Ngoài quyên góp tiền cho tổ chức từ thiện được chỉ định, ông Trump có thể còn tặng một chiếc bát cho Harry và Meghan để chúc mừng hôn lễ.
Vợ chồng tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP. 

Vợ chồng Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Phát ngôn viên Nhà Trắng, Lindsay Walters, xác nhận Tổng thống Donald Trump, 71 tuổi, và Đệ nhất phu nhân Melania, 48 tuổi, sẽ quyên góp cho một trong 7 tổ chức từ thiện mà Hoàng tử Harry và hôn thê đã gợi ý cho các khách mời cũng như những người muốn chúc mừng họ, thay vì tặng hiện vật, theo People.

Các tổ chức mà Harry và Meghan đã chọn gồm Hội trao quyền cho phụ nữ, Hội bảo tồn thiên nhiên, Hội môi trường, Tổ chức hoạt động vì những người vô gia cư và quân đội. Hiện chưa rõ ông Trump sẽ quyên tiền cho đơn vị nào trong số này. 

Trong chương trình chào buổi sáng của NBC News sáng ngày 17/5, phóng viên Keir Simmons cho biết chính Hoàng tử Harry là người quyết định không mời bất nhà lãnh đạo chính trị nào đến dự đám cưới mình, kể cả thủ tướng Anh hay vợ chồng cựu tổng thống Mỹ Barack Obama, những người được cho là khá thân thiết với vị hoàng tử 33 tuổi. 

Hoàng tử Harry và hôn thê Mỹ sẽ có đám cưới hoàng gia vào ngày mai (19/5). Ảnh: WireImage. 

Hoàng tử Harry và hôn thê Mỹ sẽ có đám cưới hoàng gia vào ngày mai (19/5). Ảnh: WireImage

Tờ Marie Claire UK đưa tin Harry và vợ sắp cưới có thể cũng sẽ nhận được một quà tặng khác từ vợ chồng ông Trump, ngoài khoản quyên góp cho tổ chức từ thiện. Nhiều khả năng tổng thống Mỹ sẽ tặng cho hai người một chiếc bát theo truyền thống các đời tổng thống từng làm để chúc mừng hôn lễ của các thành viên hoàng gia Anh. 

Cựu tổng thống Ronald Reagan và phu nhân Nancy cũng từng tặng Thái tử Charles và Công nương Diana một chiếc bát thủy tinh nhân đám cưới của họ vào năm 1981. 

Hướng Dương   |