Sau hơn nửa thập kỷ hoạt động, các cô gái Fifth Harmony đã tuyên bố "đường ai nấy đi".

Sau gần 6 năm hoạt động với cái tên Fifth Harmony, trải qua nhiều biến cố, cuối cùng 4 cô gái đã chính thức thông báo về quyết định ngưng hoạt động vô thời hạn vào ngày 19/3 (giờ địa phương).

Quyết định này có thể sẽ khó chấp nhận với những người hâm mộ đã dõi theo các cô gái trẻ từ The X-Factor nhưng khi nhìn lại, chúng ta có quyền tự hào về những gì mà Fifth Harmony đã mang đến cho nền âm nhạc thế giới - như môt làn gió mới giữa kỷ nguyên mà sự nghiệp solo mới là thời thượng, không chỉ là những bản hit mà còn là những thông điệp sâu sắc về nữ quyền và yêu thương bản thân.

Cùng nhìn lại những ca khúc là dấu mốc trong sự nghiệp của Fifth Harmony nhé!

Những ca khúc dấu mốc trong chặng đường 6 năm đầy màu sắc của Fifth Harmony - Ảnh 1.

Tháng 7/2012

Ally Brooke, Normani, Dinah Jane, Lauren Jauregui và Camila Cabello đến thử giọng cho chương trình truyền hình thực tế The X-Factor để rồi ban giám khảo đã quyết định sẽ kết hợp 5 cô gái thành một nhóm nhạc nữ mang tên Lylas. Ca khúc đầu tiên nhóm biểu diễn là "Impossible" của Shontelle.

"Impossible" - LYLAS (X factor USA 2012 S2)

Tháng 12/2012

Kết quả chung cuộc: Lylas về thứ ba trong The X-Factor 2012 và chính thức ra mắt với cái tên Fifth Harmony. Ca khúc cuối cùng mà 5 cô gái trình diễn trong chương trình là "Let It Be" của The Beatles.

"Let It Be" (The Beatles)

Tháng 10/2013

Nhóm phát hành chính thức EP đầu tay "Better Together" với 28.000 bản bán được trong tuần đầu tiên, leo lên vị trí số 6 trên BXH Billboard 200. Single đầu tay "Miss Movin’ On" đạt thứ hạng 76 trên Billboard Hot 100.

"Miss Movin' On" MV

Tháng 7/2014

Single mở đường cho album đầu tay của nhóm "BO$$" được phát hành.

"BO$$" (BOSS) MV

Tháng 12/2014

5 cô gái vinh dự có mặt tại Nhà Trắng để biểu diễn ca khúc "All I Want For Christmas Is You" của Mariah Carey.

"All I Want For Christmas Is You"

Tháng 2/2015

Fifth Harmony chính thức phát hành album đầu tiên trong sự nghiệp – "Reflection" cùng single "Sledgehammer" do Meghan Trainor chắp bút. Đây là đĩa đơn đầu tiên đưa nhóm vào top 40 BXH Billboard Hot 100. Ngay sau đó, ca khúc "Worth It" hợp tác cùng nam rapper Kid Ink tiến vào top 20 tại vị trí số 12, đánh dấu thứ hạng cao nhất kể từ khi debut của 5 cô gái. Đây cũng là ca khúc mở đường cho chuỗi thành công liên tiếp đến với Fifth Harmony, hiện đang sở hữu đến 1,5 tỷ view trên Youtube.

"Sledgehammer" MV

"Worth It" MV

Tháng 11/2015

Camila Cabello kết hợp cùng Shawn Mendes – cái tên khá hot lúc bấy giờ - trong bản song ca "I Know What You Did Last Summer". Màn đánh lẻ này đã làm nổi lên tin đồn tình cảm giữa hai ngôi sao trẻ, đồng thời cũng khiến khán giả hoài nghi về tương lai của Camila với nhóm.

"I Know What You Did Last Summer" MV

Tháng 2/2016

Thừa thắng xông lên, sau khi đạt chứng nhận Vàng với album đầu tay "Reflection", 5 cô gái thông báo về album phòng thu thứ hai trong sự nghiệp – "7/27". Single mở đường "Work From Home" như một cú nổ lớn khi xô đổ mọi kỷ lục nhóm đã đạt được trước đó. Sản phẩm hợp tác cùng rapper Ty Dolla $ign đã tiến vào top 5 Hot 100 tại vị trí số 4 – thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp của nhóm. Đây cũng được coi là ca khúc thành công nhất trong sự nghiệp nhóm, hiện đã thu về 1,8 tỷ view trên Youtube. Album "7/27" cũng đã debut tại vị trí số 4 trên Billboard 200 3 tháng sau đó.

"Work from Home" MV

Tháng 12/2016

Fifth Harmony đã có màn trình diễn cuối cùng với đội hình 5 người tại Dick Clark’s New Year’s Rockin’ Eve trước khi Camila Cabello thông báo chính thức rời nhóm. Fifth Harmony tiếp tục hoạt động với 4 thành viên.

Những ca khúc dấu mốc trong chặng đường 6 năm đầy màu sắc của Fifth Harmony - Ảnh 11.

Tháng 6/2017

Fifth Harmony phát hành single "Down" hợp tác cùng Gucci Mane không mấy thành công khi ca khúc chỉ đạt vị trí số 42 trên Hot 100.

"Down" MV

Ngày 19/3/2018

Các thành viên tiếp tục duy trì các hoạt động "đánh lẻ" trước khi thông báo ngưng hoạt động vô thời hạn vào ngày 19/3 vừa qua (theo giờ địa phương), khép lại 6 năm hoạt động nhiều biến cố nhưng cũng đầy màu sắc của 5 cô gái xinh đẹp, tài năng.

Những ca khúc dấu mốc trong chặng đường 6 năm đầy màu sắc của Fifth Harmony - Ảnh 13.