Để đảm bảo an toàn, phần múa với nến cháy trên hai bàn tay của Tiểu Vy được yêu cầu cắt bớt dù cô đã tập luyện kỹ lưỡng.
Tiểu Vy phải tập múa với đuốc nến trên hai bàn tay, kết hợp các động tác đòi hỏi sự mềm dẻo, ánh mắt phiêu lãng mang tính chất tâm linh của đạo Mẫu. Tuy nhiên, ban tổ chức quyết định giảm bớt phần nến châm lửa trong tiết mục của thí sinh Việt Nam để đảm bảo an toàn trong bài thi. Điều này khiến Tiểu Vy tiếc nuối vì đã chuẩn bị, tập luyện kỹ lưỡng trước khi lên đường sang Trung Quốc. 

Cuộc thi Miss World 2018 khởi động với phần thi 'Dance of the world'. Đai diện Việt Nam - Hoa hậu Tiểu Vy thể hiện điệu múa chầu văn - một loại hình nghệ thuật cổ truyền gắn liền nghi thức hầu đồng. Tiểu Vy phải tập múa với đuốc nến trên hai bàn tay, kết hợp các động tác đòi hỏi sự mềm dẻo, ánh mắt phiêu lãng mang tính chất tâm linh của đạo Mẫu. Tuy nhiên, ban tổ chức quyết định cắt phần nến châm lửa trong tiết mục của thí sinh Việt Nam để đảm bảo an toàn trong bài thi. Điều này khiến Tiểu Vy tiếc nuối vì đã chuẩn bị, tập luyện kỹ lưỡng trước khi lên đường sang Trung Quốc. 

Tiểu Vy cho biết cô nhập cuộc suôn sẻ và thoải mái trong những ngày đầu tiên. Cô được xếp chung phòng với Hoa hậu Philippines - Katarina Rodriguez.

Tiểu Vy và êkíp cũng nhờ các nghệ nhân chuyên may thêu trang phục cho các nghi lễ hầu văn tư vấn trang phục phù hợp. Sắc xanh của miền rừng núi được thể hiện trên nền gấm sang trọng. Các hoạ tiết cỏ cây, hoa lá và chim công đang múa được thêu bằng chỉ ngũ sắc, chỉ vàng kim tinh xảo.

Tiểu Vy cho biết cô nhập cuộc suôn sẻ và thoải mái trong những ngày đầu tiên. Cô được xếp chung phòng với Hoa hậu Philippines - Katarina Rodriguez.

Một ngày chuẩn bị dự thi Miss World của Hoa hậu Tiểu Vy
 
 

Tiểu Vy tập múa chầu văn trước ngày thi Miss World

Phần thi Dance of the world được đánh giá cao bởi tôn vinh được văn hóa truyền thống từ trang phục đến nghệ thuật của hơn 120 nước tham gia. Trong ảnh là Hoa hậu Venezuela - Veruska Ljubisavljevic năm nay 27 tuổi.

Phần thi 'Dance of the world' được đánh giá cao bởi tôn vinh được văn hóa truyền thống từ trang phục đến nghệ thuật của hơn 120 nước tham gia. Trong ảnh là Hoa hậu Venezuela - Veruska Ljubisavljevic năm nay 27 tuổi.

Thí sinh Nga và Tây Ban Nha nổi bật trong phần thi đầu tiên.

Thí sinh Nga và Tây Ban Nha nổi bật trong phần thi đầu tiên.

Hai đại diện Panama và Mexico.

Hai đại diện Panama và Mexico.

Hoa hậu Argentina và Hoa hậu Chile.

Hoa hậu Argentina và Hoa hậu Chile.

Đại diện Ai Câp và Guatemala giới thiệu văn hóa nước nhà tại Miss World. Những ngày tiếp theo, các thí sinh được chia thành 20 nhóm, bước vào phần thi Thuyết trình đối đầu. Chỉ 20 thí sinh giành chiến thắng mỗi nhóm mới tiếp tục thuyết trình và tranh luận về dự án Người đẹp Nhân ái.

Đại diện Ai Câp và Guatemala giới thiệu văn hóa nước nhà tại Miss World.

Những ngày tiếp theo, các thí sinh được chia thành 20 nhóm, bước vào phần thi 'Thuyết trình đối đầu'. Chỉ 20 thí sinh giành chiến thắng mỗi nhóm mới tiếp tục tranh luận trực tiếp với nhau về chủ đề 'Nhân ái' để giành suất vào top 30 trong đêm chung kết Miss World.

Anh Tuấn