Anh chàng này đã có những chia sẻ "dở khóc dở cười" khi cứ ngỡ lấy một cô vợ học kế toán về thì nhà cửa sẽ yên ấm khi cô ấy biết tính toán chi tiêu hợp lý, nhưng ai dè lại hợp lý đến độ chặn hết cả đường ăn tiêu của mình.

Còn nhớ ngày xưa khi xem phim, đặc biệt là các phim kể về những vật sợ vợ thường có lời thoại: "Tiền của em là tiền của em mà tiền của anh cũng là tiền của em". Những anh chàng "nhẹ dạ" vẫn cứ ngỡ đó chỉ là một câu đùa vui thôi nhưng đến lúc lập gia đình rồi mới bàng hoàng nhận ra nó là sự thật, thậm chí mới chỉ là một phần của sự thật. 

Không cần biết trước kia, khi bạn còn độc thân, bạn làm bao nhiêu, ăn bấy nhiêu thế nào, bạn tiêu xài thỏa thích ra sao, giờ lấy vợ rồi thì vợ quản hết nhé. Không tin thì cứ đọc những dòng tâm sự có vẻ như là đẫm nước mắt của anh chàng này đi.

Nỗi khổ khi lấy phải vợ học kế toán: Tiền em em giữ, tiền anh em cũng giữ luôn! - Ảnh 1.

Tưởng lấy vợ kế toán là vui, ai dè buồn ơi là buồn!

Đăng tải lên trang NEU Confession, một anh chồng trẻ đã đau đớn kể lại trải nghiệm khi lấy phải cô vợ xinh thì xinh đấy, giỏi thì giỏi đấy nhưng lại làm... kế toán. Nói thế không phải để kì thị nghề kế toán hay gì cả, đơn giản là vì công việc của bà xã đã đẩy anh chàng đến cả đống kỉ niệm nghĩ thôi là buồn.

Khi mới yêu nhau, anh chàng đã mạnh miệng hứa sau này cưới nhau về thì lương lậu, tất tần tật những thứ liên quan đến tiền sẽ cho cô giữ hết vì "em học kế toán với chi tiêu hợp lý thì em giữ, cần gì thì anh lấy từ em là được". Nào ai ngờ lời hứa vu vơ khi ấy lại làm anh chàng rơi vào thảm cảnh phải ngửa tay xin tiền do mình làm ra, thậm chí phải nghĩ đủ cách để giấu nhẹm vài nghìn lẻ cho vợ khỏi biết. Bởi là kế toán, hơn nữa còn có chuyên môn cao, cô nàng kia "bắt bài" chồng mình hết rồi. Đó là lý do mà những đoạn hội thoại thế này ra đời:

"Em!

- Có việc gì vậy chồng?

- Mai cho anh 100k đi ăn miến gà với bạn?

- Miến gà nào 100k, anh ăn miến gà phiên bản Rich Kid à mà 100k?

- Thì ăn miến chỉ tầm 30k thôi, 10k 2 quả trứng trần, 50k góp vs chúng nó ăn tràng trứng còn 10k để làm phí lộ trình đi đường hoặc cốc trà đá.

- Thế anh nói thế ngay từ đầu có phải đỡ phải hỏi nhiều không!"

Nỗi khổ khi lấy phải vợ học kế toán: Tiền em em giữ, tiền anh em cũng giữ luôn! - Ảnh 2.

Anh chàng "đau đớn" chia sẻ trải nghiệm phải đi xin chính những đồng tiền do mình làm ra

- Em!

- Dạ chồng!

- Cho anh tiền mua cái dao cạo râu.

- Bao nhiêu thế anh.

- 200k.

- Dao gì mà 200k, anh mua dao chặt thịt của Thái Lan về cạo râu à.

- Đây này. *Gửi ảnh*a

- Thế lần sau đừng xin tiền em, anh cứ gửi ảnh với chỗ mua để em mua cho là được".

...

Chỉ mới 2 câu chuyện thôi đã đủ để bạn thấy được nỗi khổ tâm của anh chồng trẻ này chưa? Kết thúc chia sẻ của mình, anh chàng chỉ còn biết ngậm ngùi công nhận con gái bây giờ giỏi lắm, như thể có năng lực bí ẩn hay sao mà tiền chồng giấu ở đâu cũng biết. Dẫu vẫn yêu vợ nhưng anh chàng cũng khuyên thật lòng các chàng trai đang có ý định lấy vợ kế toán là nên chuẩn bị trước tinh thần rằng cuộc sống tài chính sau này có lẽ sẽ gặp nhiều khó khăn đấy!

Nỗi khổ khi lấy phải vợ học kế toán: Tiền em em giữ, tiền anh em cũng giữ luôn! - Ảnh 3.

Tâm sự đã nhận được rất nhiều sự đồng cảm của các chàng trai khác

Giọng kể hài hước cùng những trải nghiệm bi đát nhưng không kém phần chân thật đã giúp confession của chàng trai này nhận được gần 8k like cùng hàng ngàn lượt chia sẻ, bình luận. Bên dưới bài viết, trong khi cánh con trai thay phiên nhau vào an ủi, đồng cảm với "khổ chủ" thì hội chị em lại thi nhau thả "haha", có người thậm chí còn trách anh chàng vì viết thế nhỡ đâu mình ế chồng.

"Hãy cứ nghĩ điều xấu hổ nhất của một thằng đàn ông là không lấy được vợ thôi chứ xin tiền thì quá là bình thường!", N.N an ủi.

"Thôi dù gì thì gì chứ cứ lấy được cô vợ mà gọi "em" xong trả lời "chồng gọi gì em", "dạ chồng"... như anh là cũng viên mãn rồi. Mấy cái kia bỏ qua được!", với anh chàng tên L.A.T này thì hạnh phúc đơn giản lắm.

Cô bạn N.K.H thì kể khổ: "Dạ em dân kế toán đây ạ. Mà đa phần các bà vợ đều như vậy chứ có phải riêng kế toán đâu. Bác nói vậy tội nghiệp kế toán chúng em quá!".

"Gửi chồng tương lai, em cũng là dân kế toán, nhưng em không giống như cô gái ấy đâu nên anh đừng sợ", một cô nàng kế toán khác cho câu chốt.