Nhìn thấy cháu gái bị chó tấn công, người bà liền chạy đến bảo vệ rồi không may lại bị chính con chó mình nuôi vồ chết.

Theo ghi nhận, nạn nhân trong sự cố trên là bà Lisa Lloyd – 50 tuổi. Vụ tấn công xảy ra ngay tại nhà nạn nhân ở khu vực Langdon, tỉnh Alberta, Canada vào tối hôm thứ bảy 15/9.

Theo đó, trước khi tấn công bà Lisa, con chó – thuộc giống lai giữa chó boxer và pitbull đã tấn công cô cháu gái 2 tuổi rưỡi của bà rồi sau đó chuyển mục tiêu sang Lisa sau khi bà chen vào giữa xua đuổi con chó để bảo vệ cô cháu gái.

Vào khoảng 6 giờ tối theo giờ địa phương, cảnh sát đã nhận được một cuộc gọi từ người dân thông báo về một vụ tấn công do chó dữ gây ra. Ngay lập tức cảnh sát đến hiện trường nhưng khi đến nơi bà Lisa đã bị chó vồ chết .

Thấy cháu bị chó tấn công, bà ra giúp liền bị chính con chó mình nuôi vồ chết - Ảnh 1.

Lối vào nhà bà Lisa với biển cảnh báo chó dữ đặt trước cổng.

Theo CBC News, cháu gái của bà Lisa ngay sau đó đã lập tức được đưa đến Bệnh viện Nhi Alberta trong tình trạng bị thương khá nghiêm trọng nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Con chó đã tấn công 2 bà cháu chính là con chó mà bà Lisa đang nuôi.

Hàng xóm xung quanh nói với phóng viên rằng có một biển cảnh báo ‘coi chừng chó dữ’ được đặt trước cửa ra vào nhà bà Lloyd và đề nghị khách viếng thăm nên nhấn còi thông báo, đừng tự ý bước vào để tránh nguy hiểm.

Tuy nhiên, trước khi vụ tấn công xảy ra, con chó chưa từng có dấu hiệu hung hăng và vẫn luôn ngoan ngoãn.

Theo thông tin từ cảnh sát, hiện con chó đã tấn công bà Lisa cùng cô cháu gái đã được đưa khỏi nhà mang đến nơi cách ly ở Calgary. Con chó sẽ được theo dõi trong một khoảng thời gian và sau đó trao trả lại để gia đình nạn nhân quyết định sẽ làm gì với con vật.