Chắc hẳn đến chính chàng trai trong câu chuyện này cũng bất ngờ vì không nghĩ rằng người bị xem là vô tâm lại là mình chứ không phải mẹ.

Thời gian gần đây, cư dân mạng liên tục chia sẻ những tin nhắn bá đạo của bố mẹ gửi cho mình. Nhìn những vị phụ huynh ngày thường nghiêm túc là thế nhưng đến lúc tập tành nhắn tin cho con cái thì cũng 1001 sắc thái thú vị không kém ai. Tuy nhiên ở một nơi nào đó, vẫn có những bậc cha mẹ nói không với công nghệ. Chẳng phải họ chê bai gì mà đôi khi lí do chỉ đơn giản là... lười quá, chưa có thời gian mày mò.

Mới đây nhất, chàng trai tên Ng.V.L đã vào một group cộng đồng để khoe với cư dân mạng về người mẹ không bao giờ trả lời tin nhắn của mình. Cụ thể, V.L đã chụp ảnh màn hình một loạt những lời nhắn của mình dành cho mẹ, tuy nhiên tất cả những gì mà anh chàng này nhận lại được chỉ là... một sự im lặng đáng sợ.

Than mẹ chẳng bao giờ trả lời tin nhắn, chàng trai bị dân mạng “mắng” ngược vì chuyện muôn thuở liên quan đến cơm nhà - Ảnh 1.

Than mẹ chẳng bao giờ trả lời tin nhắn, chàng trai bị dân mạng “mắng” ngược vì chuyện muôn thuở liên quan đến cơm nhà - Ảnh 2.

Loạt tin nhắn "mẹ ơi con không về ăn cơm" khiến cư dân mạng bình luận rôm rả.

Cứ nghĩ rằng khi chia sẻ câu chuyện này thì sẽ nhận được sự đồng cảm từ cư dân mạng nhưng hoá ra, anh chàng này lại bất ngờ bị "phản dame" bởi chính bài đăng của mình. Khi zoom vào những tin nhắn trên, có thể thấy 100% nội dung được gửi đi đều là thông báo không về ăn cơm.

Từ ngày này qua tháng khác, anh bạn này chỉ nhắn cho mẹ mình vỏn vẹn vài ba dòng như "con không ăn cơm nhà nhé mẹ", "mẹ ăn cơm đi trưa con không về", "con đi ăn sinh nhật", "con đi ăn liên hoan"... Chính điều này đã khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy không ổn lắm.

Than mẹ chẳng bao giờ trả lời tin nhắn, chàng trai bị dân mạng “mắng” ngược vì chuyện muôn thuở liên quan đến cơm nhà - Ảnh 3.

Than mẹ chẳng bao giờ trả lời tin nhắn, chàng trai bị dân mạng “mắng” ngược vì chuyện muôn thuở liên quan đến cơm nhà - Ảnh 4.

Ngay phía dưới phần bình luận, hàng trăm người đã để lại những ý kiến, những chia sẻ của mình với V.L:

Việt Hương bình luận: "Cái cảm giác ở nhà chuẩn bị cơm nước xong đến bữa lại không có ai ăn thật sự nó vừa mệt vừa buồn lắm. Ấy vậy mà bạn cứ năm lần bảy lượt bỏ bữa thế này, không nghĩ đến cảm giác của mẹ ở nhà sao? Mình biết là lớn rồi ai cũng sẽ phải bận với thứ này thứ kia, nhưng khi còn có thể ăn cơm cùng mẹ thì đừng bỏ lỡ cơ hội nhé!".

Than mẹ chẳng bao giờ trả lời tin nhắn, chàng trai bị dân mạng “mắng” ngược vì chuyện muôn thuở liên quan đến cơm nhà - Ảnh 5.

(Ảnh minh hoạ)

Phương Ry trả lời: "Mình nghĩ mẹ bạn không trả lời lại bởi vì bác... chán quá rồi không thèm nói nữa ấy. Mình không biết ngoài đời bạn đối xử với mẹ như thế nào, nhưng chỉ riêng việc bỏ cơm liên tục như thế này cũng phần nào cho thấy sự vô tư, thậm chí vô tâm của bạn đó”.

Hoài Anh đáp lại: "Mình thấy bạn thường xuyên đi ăn sinh nhật, đi liên hoan các thứ nên phải bỏ bữa. Mình khuyên thật đó là bạn bè có chơi vui cách mấy thì cũng có chừng mực thôi, gia đình vẫn là quan trọng nhất. Đừng vì vài ba phút bù khú vui vẻ ở ngoài mà khiến người thân của mình cảm thấy bị bỏ rơi nhé!" .

Tai Tria