Bạn chỉ sống có một lần. Nhân lúc còn trẻ còn khỏe, hãy làm 25 điều này để khi về già cũng không có điều gì hối tiếc.

Ai cũng chỉ có một lần tuổi trẻ để sống hết mình. Hãy khám phá những điều khác biệt, đừng mãi lặp đi lặp lại những điều cũ mèm trước giờ. Bạn vẫn có nhiều thời gian, vậy tại sao không tận dụng nó để làm những điều đáng nhớ trong đời nhỉ. Dưới đây là list 25 điều bạn nên làm khi còn trẻ.

1. Để đầu óc được nghỉ ngơi

Bạn chẳng có lý do gì để cứ giữ khư khư mãi một thứ trong đầu mãi. Hãy thử bỏ nó qua một bên và để tâm trí bạn nghỉ ngơi, thư giãn đi nào.

2. Đừng quá quan tâm suy nghĩ của người khác về mình

Bạn hãy thử một lần sống vì chính mình, đừng quan tâm người khác nói gì. Hãy làm bất cứ điều gì bạn muốn và mặc kệ lời người khác nói.

3. Tập nhảy một mình

Bạn nên tập nhảy (dù đó là điệu nhảy kì cục của riêng bạn) khi không có ai nhìn. Bạn sẽ cảm thấy vui vẻ và thú vị vô cùng! Đây còn là cách tuyệt vời để thư giãn thân thể.

4. Vượt qua nỗi sợ hãi

introvert-lessons-1024x683

Hãy thử đối mặt với nỗi sợ hãi ít nhất một lần trong đời. Bạn sợ độ cao? Hãy thử đi leo núi xem sao, biết đâu sau đó bạn không còn sợ nữa.

5. Thay đổi diện mạo bản thân

Bạn vẫn luôn trung thành với một kiểu phong cách từ trước tới giờ? Vậy hãy thử đổi kiểu tóc, biết đâu đó lại là một sự thay đổi thú vị thì sao.

6. Diện một bộ đồ mà bình thường bạn không bao giờ mặc

Hãy thử mặc một bộ đồ mà bạn chẳng bao giờ mặc ở chốn đông người. Mặc bộ đồ đó và đi gặp gỡ bạn bè. Bạn sẽ tạo bất ngờ cho bạn bè và chính bản thân mình thì sao?

7. Đi du lịch cùng bạn thân

crazy-friends-bw-768x433

Du lịch tới nơi bạn thích cùng với “cạ cứng” và tận hưởng những giây phút thoải mái nhất trong đời đi nào. Nói chuyện thâu đêm suốt sáng, thử những bộ đồ mới, làm những điều thú vị, thăm thú khắp nơi…để tình bạn hai đứa càng thêm gắn bó.

8. Thử tới một nơi đáng sợ

Đa số chúng ta thường không thích tới những nơi đáng sợ. Hãy thử tới thăm một nơi như thế ở gần chỗ bạn ở và trải nghiệm cảm giác kích thích khác lạ đó.

9. Hãy tập một môn thể thao mới

Mỗi người thích một môn thể thao khác nhau và thường sẽ gắn bó lâu dài với nó. Chúng ta thường luyện tập đến khi thành thạo môn đó. Tuy nhiên, bạn hãy thử “đổi gió” với một môn thể thao mới, đó sẽ là một trải nghiệm thú vị.

10. Tắm mưa mùa đông

Nghe có vẻ một ý tưởng điên rồ bởi vì mùa đông rét run người mà lại đi tắm mưa, nhưng sự điên rồ này sẽ đem đến cho bạn một cảm giác tuyệt vời. Hãy cứ điên rồ như bạn muốn nhưng nhớ có chừng mực thôi. Đừng để mình bị viêm phổi!

11. Thỉnh thoảng ở một mình

regret-journey-1024x664

Muốn hiểu rõ bản thân thì bạn cần dành thời gian ở một mình. Hãy tới một nơi yên tĩnh và đắm mình vào thế giới một người.

12. Tiêu tiền không cần suy nghĩ

Chúng ta chăm chỉ làm việc để kiếm tiền, vậy nên mỗi khi tiêu tiền chúng ta đều phải đắn đo suy nghĩ. Nhưng đôi khi bạn nên thay đổi một chút. Thử “vung” tiền mua chiếc váy hoặc chiếc đồng hồ đắt tiền bạn vẫn thèm muốn bấy lâu mà không cần nhìn giá xem sao. Hoặc hãy thử tới dùng bữa tại một nhà hàng sang trọng một lần trong đời, tại sao không?

13. Yêu thương chính mình

Đây là điều ai cũng nên làm. Chẳng ai hoàn hảo trên đời, vì vậy hãy yêu thương con người thật của chính mình.

14. Đến gặp thần tượng của mình

Chúng ta ai cũng có thần tượng của riêng mình và luôn mơ ước được gặp người đó một lần. Bạn hâm mộ một người nổi tiếng nào đó, hãy đến gặp họ. Tận dụng cơ hội để gặp được người đó và bạn sẽ thấy mãn nguyện vô cùng.

15. Tìm cho mình một người đặc biệt

man-in-true-love-768x543

Hãy dành thời gian tìm kiếm một người đặc biệt cho bản thân mình. Nếu bạn cứ mãi bận rộn thì bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội tìm thấy người đó, sau này bạn sẽ phải hối tiếc.

16. Biến ước mơ thời thơ ấu thành sự thật

Ai ai cũng có một giấc mơ điên rồ thuở bé. Bạn từng muốn trở thành siêu anh hùng hay nghĩ mình sẽ phát minh ra một thứ vĩ đại. Vậy tại sao không theo đuổi ước mơ đó? Bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời hơn bao giờ hết.

17. Dành một ngày ở bên ông bà

Cuộc sống quá bận rộn khiến bạn quên đi người ông, người bà đáng kính của mình. Hãy dành ra một ngày nghỉ để đi thăm ông bà. Bạn sẽ không biết được bạn sẽ vui vẻ đến thế nào đâu.

18. Thể hiện sức sáng tạo của bản thân

creative-person1-1024x682

Mỗi người chúng ta đều có sự sáng tạo ẩn sâu bên trong.  Hãy thử tự tay làm món đồ gì đó, hãy để sự sáng tạo trong bạn thức tỉnh.

19. Thử trải nghiệm nhiều công việc khác nhau

Bạn sẽ có được nhiều kinh nghiệm quý giá trong mỗi công việc mình từng làm. Hãy thử thách bản thân bằng nhiều kiểu công việc. Bằng cách này, bạn sẽ khám phá ra nhiều tiềm năng của bản thân mà trước kia bạn không nghĩ mình có.

20. Học bói bài Tarot

Bạn nên thử học thứ gì đó mới mẻ trong đời. Hãy thử học bói bài Tarot. Đó là một trải nghiệm cực kỳ thú vị, bạn vừa làm bản thân vui vẻ lại có cơ hội gây ấn tượng với bạn bè nữa.

21. Thử ăn một thứ bạn không thích

cancer-foods-1024x801

Bạn không thích ăn một số thứ và dĩ nhiên không bao giờ nếm thử chúng luôn. Tuy nhiên, nếm thử những món bạn không thích không phá hỏng vị giác của bạn. Biết đâu bạn lại khám phá ra rằng món bạn ghét bấy lâu hóa ra không hề khó ăn như bạn tưởng thì sao?

22. Đối mặt với đám đông

Một số người không thích đám đông. Họ cảm thấy không thoải mái khi có quá nhiều người quanh mình. Hãy thử đối mặt với đám đông bằng con người thật của bạn. Họ sẽ hắt hủi bạn vì bạn là chính mình đâu. Hãy vượt qua nỗi sợ của mình và cho mọi người thấy con người thực sự của bạn.

23. Nói một bí mật của bạn cho ai đó

Fotolia_76234118_Subscription_Monthly_M-1024x669

Chúng ta ai cũng có vô vàn bí mật về bản thân mình, về người khác hay về những thứ chúng ta đã trải qua trong đời. Theo thói quen, chúng ta sẽ không tiết lộ những bí mật đó cho người khác. Nhưng đôi khi hãy thử nói cho ai đó bí mật trong tim ban. Đó có thể là một đứa bạn thân hoặc bất cứ ai. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn nhiều.

24. Lập một album ảnh

Cuộc sống chúng ta đều tràn ngập kỉ niệm và ai cũng muốn được một lần sống lại những kỉ niệm ấy. Muốn vậy, bạn nên chụp lại những khoảnh khắc đó. Hãy lập một album ảnh kỉ niệm để bạn có thứ để xem lại mỗi lần hồi tưởng kỉ niệm cũ.

25. Dành thời gian cho anh/chị/em của mình

siblings-bw-768x432

Thường ngày, chúng ta không dành nhiều thời gian cho anh/chị/em của mình. Vậy bạn hãy tận hưởng một khoảng thời gian với họ, có thể ở nhà hoặc đâu đó bạn muốn. Các bạn sẽ nhận ra tầm quan trọng của nhau và mối liên kết giữa các bạn càng thêm bền chặt.

Chúng ta chỉ có một lần để sống, chúng ta có quyền sống hết mình như ý mình muốn. Hãy lên kế hoạch cho đời mình và khám phá những điều mới mẻ. Khi về già, bạn sẽ có đủ thứ hay ho để kể cho con cháu mình nghe. Biết đâu bạn lại truyền cảm hứng để chúng sống hết mình như bạn đã từng thì sao?

Hồng Ngọc/Theo Thethaovaxahoi.vn