Ông bố 30 tuổi không bị buộc tội quấy rối tình dục dù có những hành động thân mật với con gái bị hành khách quay lại.
Ông bố Trung Quốc liên tục hôn, sờ soạng con gái nhỏ trên tàu 
 
 

Sự việc xảy ra hôm 27/10 trên một chuyến tàu cao tốc, khởi hành từ tỉnh Quảng Đông đến tỉnh Giang Tây, và được một hành khách dùng điện thoại quay lại. Video cho thấy người đàn ông khoảng ngoài 30 tuổi đang trêu đùa cô con gái tầm 5-6 tuổi ngồi trên đùi anh ta, theo The Coverage

Trong video, ông bố thản nhiên vuốt ve khắp cơ thể con gái, thậm chí còn kéo áo cô bé lên để thò tay vào trong. Sau đó, anh ta hôn khắp người con, từ mặt, cổ tới môi. 

Suốt video khoảng một phút rưỡi, bé gái tỏ ra không thoải mái và cố sức thoát khỏi những cái ôm chặt hay sờ soạng của bố mình. Có lúc, em còn lớn tiếng phản đối: "Bố, đau lắm. Đừng có chạm vào mông con nữa". Trước những cái hôn của bố, cô bé cố gắng né ra hay dùng hai tay che mặt. 

Mẹ và bà bé gái ngồi ngay gần đó nhưng họ không cho rằng chuyện này có gì bất thường. Người mẹ dán mắt vào điện thoại và không quan tâm. 

Video sau khi xuất hiện trên mạng đã nhanh chóng gây ra làn sóng phẫn nộ. Nhiều người chỉ trích hành động yêu thương, quan tâm của ông bố với con gái là không bình thường. Số khác cũng trách người quay phim không can thiệp. Không lâu sau, cảnh sát thành phố Nam Xương, tỉnh Giang Tây, bắt tay vào điều tra, theo The Guardian. Hôm 31/10, họ xác nhận người đàn ông trên 30 tuổi, họ Zhou. 

Tuy nhiên, sau khi xem xét video, cảnh sát thông báo trên Weibo rằng: "Hành động của Zhou không phải là quấy rối. Chúng tôi thành thật cảm ơn người dùng mạng xã hội đã bày tỏ lo ngại". 

Thông báo này khiến dư luận Trung Quốc phẫn nộ hơn, bởi họ cho rằng đây rõ ràng là hành vi quấy rối. Bài đăng trên Weibo nhận được hơn 21.000 bình luận, trong đó nhiều người tỏ ra bất bình khi cảnh sát không bắt giữ Zhou. 

Hướng Dương   |