LY HÔN CÓ PHẢI SỰ LỰA CHỌN ?

Góc tâm sự

Mình năm nay 25 tuổi, sinh năm 96. Mình lập gia đình được 3 năm thì ly hôn vì cách đối xử của cả mẹ chồng và người chồng, mẹ chồng thì khó tính, soi xét, còn người chồng thì nhu nhược không biết bảo vệ vợ mình, mà còn cờ bạc, đem tiền cho gái nữa.

Trong đợt giãn cách vừa rồi mình đã bế con về nhà mẹ mình để ở trong thời gian chuẩn bị ra tòa để giải quyết thủ tục ly hôn, trong thời gian hơn 2 tháng đó, chồng rồi mẹ chồng không một tin nhắn hay một cuộc điện thoại hỏi han xem cháu thế nào, vì con trai mình năm nay cũng được 2 tuổi rồi. Chỉ duy nhất có bố chồng rồi em gái chồng còn gọi điện, hỏi thăm rồi thỉnh thoảng mang cho mình cái này, cái kia. Bố chồng mình rất tốt nhưng lại không có tiếng nói trong gia đình vì bản thân bố chồng mình cũng là người ở nơi khác đến để ở rể.

Lúc hai vợ chồng mình mới kết hôn thì mình cũng mong muốn là hai người tích góp, sống tiết kiệm, để mua căn chung cư để ở riêng cho thoải mái, đỡ chật chội nhưng chồng mình thì chưa bao giờ muốn lắng nghe ý kiến của mình mà lại luôn nghe theo lời mẹ không ra ở riêng vì nhà có một đứa con trai, ý kiến đó cũng có thể chấp nhận được nhưng hãy nhìn thẳng vào căn nhà hiện tại cũng rộng được 30m2 cũng đâu có rộng rãi gì, có 3 tầng, thì tầng một là chỗ để xe còn chật chội, phòng khách với gian bếp là cũng hết rồi, bố mẹ chồng mình với đứa em gái chồng ở tầng 2, còn hai vợ chồng mình ở tầng 3 với sân thượng nhỏ là hết, với mình lại có một đứa con nữa. Nên mình cũng mong muốn thoải mái cho cả bố mẹ chồng mình, và hai vợ chồng mình, ý kiến đó của mình đâu có được chấp nhận, khi mình có nói thêm câu gì thì chồng lại:

– Nhà có một đứa con trai, ra ở riêng thì hàng xóm đánh giá cho thế này, thế kia

– Hàng xóm họ đâu có ở trong hoàn cảnh của mình làm sao họ hiểu được, tuy nhà có một đứa con trai nhưng căn nhà phải làm sao đủ điều kiện cho cả nhà thì còn có thể ở được, nhưng đây thì cũng hơi hẹp về diện tích, với ngày nay ra ở riêng cũng đâu có gì là chuyện lạ, em muốn thoải mái cho cả hai vợ chồng mình, con, và cả hai bố mẹ nữa.

Rồi tiền lương hàng tháng anh chỉ đưa cho mình đúng 3 triệu để chi tiêu, mình có hỏi sao lương anh đến 15 triệu mà đưa em 3 triệu để chi tiêu gia đình vậy số còn lại anh giữ gì nhiều, rồi còn nói mình:

– Uống nước lã, nhịn đói đi làm chắc

Nói kiểu đấy thì mình làm sao mà giải thích thêm được nữa, mình muốn anh đưa tiền mình giữ là để góp mua nhà, đưa cho anh thì anh lại hoang phí đi. Tiền không đưa cho vợ nhưng lại có tiền mang cho gái, mấy cô gái,mà anh đang phải lòng là trong quán Karaoke. Mình biết chuyện nhưng không làm gì được, nói gì thì mẹ chồng mình đều bênh vực đứa con trai rồi quay ra soi xét, đánh giá mình thế này thế kia. Đến những lúc căng thẳng giữa mẹ chồng – con dâu thì anh không một lời nói làm sao để hòa thuận, mà chỉ im lặng không nói gì. Mà mình còn phát hiện ra anh đang nợ nần chuyện cờ bạc mà con giấu mình nữa, rồi mẹ chồng mình mới bảo mình bỏ tiền tích góp ra để trả nợ và sau đó mình chỉ nói một câu duy nhất “cờ bạc là bác thằng bần, ai cứu người cờ bạc” rồi mình nói “mẹ một câu bênh vực, hai câu bênh vực, giờ mẹ bỏ tiền ra mà trả nợ cho anh, còn phía con thì con muốn viết một cái đơn ly hôn”

Mình cũng không nói nhiều sau đó bế con về nhà mẹ đẻ mình, rồi đến ngày ra tòa. Khi ly hôn xong cũng mới thấy cuộc sống này tươi đẹp như thế nào…có lẽ do ngày xưa, lúc kết hôn mình ko suy nghĩ nên đồng ý luôn, giờ mình phải trả giá. Mình thật sự rất hâm mộ những bạn có gia đình hạnh phúc, chồng chiều, bố mẹ chồng yêu thương…còn với gia đình mình thì…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.