Đơn giản là vì chúng ta không nằm trong 1% dân số có trí nhớ tuyệt vời như danh họa Leonardo da Vinci hay cựu Tổng thống Mỹ Theodore Roosevelt...

Chắc hẳn bạn chưa biết danh họa Leonardo da Vinci có thể vẽ chuẩn xác đến từng… nốt ruồi trên gương mặt người khác cho dù ông ấy chỉ gặp đúng 1 lần. Hay như cựu Tổng thống Mỹ Theodore Roosevelt, người nổi danh với biệt tài có thể nhớ và thuộc lòng toàn bộ các trang báo mà ông đã từng đọc. Quả là vi diệu phải không?

Nhưng nếu bạn cho rằng mình có một trí nhớ cực kỳ tốt, cũng “siêu phàm” chẳng kém những vĩ nhân ở trên khi có thể nhớ rõ mồn một đứa bạn nào đã vay 2.000 đồng mà chưa trả từ 5 năm trước thì hãy trả lời câu hỏi nho nhỏ này xem. Nếu trả lời đúng, bạn sẽ được cả thế giới công nhận ngay lập tức!

do-blogtamsu004

Trả lời đi nào các bạn trẻ!

Nếu vẫn chưa có đáp án và thấy câu đố “khó nhằn” thì hãy thử tách riêng từng hình và ghi nhớ từng chút một xem sao . Bắt đầu từ hình 1 nhé!

do-blogtamsu001

Hình 1

Sau khi bạn đã tự tin rằng có thể nhớ “sạch sành sạch” các chấm đỏ, chấm xanh trong hình 1 thì tiếp tục đến với hình 2 nào!

do-blogtamsu002

Hình 2

Công việc bây giờ là hãy kết hợp 2 hình này lại bằng trí nhớ rồi đọc to kết quả xem có trùng với đáp án chuẩn không nhé! Chữ gì xuất hiện khi chúng ta kết hợp 2 hình này lại với nhau nhỉ?…

Thôi nào, thức tỉnh đi, đáp án hẳn vẫn còn xa xôi lắm đúng không? Theo thống kê tại trang web Playbuzz, chỉ có 1% người tham gia có câu trả lời đúng mà thôi. Thế nên nếu bạn cũng chỉ bình thường như “cân đường hộp sữa” hoặc không gian lận thì chắc chắn bạn sẽ nằm trong số 99% người còn lại.

Và đáp án chuẩn xác là chữ “G”.

do-blogtamsu003 

Kết quả cho câu hỏi tưởng dễ mà khó chỉ có 1% người trả lời đúng

Thực chất đây là một câu hỏi nằm trong bài kiểm ra khả năng ghi nhớ hình ảnh (eidetic memory) của con người. Thông thường, khả năng này luôn được phát huy ở mức cao nhất khi chúng ta còn bé cho tới khi lên 6 tuổi thì nó dần mất đi và trường hợp những người trưởng thành vẫn duy trì được khả năng này là cực kỳ hiếm.

Giờ thì bạn đã biết vì sao chúng ta lại không thể dắt tay nhau vào con số 1% kia rồi chứ?

Xem thêm: Cận cảnh quá trình sinh sản như “bắn pháo hoa” của cá ngựa… đực

Nguồn Dailymail

Nhật Linh/Theo Một Thế Giới