Nhiều fan của Sơn Tùng bức xúc, tỏ thái độ giận dữ trước sự việc MV 'Chạy ngay đi' bị tố đạo nhái, copy.

MV Chạy ngay đi của Sơn Tùng M-TP đang tạo nên "cơn sốt" lớn khi mới ra mắt được nửa ngày. MV đang cán mốc 7 triệu lượt xem sau 12 tiếng đồng hồ và lọt vào top 10 MV được xem nhiều nhất thế giới. Khi công chúng đang quan tâm về sự trở lại của giọng ca Thái Bình, những lời ám chỉ Sơn Tùng đạo nhái, copy ý tưởng từ Kpop lại xuất hiện. Sự việc đang gây nên tranh cãi trong cộng đồng fan.

MV 'Chạy ngay đi'

Người đầu tiên liên quan đến sự việc này là chủ nhân hit Buồn của anh - Thành Đạt (Đạt G). Trên trang cá nhân, anh chàng bất ngờ đăng tải status Chạy ngay đi nhưng lại share MV Body của Mino. Hành động khiến nhiều người hiểu Đạt G đang ngầm cho rằng MV của Sơn Tùng là đạo nhái. Status này nhanh chóng gây nên phản ứng, nhất là khi các Sky nhảy vào bảo vệ thần tượng.

Phản ứng của Đạt G trước MV Chạy ngay đi của Sơn Tùng gây phản ứng.

Phản ứng của Đạt G trước MV 'Chạy ngay đi' của Sơn Tùng gây phản ứng.

* MV 'Body' của Mino (Winner)

Trước phản ứng gay gắt của fan Sơn Tùng, Đạt G phải gỡ bỏ chia sẻ và share lại MV của Sơn Tùng M-TP và cho biết chia sẻ trước đó có sự nhầm lẫn. Thế nhưng lời giải thích của anh chàng vẫn không làm cho các Sky nguôi giận. Hiện Đạt G không muốn giải thích gì thêm để tránh sự hiểu nhầm và gây thêm ồn ào.

Rocker Nguyễn cũng bị fan Sơn Tùng ném đá vì ám chỉ Sơn Tùng copy ý tưởng MV Kpop.

Rocker Nguyễn cũng bị fan Sơn Tùng "ném đá" vì ám chỉ Sơn Tùng copy ý tưởng MV Kpop.

Người thứ hai bị nghi ngờ "đá xéo" Sơn Tùng là nam ca sĩ Rocker Nguyễn. Anh chia sẻ đường link MV Body của Mino (Winner) với dòng caption: "Liệu tôi có thể copy bài tập của anh thật nhanh được không?" và tự trả lời "Tất nhiên rồi nhưng đừng quá lộ liễu nhé".

Status đi kèm với những icon biểu cảm "lạ" khiến các Sky không thể ngồi yên. Fan Sơn Tùng để lại nhiều bình luận phản đối lời "tố cáo" và bảo vệ thần tượng. Họ thẳng thừng cho rằng Rocker Nguyễn đang muốn "dựa hơi" Sơn Tùng để nổi tiếng.

Fan Sơn Tùng nhanh chóng đưa ra lập luận để khẳng định thần tượng không đạo nhái. Họ lý giải màu sắc mà Chạy ngay điBody nhìn có sự tương đồng vì cả hai có chung đạo diễn nghệ thuật người Hàn Quốc tên Ki Ok Shin. MV mới của Sơn Tùng lần này còn được thực hiện bởi ekip từng thực hiện nhiều sản phẩm đình đám cho các ca sĩ Kpop khác như Suga (BTS), Jessica Jung, SEVENTEEN, MONSTA X, Zico (BLOCK B), BewhY, Jay Park, Bolbbalgan4, GOT7, RM (BTS) x Wale, Hyun Ah, Super Junior...

Cũng như nhiều lần bị nghi ngờ đạo nhái, so sánh ở các MV trước đây, Sơn Tùng không lên tiếng hay giải thích, bình luận về sự việc trên.