Giữa trưa ngày 18/5, mọi người phát hiện nam thanh niên đứng trên lan can tầng thượng một trường học ở Hà Nội, có dấu hiệu muốn tự tử. Lực lượng PCCC đã nhanh chóng có mặt kịp thời, ngăn cản thành công.

Chỉ huy Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy số 14 - Cảnh sát PCCC Hà Nội vừa cho biết, lực lượng cứu nạn cứu hộ của đơn vị vừa khống chế thành công nam thanh niên định nhảy lầu tự tử từ mái một trường cấp 2 trên địa bàn. 

Cụ thể, khoảng 12h50 ngày 18/5 Phòng Cảnh sát PCCC số 14 nhận được tin báo của công an xã Bình Phú (huyện Thạch Thất, Hà Nội) về việc có một thanh niên (SN 2000) leo lên tầng thượng nhà 3 tầng của Trường THCS Phùng Khắc Khoan (xã Bình Phú, Thạch Thất) có ý định nhảy lầu tự tử. 

Thanh niên 18 tuổi leo lên sân thượng trường trung học dọa tự tử, được cho để ép gia đình trả tiền nợ chơi game - Ảnh 1.

Nan thanh niên 18 tuổi đứng trên sân thượng doạ tự tử

Nhận được thông tin, lực lượng cứu hộ cứu nạn của đơn vị nhanh chóng triển khai xuống hiện trường. Sau khi có mặt ở hiện trường, cán bộ cứu hộ cứu nạn đã mặc thường phục, cùng người nhà lên sân thượng tòa nhà để khuyên nhủ đối tượng. Tuy nhiên không đạt được kết quả, đối tượng vẫn khăng khăng đòi tự tử. 

Khi việc tác động tâm lý không có tác dụng, quan sát thấy đối tượng có vẻ mệt và khát nước sau thời gian dài đứng giữa nắng nóng. Một cán bộ của đơn vị đã giả vờ đưa cho đối tượng một chai nước. Lợi dụng lúc thanh niên này không đề phòng đã nhanh chóng quật ngã và khống chế thành công. 

Đối tượng sau đó đã được bàn giao cho công an huyện Thạch Thất xử lý. Nguyên nhân dẫn đến sự việc được cho là nam thanh niên này nợ nần tiền chơi điện tử, cố tình đe dọa sẽ tự tử để ép người nhà phải thanh toán tiền nợ chơi game cho mình.