Bà mẹ ấy không ngại đường xa đi 11 ngày để đến gặp con mình, cuối cùng nguyện vọng của bà cũng đã được thực hiện.

10h sáng ngày 17 tháng 6 năm 2013, quản giáo trại giam S đã gặp được một người nhà của một tù nhân giáo dưỡng hết sức đặc biệt. Một bà lão đã gần 70, mặc bộ quần áo mà còn chẳng rõ ràng màu sắc của bộ quần áo là gì nữa. Một tay cầm một bao vải đựng hành lý, một tay chống nạng, cả người đều là mồ hôi.

Xem thêm:Giật mình trước câu nói chua chát của bé gái dành cho chính mẹ của mình

Bà lão ấy năm nay đã 67 tuổi. Bà nói rằng đã không gặp con mình 12 năm rồi. Lần này đến đây bà ấy mất hơn 11 ngày bởi vì sức khỏe ngày một yếu, mắt cũng chẳng còn tinh tường, minh mẫn như trước, sợ rằng chẳng còn sống được bao lâu bà không muốn rằng đến cả khi sắp mất cũng không thể nhìn mặt con lần cuối nên đã lặn lội đến đây.

nguyen-vong-blogtamsu

Bà lão nhà ở tỉnh V một trong những khu nghèo nhất của tỉnh. Gia đình chẳng có ngành nghề khác để mưu sinh ngoài làm ruộng. Gia cảnh hết sức đáng thương.

13 năm trước, khi con trai bà bị bắt vào tù, chồng bà vì tức giận quá mà đã qua đời. Năm ngoái, con trai thứ hai của bà đi làm thuê lại bị ngã gãy chân, cuộc sống ngày một khó khăn, chỉ dựa vào bà và mấy mẫu ruộng. Ngày 6 tháng 6 bà mới khăn gói lên đường đi đến nhà tù tỉnh S để thăm con.

Mấy ngày đi đường vì để tiết kiệm, tối bà ngủ dưới mái hiên, khát thì uống nước bên đường, đói thì ăn lương khô, hoặc bới đồ ăn từ bãi rác. Từ nhà đến trại giam hơn 300km, bà ấy vừa hỏi đường vừa đi hết 11 ngày.

“ Khi bước vào phòng gặp mặt, tôi đã nhìn thấy mẹ mình rồi. Bà ấy gầy yếu hơn so với tưởng tượng của tôi. Cả đầu đã bạc phơ, quần áo đều bẩn thỉu. Nhìn bà ấy mà tôi bật khóc…” Con trai bà D cúi đầu nói trong nước mắt.

Xem thêm:“Đợi mẹ nhé, mẹ sắp đến với các con rồi đây!”

Bởi vì áp lực kinh tế gia đình quá lớn. Năm 2000, anh đã nghe lời rủ rê của bạn bè tham gia một vài vụ cướp và bị tòa tuyên án chung thân. Khi đó anh mới 18 tuổi.

Nghe lí do mẹ đến thăm mình, anh cảm thấy hết sức cảm động. Người mà chưa bao giờ khóc như anh vậy mà chẳng thể nào ngừng khóc rống lên. Nhìn con trai ở trong tù vẫn bình an mạnh khỏe bà đã cảm thấy hết sức vui rồi. Lại được quản giáo nói rằng vì biểu hiện của anh rất tốt nên thời gian ra tù của anh đã được mãn hạn sớm hơn 4 tháng.

nguyen-vong-blogtamsu.jpg 2

Bà lão vẫn không ngừng khuyên con an tâm cải tạo, bình an ra tù sớm ngày ra tù có cuộc sống mới.

Khi  bà mẹ  sắp ra về, anh nắm tay mẹ, nhiều lần dặn dò mẹ:

“ Nhất định phải đợi con quay về.”

Chiếc túi đầy lỗ thủng của bà bị rơi xuống, anh lặng lẽ nhặt lên rồi cẩn thận giũ sạch rồi đưa lại cho bà.

Nhìn cảnh mẹ con anh gặp gỡ, người quản giáo đã lặng lẽ nhét mấy trăm nghìn vào túi bà rồi an ủi bà cố gắng giữ gìn sức khỏe, an tâm về nhà.

 Thu Hương/Theo thethaovaxahoi.vn