Ông Thomas Markle chọn lối sống hoàn toàn ẩn dật, tránh xa sự chú ý, kể từ khi con gái tiết lộ đang hẹn hò với hoàng tử nước Anh.

Ông Thomas Markle, 73 tuổi, là bố đẻ của Meghan Markle, người mà chỉ một thời gian ngắn nữa sẽ kết hôn với Hoàng tử Harry và trở thành Công nương nước Anh.  

Ông Thomas Markle, bố đẻ của Công nương tương lai nước Anh

Được biết, ông Thomas là một cựu đạo diễn ánh sáng Hollywood đã từng đoạt giải Emmy - giải thưởng được xem như Oscar của thể loại truyền hình. Thế nhưng trái ngược với quá khứ thành công, hiện tại ông Thomas lại lựa chọn cuộc sống ẩn dật, lặng lẽ trong những ngôi nhà cho thuê ở rìa thành phố Tijuana, thuộc biên giới Mexico - Hoa Kỳ. 

Tijuna được xếp hạng là 1 trong 5 thành phố nguy hiểm nhất Thế giới khi vô vàn người vượt biên trái phép (với phần nhiều là tội phạm trốn chạy từ Mỹ) cùng nhiều tay buôn hàng cấm đều đổ về đây như địa điểm lý tưởng để tiến hành giao dịch.

Vì sao bố của công nương Anh tương lai lại sống ẩn dật tại thành phố thuộc hàng nguy hiểm nhất thế giới? - Ảnh 2.

Những ngôi nhà điển hình tại nơi ông Thomas sinh sống

Tại đây, ông Thomas sống dựa vào khoản lương hưu gần 1.700 USD và đi lại bằng chiếc Chrysler PT Cruiser màu xanh cũ kỹ. Vậy thì vì sao bố của công nương tương lại nước Anh lại chọn sống cuộc sống về già như vậy?

Lý do lớn nhất được người ta đưa ra là vì vấn đề tiền bạc. Dù được cho là vẫn đang sở hữu một căn hộ nhỏ tại Los Angeles, ông Thomas đã từng tuyên bố phá sản vào năm 2016 tại California với số nợ thẻ tín dụng lên đến hơn 30.000 đô (tương đương gần 700 triệu VNĐ). Thêm vào đó, ông còn từng 4 lần bị nhận cảnh cáo từ cơ quan luật pháp vì những khoản thuế chưa hoàn thành trong thời gian dài. 

Vì sao bố của công nương Anh tương lai lại sống ẩn dật tại thành phố thuộc hàng nguy hiểm nhất thế giới? - Ảnh 3.

Bãi biển phía sau nhà của ông Thomas

Theo chia sẻ của Thomas Jr - anh em cùng cha khác mẹ của Meghan, bố mình hoàn toàn có thể sống sung túc hơn với số lương hưu mà ông nhận được, thế nhưng do là người đặc biệt cẩn thận và tiết kiệm trong vấn đề chi tiêu, việc ông Thomas dọn đến ở tại biên giới Mexico cũng là điều dễ hiểu. 

Ở Mexico, giá thuê nhà 1 tháng chỉ rơi vào khoảng 500 đô (tương đương khoảng 12 triệu VNĐ), đồng thời thức ăn và thuế đều thuộc dạng rất rẻ. Phí chăm sóc sức khỏe tại Mexico cũng thấp hơn rất nhiều so với Hoa Kỳ, thế nhưng ông Thomas hiện tại vẫn phải chịu sự hành hạ từ chấn thương cũ ở đầu gối mà không chịu chữa trị cẩn thận. 

Thomas Jr tiết lộ, bố mình đã từng là người rất đam mê công việc. Thế nhưng mọi việc thay đổi hoàn toàn kể từ khi Meghan chào đời vào tháng 8/1981.

Vì sao bố của công nương Anh tương lai lại sống ẩn dật tại thành phố thuộc hàng nguy hiểm nhất thế giới? - Ảnh 4.

Kể từ khi chào đời, Meghan đã rất được bố yêu thương, cưng chiều

"Khi Meggie (tên gọi ở nhà của Meghan) sinh ra, bố tôi trở thành một người hoàn toàn khác. Trước đó, ông xem công việc là ưu tiên hàng đầu, nhưng lúc con bé ra đời, nó là cả thế giới của ông", Thomas Jr chia sẻ.

Cựu đạo diễn từng dành số tiền trúng xổ số 560.000 bảng Anh (hơn 17 tỷ đồng) để tạo điều kiện tốt nhất cho con gái học hành. Dù chuyển đến Mexico sống, ông Thomas và con gái vẫn rất thân thiết, thường trò chuyện với nhau qua điện thoại. Meghan cũng là một trong số rất ít người biết chính xác chỗ ở hiện tại của bố.

Hôm 5/5, ông Thomas được nhìn thấy đi may vest ở một tiệm may địa phương để chuẩn bị cho đám cưới sắp tới. Ông sẽ dẫn con gái vào lễ đường và trao cho Hoàng tử Harry trong hôn lễ.

Ông Thomas sẽ dẫn con gái vào lễ đường và trao cho Hoàng tử Harry trong hôn lễ.

Các trợ lý của hoàng gia xác nhận ông Thomas sẽ cùng với vợ cũ là bà Doria, 61 tuổi, đến gặp Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng thân Philip trong tuần trước khi đám cưới diễn ra. 

(Theo DailyMail)