Tôi không ngủ được, càng nghĩ càng chua chat vì thái độ anh nói. Trong đêm khuya tôi cũng nghĩ quẩn nhưng vì thương ba mẹ nên đã không làm điều gì dại dột.

Tôi và anh quen nhau tầm tháng 7/2015. Lúc đầu mới quen, tình cảm hai đứa tiến triển tốt, hay nhắn tin hỏi han nhau rất hạnh phúc. Sau 5 tháng quen nhau, hai đứa quyết định để gia đình hai bên đến nói chuyện chính thức. Tôi cảm nhận lúc đó người ta dành tình cảm cho mình thật lòng. Đôi khi, đi họp ở thành phố hoặc công tác xa nhà, chỉ nhắn tin: “Yêu em” làm tôi thật ấm lòng. Gần đây, thấy anh hay cầm điện thoại nhắn tin, tôi phát hiện được có việc bất thường và trách móc, anh xin lỗi, tôi mủi lòng nên tha thứ.

tu-khi-nguoi-cu-ve-nuoc-anh-hoan-toan-xa-la-voi-toi

Ảnh minh họa

Xin nói qua một chút về chuyện của anh. Sau 4 năm xa cách, người cũ đã nhắn tin với anh, hỏi han, tôi đọc được tin nhắn rằng họ còn tình cảm mặn nồng với nhau. Trong lòng thật sự tôi chẳng vui vẻ gì, mọi người bảo anh chẳng yêu tôi, cách nhắn tin hàng ngày cho tôi cộc cằn, không chút cảm xúc như với người cũ, anh còn nói tôi: Em nói chuyện chán quá. Tôi đã cố gắng học trên mạng cách nâng cao hạnh phúc, cố gắng thay đổi, nhưng anh có hiểu tôi đâu. Cả ngày đôi khi anh không được cuộc điện thoại hỏi han, một lời nhắn tin.

Chuyện gì đến sẽ đến, tuần tới người yêu cũ của anh về nước, hai người hẹn hò nhau (người yêu cũ anh đã ly dị chồng và có một người con trai). Anh xin tôi cho đi gặp chị ấy. Tôi đã kìn nén mọi thứ và nói: "Anh đi rồi về với em nhé. Em cũng muốn anh gặp người ta để sau này không phải trăn trở khi bên em. Em chỉ muốn hai người rõ ràng. Nếu đến với em, mong anh tôn trọng, đừng liên lạc với người ấy nữa. Nói đến đây mà anh cáu: “Tình yêu còn cái con khỉ, biết vậy tôi không nói với em, em biết một mà không hiểu hai”. Tôi hỏi: “Sao anh lại cáu với em". Anh ấy nói: Em im đi, anh không nói chuyện với em nữa" rồi văng một câu nói bây ra. Tôi nhịn qua cơn giận của anh, để nguôi rồi sẽ nói chuyện sau.

Sau đó tôi nhắn tin hỏi anh đã nói chuyện rõ ràng với người kia chưa nhưng anh chỉ im lặng. Tôi quyết định chia tay. Anh vẫn im lặng, không một lời nào. Rồi tôi nhắn tiếp cho anh nói cũng may mà người kia về nước để hiểu rõ tình cảm của anh dành cho mình. Lúc này anh mới nhắn lại: "Cô câm mồm đi, người có ăn có học như cô mà nói ra những lời đó sao” rồi anh còn chặn cả mạng xã hội của tôi. Thật sự, vì quá ghen nên tôi không kìm nén, giữ được người mình yêu. Tôi không ngủ được, càng nghĩ càng chua chat vì thái độ anh nói. Trong đêm khuya tôi cũng nghĩ quẩn nhưng vì thương ba mẹ nên đã không làm điều gì dại dột.

Tôi yêu anh quá nhiều, sẽ cố nhẫn nhịn mong anh quay về nhưng anh chỉ im lặng. Tôi phải làm sao đây? Mong các bạn giúp đỡ tôi.

Hường

* Gửi tâm sự của bạn tới địa chỉ email changnang@ngoisao.net để được độc giả chia sẻ, gỡ rối. Lưu ý bài viết bằng tiếng Việt có dấu