trình bận rộn

Bệnh tật chẳng chừa ai, kể cả người giàu. Song người thành công có ý niệm dự phòng sức khỏe sớm hơn người thường.

MC Quang Bảo từng là kình ngư đoạt “Giải bơi lội trẻ toàn quốc”, thế nhưng chấn thương bả vai buộc anh phải từ bỏ sự nghiệp bơi lội năm 17 tuổi. Ở tuổi 28, Quang Bảo hôm nay hiểu rõ nếu chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc sống, sớm bảo vệ bản thân, đặc biệt là sức khỏe, thì chúng ta sẽ làm được nhiều thứ và làm tốt hơn thế nữa. Vậy nên dù lịch quay bận rộn đến đâu, nam MC cũng dành ít nhất 30 phút tập gym và bơi lội mỗi ngày.

Người thành công làm gì cũng sớm! - Ảnh 3.

H’Hen Nie luôn ý thức được tầm quan trọng của việc sớm bảo vệ chính mình và người thân trong hành trình đến thành công

Tập gym cũng là cách hoa hậu H’Hen Niê bảo vệ sức khỏe bản thân, chăm chút sắc vóc cơ thể, nghênh chiến cuộc thi sắc đẹp lớn nhất hành tinh Miss Universal sắp tới. “Mỗi sáng thức dậy, H’Hen luôn tìm thấy nguồn năng lượng dồi dào từ cơ thể. Việc quan tâm chăm sóc tốt cho bản thân khiến H’Hen luôn cảm thấy mình đẹp và cái đẹp trong suy nghĩ đó trở thành sức hút với mọi người xung quanh”, Hoa hậu bật mí.

Thói quen nhỏ, mục đích lớn

Dự phòng rủi ro vốn đã ăn vào tiềm thức của bất cứ người thành đạt nào. Họ dự phòng từ những điều nhỏ nhặt nhất, ví như MC Quang Bảo với thói quen dành 15 phút mỗi tối lên lịch trình cho ngày tiếp theo, ăn sáng ở đâu, đi bơi khi nào, phỏng vấn trước rồi gặp khách hàng sau, có vấn đề gì có thể xảy ra ảnh hưởng lịch trình không… để có một ngày mới làm việc thông suốt và hiệu quả.

Ở khía cạnh lớn hơn, Quang Bảo dự phòng rủi ro trong cuộc sống bằng cách tham gia rất nhiều loại hình bảo hiểm từ sức khỏe, tài chính, đến nhân thọ… Giảm thiểu rủi ro trong cuộc sống bằng cách sở hữu bảo hiểm cũng là lựa chọn tài chính của Hoa hậu H’Hen Niê, “Nữ hoàng khởi nghiệp” Thủy Muối… và nhiều người thành công khác.

Khác biệt lớn nhất của người thành công chính là ở thái độ chủ động, luôn chuẩn bị sẵn sàng đối mặt với bệnh tật. 31 tuổi bàng hoàng phát hiện ung thư phổi giai đoạn cuối, nhưng Thủy Muối vẫn sống khỏe mạnh suốt 2 năm nay nhờ gói bảo hiểm mua cách đây 10 năm. Thay vì tuyệt vọng như hầu hết những bệnh nhân giai đoạn cuối khác, Thủy yên tâm nghỉ việc 1 năm để theo đuổi những phương pháp chữa trị hiện đại nhất hiện nay.

“Thủy rất may mắn khi mua bảo hiểm nhân thọ khi còn trẻ, nên có thể an tâm lựa chọn phác đồ điều trị chất lượng nhất và cũng tốn kém nhất. Trong tình huống xấu không chữa khỏi, ít nhất Thủy cũng yên tâm là gia đình mình cũng vẫn được bảo vệ. Đó là điều rất quan trọng, phải bảo vệ mình từ đó bảo vệ người thân yêu càng sớm càng tốt”, Thủy nói về lựa chọn của mình.

Trên thực tế, có những gói bảo hiểm của FWD chỉ 99k thôi, bằng 2 ly trà sữa mà bất cứ người nào cũng có thể mua được. Đó là tấm vé thông hành đơn giản nhất để an tâm sống trọn vẹn với những ước mơ và kế hoạch của mỗi người.

Quang Bảo, H’Hen Nie, Thủy Muối… đang là 3 trong số rất nhiều gương mặt nổi bật cùng bảo hiểm FWD truyền cảm hứng “sớm bảo vệ” đến với cộng đồng, đặc biệt là các bạn trẻ với mong muốn người dân Việt Nam sẽ ý thức hơn về việc sớm tự bảo vệ bản thân và những người thương yêu.