Sau khi có kết quả giám định pháp y, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long sẽ mời các chuyên gia, thành lập hội đồng chuyên môn, công bố kết quả để từ đó có phân tích, làm rõ vụ "song thai tử vong".

Ngày 5/11, Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết, công an đã có kết quả giám định pháp y vụ "song thai tử vong".

Theo lãnh đạo Sở Y tế, Thanh tra Sở đang làm việc với cơ quan công an để tiếp nhận kết quả và công bố trong hội đồng chuyên môn để phân tích, đánh giá và làm rõ vụ việc.

"Liên quan đến ê kíp trực hôm đó, bệnh viện đã bố trí làm công tác ở bộ phận hành chính", lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long nói.

Được biết, sau khi có kết quả này, Sở Y tế sẽ tiến hành họp hội đồng chuyên môn để đánh giá quá trình tiếp đón, theo dõi, chăm sóc, xử trí đối với trường hợp sản phụ có thai chết lưu.

Sở Y tế Vĩnh Long lập hội đồng chuyên môn để làm rõ vụ song thai chết lưu - Ảnh 1.

Người nhà mang song thai đến bệnh viện vào tối 15/9

Theo thông tin từ gia đình sản phụ Cao Hồng Thu (28 tuổi, ngụ huyện Tam Bình), ngày 11/9, sản phụ này mang song thai và được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long. Sau 4 ngày nằm viện, sáng 15/9, gia đình tá hỏa khi bác sĩ thông báo, song thai đã chết lưu.

Gia đình thuê xe, đưa sản phụ này sang Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long tại TP Cần Thơ mổ lấy thai đã chết lưu (hai bé gái).

Tối cùng ngày, gia đình sản phụ mang thi thể 2 bé gái trở lại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long yêu cầu gặp lãnh đạo viện viện để làm rõ.

Khi đó, lãnh đạo bệnh viện đã viết giấy xác nhận song thai chết lưu, hẹn ngày 21/9, phía bệnh viện giải quyết vụ việc với gia đình. Tuy nhiên đến hẹn, bệnh viện vẫn chưa có kết quả sau cùng với gia đình vì còn chờ kết quả khám nghiệm pháp y của cơ quan công an.