Sơn Tùng M-TP có tên trong bốn trên tổng số tám hạng mục đề cử giải Cống hiến 2016.

Sơn Tùng M-TP có tên trong bốn trên tổng số tám hạng mục đề cử giải Cống hiến 2016, gồm: Music video (MV) của năm, Bài hát của năm, Chương trình của năm và Ca sĩ của năm.

Đây được xem là sự “thống lĩnh” đáng nể của nghệ sĩ trẻ sinh năm 1994, khi ở hạng mục quan trọng Ca sĩ của năm, anh còn chạy đua với ba tên tuổi lớn của nhạc Việt: Hồng Nhung, Trần Thu Hà và Tùng Dương.

vi-sao-son-tung-mtp-thong-linh-de-cu-giai-cong-hien-blogtamsuvn01
Sơn Tùng M-TP thống lĩnh đề cử Cống hiến 2016 với 4 đề cử.

Toàn bộ danh sách đề cử chính thức của giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2016 vừa được ban tổ chức công bố vào sáng 24/3.

Xuất hiện áp đảo với bốn trên tổng số tám hạng mục đề cử, Sơn Tùng M-TP khiến báo giới không khỏi tranh cãi. Tuy nhiên, trả lời thẳng thắn vấn đề này, đại diện ban tổ chức cho biết: “Sơn Tùng M-TP đã có một năm thành công với nhiều hoạt động nổi bật. Vì thế, nam ca sĩ sinh năm 1994 đủ điều kiện để có tên trong các đề cử”.

Điểm mới của giải thưởng âm nhạc Cống hiến 2016 là hạng mục Music video (MV) của năm. Ngoài Sơn Tùng với MV Buông đôi tay nhau ra, còn có ba gương mặt khác có sản phẩm đề cử là Tóc Tiên (MV Ngày mai – version Vũ điệu cồng chiêng), Văn Mai Hương (MV Mona Lisa) và Trúc Nhân (MV Thật bất ngờ).

Ngoài hạng mục MV của năm, Sơn Tùng M-TP còn góp mặt trong 3 hạng mục đề cử khác: Bài hát của năm với ca khúc “Âm thầm bên em”, Chương trình của năm với live concert “Chuyến bay đầu tiên” và Ca sĩ của năm – hạng mục được xem là quan trọng nhất.

vi-sao-son-tung-mtp-thong-linh-de-cu-giai-cong-hien-blogtamsuvn02
Nhà báo Hữu Trịnh – đại diện ban tổ chức Cống hiến 2016 cho biết, với những hoạt động nổi trội, Sơn Tùng M-TP hoàn toàn đủ điều kiện góp mặt ở 4 đề cử.

Đứng ngay sau Sơn Tùng M-TP về số lượng đề cử là nhạc sĩ trẻ Mew Amazing (Lê Đức Hùng). Anh có tên trong ba hạng mục đề cử gồm Nhạc sĩ của năm, Ca khúc của năm và MV của năm, đều với ca khúc Thật bất ngờ – do ca sĩ Trúc Nhân thể hiện.

Ngoài ra, ca sĩ – nhạc sĩ Tiên Tiên cũng có 2 đề cử ở hạng mục Bài hát của năm (My everything) và Nghệ sĩ mới của năm. Ca sĩ Isaac (nhóm 365), Trọng Hiếu và DJ Touliver sẽ cùng tranh giải với Tiên Tiên ở hạng mục này.

Sự “đổ bộ” của các nghệ sĩ trẻ cho thấy, Cống hiến 2016 được “trẻ hóa”, bao quát và gần gũi với đời sống âm nhạc hơn. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi Đông Nhi – nữ ca sĩ xuất sắc nhất của The Remix 2015 đã không được góp mặt trong bất kỳ đề cử nào, dù là MV của năm hay Nghệ sĩ mới của năm./.

Theo VOV