Sau khi sự việc xảy ra, được sự chăm sóc cứu chữa tận tình của đội ngũ y bác sỹ, nạn nhân đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe đang có tiến triển. Tuy nhiên, theo bác sỹ, cháu bé có khả năng phải đối diện với nguy cơ bị sang chấn tâm lý nặng.

Liên quan đến vụ việc bé gái 14 tuổi bị cưỡng hiếp, cứa cổ bịt đầu mối, ngày 5/11 công an tỉnh Lai Châu vẫn đang điều tra, làm rõ.

Vụ bé gái bị cưỡng hiếp, cứa cổ bịt đầu mối: Nạn nhân có nguy cơ bị sang chấn tâm lý nặng - Ảnh 1.

Nạn nhân đang được chữa trị tại bệnh viện.

Hiện tại, nạn nhân đã được chuyển xuống bệnh viện Tai mũi họng Trung ương (Hà Nội) để điều trị.

Kết quả từ bệnh viện, cháu T. bị thủng thông thương từ hạ họng ra ngoài và rò mủ, do đó phải tiến hành mổ lại.

Bác sĩ Trần Hữu Thắng, Trưởng khoa Cấp cứu (Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung ương) cho biết, ngày 1/11, bệnh viện đã mổ lại cho bệnh nhân và khâu phục hồi lại niêm mạc trong họng, hạ họng và thanh quản. Đồng thời, thay lại canuyn, ống thở và đặt đường xông cho bệnh nhân.

Vụ bé gái bị cưỡng hiếp, cứa cổ bịt đầu mối: Nạn nhân có nguy cơ bị sang chấn tâm lý nặng - Ảnh 2.

Hung khí gây án nằm tại hiện trường.

Mặc dù bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch nhưng theo các bác sĩ hiện tại cháu T. lại phải đối diện nguy cơ sang chấn tâm lý nặng.

Hiện tại, phía bệnh viện sẽ hội chẩn thêm với bác sĩ chuyên khoa tâm thần xác định mức độ ảnh hưởng để kịp thời có phương án điều trị giúp nạn nhân sớm trở lại cuộc sống bình thường.

Trước đó, vào chiều ngày 27/10, Hà Văn Nhượng (SN 2005, trú xã Mường Kim, huyện Than Uyên) đang đi bẫy chim giữa đồng thì gặp cháu T. (SN 2004) đang đi lấy rau lợn.

Nhận thấy khu vực vắng vẻ, đối tượng Nhượng đã khống chế cháu T. và thực hiện hành vi hãm hiếp. Sợ sự việc bại lộ, sau khi thực hiện xong hành vi đồi bại, nhượng đã dùng dao cứa hai nhát vào cổ nạn nhân hòng giết người diệt khẩu.

Tối cùng ngày, không thấy con gái về, gia đình nạn nhân đã đi tìm thì phát hiện T. bất tỉnh trên vũng máu. Nạn nhân sau đó đã được đưa đi cấp cứu.

Hiện, vụ việc đang được tích cực điều tra làm rõ.