LÃO HÓA: 5 LỜI KHUYÊN DÀNH CHO PHỤ NỮ

Sức khoẻ

Theo FDA Hoa Kỳ, vấn đề lão hóa liên quan mật thiết đến vấn đề ăn uống, lối sống lành mạnh và sức khỏe của phụ nữ trung niên- giai đoạn bước dần vào quá trình lão hóa. Sau đây là 5 lời khuyên giúp cho bạn già đi một cách tuyệt vời.

 

1, Có một chế độ ăn uống lành mạnh

 

Dinh dưỡng và thực phẩm an toàn đặc biệt quan trọng đối với người lớn tuổi. Khi già đi, cơ thể dễ mắc bệnh do thực phẩm đem đến. Do vậy, bạn cần đảm bảo có một chế độ ăn uống lành mạnh, cân bằng và hợp lý. Bạn có thể tham khảo để bổ sung một số chế độ sau:

  • Ăn sáng: Quá trình trao đổi chất của bạn chậm lại 2% mỗi thập kỷ vì vậy ăn sáng mỗi ngày là điều cần thiết. Đồng thời ăn vào đầu ngày làm việc cùng với quá trình trao đổi chất của bạn, ở mức cao nhất vào buổi sáng và cung cấp năng lượng cho hoạt động.
  • Bổ sung canxi cho xương: Trên thực tế, cứ 3 phụ nữ trên 50 tuổi thì có 1 người có nguy cơ bị gãy xương do loãng xương. Phụ nữ trên 50 tuổi cần 1.200 mg canxi mỗi ngày.
  • Protein cho cơ khỏe mạnh: Đối với phụ nữ trên 50 tuổi, các chuyên gia khuyến nghị 1 đến 1,5 gam protein cho mỗi kg cân nặng. Ngoài protein từ thịt có thể lựa chọn thêm protein từ các loại hạt, trứng, sữa…
  • Bổ sung Vitamin B12 cho não: lượng vitamin B-12 được khuyến nghị hàng ngày cho phụ nữ trên 50 tuổi là 2,4 microgam mỗi ngày và các nguồn cung cấp vitamin B-12 tốt nhất là trứng, sữa, thịt nạc, cá và các loại thực phẩm tăng cường như ngũ cốc và ngũ cốc.

 

2, Sử dụng thuốc đúng cách

 

Ở nước ta, các loại thuốc được bán tràn lan, phổ biến kể các loại thuốc có kê đơn hay nói cách khác dược sĩ chính là bác sĩ. Chỉ dựa vào một số triệu chứng đã có thể bán thuốc cho người bệnh. Tiềm ẩn những nguy cơ đáng gờm, có thể gây ra vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Vì vậy, bạn nên lựa chọn thông minh về các loại thuốc, tìm hiểu thông tin kỹ càng trước khi mua

 

3, Quản lý sức khỏe bản thân

Các bệnh phổ biến ở phụ nữ trung niên như loãng xương, huyết áp, tiểu đường… cần được theo dõi thường xuyên và tự quản lý của người bệnh, tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ dẫn của bác sĩ điều trị, hoặc trung tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Trong nhà nên có một số các thiết bị y tế cần thiết cho trường hợp cần thiết.

4, Khám sức khỏe thường xuyên

 

Kiểm tra sức khỏe là một cách quan trọng để giúp nhận biết các vấn đề sức khỏe – đôi khi trước khi bạn xuất hiện bất kỳ dấu hiệu hoặc triệu chứng nào. Khám tổng quát 6 tháng/ 1 lần và xem xét khám nghiệm sức khỏe nào phù hợp với bạn và tìm hiểu tần suất bạn nên khám sàng lọc khi có một số vấn đề bất thường.

5, Tập thể dục, vận động

Nhiều người vẫn quan niệm là tập thể dục cần đến phòng tập hoặc có thiết bị chuyên nghiệp. Điều này hoàn toàn sai lầm. Khi lớn tuổi, cơ thể chậm chạp hơn, lười vận động hơn dù họ biết tập thể dục và hoạt động thể chất có thể giúp bạn giữ được sức khỏe dẻo dai. 30 phút là khoảng thời gian thích hợp để vận động với cường độ vừa, sau đó tăng lên. 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.