EM “TỰ TI”

Góc tâm sự

Chào mọi người ạ ! Hôm nay em lên đây để tâm sự chút chuyện của bản thân em, không biết có anh chị nào gặp phải vấn đề như em không ? Em là một người khá là nhát, sợ đám đông và người lạ.

Nếu đứng trước một tập thể thì em luôn cảm thấy tự ti, không dám thể hiện quan điểm của bản thân mình, ai nói gì nếu đúng em chỉ gật đầu với họ và mỉm cười, còn không thì em cũng chỉ im lặng chứ không đủ can đảm để nói ra. Trong bất kì một mối quan hệ nào thì em cũng luôn trong trạng thái lo sợ rằng nếu lỡ em có vô tình nói điều gì không đúng ý họ thì em sẽ vô tình làm phật ý họ, nếu có nhiều điều từ trước tới giờ dù là trong gia đình, tình bạn hay tình yêu thì em cũng rất ít khi bộc lộ thẳng quan điểm của mình.

Có những tình huống như kiểu mà to tiếng cãi nhau thì em thường chọn cách im lặng hơn, em là người dễ rơi nước mắt nữa nên chỉ cần tức, hay là ai nạt vào mặt em cho dù là chuyện đó em là người đúng thì em vẫn chọn cách bỏ qua hơn thay vì làm lớn chuyện. Từ nhỏ tới giờ em vẫn là con người như vậy, rất sợ bị mọi người nói ra nói vào, sợ bị chỉ trích, sợ bị hiểu lầm nữa…… Có phải do bản thân em đã quá nhạy cảm đúng không ạ? Có cách nào để em thoát khỏi vỏ bọc nhút nhát này mà trở thành người tự tin trước đám đông hơn không mọi người? Hồi nhỏ em không chú trọng tới việc này lắm nhưng lớn rồi thì em thấy khá là thiệt thòi khi ra ngoài xã hội.

Cảm ơn mọi người đã dành thời gian để đọc hết của em ạ, em không giỏi văn cũng như không giỏi truyền đạt hết ý của mình ra. Mong mọi người hãy cho em lời khuyên và động lực vượt qua nỗi sợ hãi này ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.