Thế giới

Từ luật sư đến "ma ca rồng" với diện mạo đáng sợ, câu chuyện của người mẹ này lại làm cho nhiều người ngưỡng mộ

Đôi khi chúng ta chỉ đánh giá con người qua vẻ bề ngoài xù xì và gai góc của họ mà không hề biết rằng những gì họ đã trải qua và điều gì đã khiến họ trở thành con người như vậy? Câu chuyện của người phụ nữ "ma cà rồng" là một điển hình như vậy.

Chuyện về người ước mơ lưu giữ ký ức của cả thế giới

Nếu một ngày nào đó tận thế xảy ra trên Trái đất này, những người sống sót hoặc sinh vật ngoài hành tinh tìm tới đây sau cả triệu năm hẳn sẽ cảm thấy biết ơn khi họ tìm thấy chiếc "hộp thời gian" mà một người đàn ông đã cần mẫn tạo ra, để lưu giữ toàn bộ ký ức về thế giới.

Người đàn ông khiến phố Wall kính nể, kiếm hàng chục tỷ USD trên nỗi sợ của những CEO lừng danh

Tỷ phú giàu thứ 31 của Mỹ thành công với một nguyên lý không mấy phức tạp, bắt đầu bằng việc thâu tóm các công ty bị định giá thấp, giúp họ tăng giá trị rồi bán đi kiếm lời. Người đàn ông 82 tuổi này thường chỉ cho CEO các công ty hai sự lựa chọn, hoặc là làm theo những gì được yêu cầu, hoặc bị đá đi.

Báo Nhật viết về chàng trai gốc Việt: Bỏ tiền túi giúp đỡ nhiều thực tập sinh Việt Nam vượt qua đủ kiểu chèn ép nơi xứ người

Tuần qua, dự luật mới của chính phủ Nhật Bản đối với người lao động nước ngoài là vấn đề nóng hổi trên báo Nhật. Trong đó, tờ Japan Times dành bài viết cho anh Bungo Okabe, người sinh ra ở Việt Nam và đã dành hàng năm trời giúp đỡ "không công" cho nhiều thực tập sinh Việt trên đất Nhật - cũng chính là đối tượng đông đảo nhất trong số những người nước ngoài đến Nhật Bản tu nghiệp.