Người thật sự yêu bạn sẽ như thế nào?

NGƯỜI THẬT SỰ YÊU BẠN SẼ NHƯ THẾ NÀO ?

Góc tâm sự

 

Mình nghĩ trong mỗi mối quan hệ tình cảm, bất kỳ ai khi yêu thật lòng cũng đều muốn biết xem đối phương có dành tình yêu thật sự cho mình hay không.

Mình cũng từng trải qua nhiều mối tình, gặp đủ kiểu tính cách con người. Từ người dễ nóng tánh đến kiểu người hiền hòa, lịch sự, hay cả người cực kỳ lãng mạn và tâm lý cho đến người hơi vô ý và không biết cách lấy lòng người con gái.

Những con người ấy đều cho mình biết một điều rằng không ai là giống nhau cả, trong quá trình phát triển của đời người, họ sẽ dần hình thành bản chất và tính cách của riêng họ.

Và tất nhiên, với những sự khác nhau về tính cách đó thì biểu hiện khi yêu thật lòng của họ cũng có chút khác biệt. Mấu chốt nằm ở cách họ hành động mà thôi.

Còn thiên về mặt tình cảm và tâm lý sẽ có những điểm tương đồng nhau. Sau đây là vài điều mà mình cho là những người thật sự yêu đối phương sẽ có:

LÚC NÀO CŨNG NGHĨ ĐẾN NGƯỜI MÌNH YÊU.

Điều này hẳn ai cũng đều nghĩ ra rồi nhỉ. Biểu hiện rõ ở việc lúc nào họ cũng nhớ đến bạn, muốn biết bạn đang làm gì, nghĩ gì,… Chỉ cần không thấy tin nhắn bạn lâu một xíu thôi cũng đã thấy bực bội, khó chịu.

Tuy nhiên đây lại là cảm giác dễ bị xao động, vì dần dà sau một khoảng thời gian yêu nhau, hành động này đối với một số người sẽ bị vơi bớt đi, hay cảm giác không còn rõ rệt nữa. Vì có thể lúc đó họ đã quen với việc có bạn ở cạnh bên rồi.

Nhưng mình nghĩ, cho dù điều đó có xảy ra thì cũng không đáng lo ngại với những người thật sự yêu bạn. Bởi vì họ đã có bạn trong tim thì trong tâm trí cũng sẽ luôn có hình bóng của bạn. Cho dù có bận bịu công việc thì người ấy cũng sẽ dành ra thời gian rãnh rỗi của mình để thể hiện tình cảm qua những lời hỏi han, những cái ôm vội và những nụ hôn nồng ấm…

GHEN TUÔNG MỖI KHI BẠN GẦN GŨI VỚI MỘT AI ĐÓ KHÁC.

Khi yêu vào sẽ rất khó kiểm soát được cảm xúc của mình, đặc biệt là khi thấy người yêu có những hành động thân mật với một người nào đó mà không phải là họ, thì việc ghen tuông là rất dễ xảy ra.

Với mỗi người thì cảm xúc này có thể nhiều hay ít tùy vào sự kiềm chế và việc họ có biết người mà bạn đang tiếp xúc hay không… Tuy nhiên, sẽ luôn có cảm giác ghen tuông cho dù đó là người quen của họ đi nữa, thì chắc chắn họ sẽ không muốn bạn thân thiết với người kia quá nhiều đâu nha. Vì họ chỉ muốn là người duy nhất nhận được sự ưu tiên từ bạn, hơn những người nằm ngoài mối quan hệ của cả hai mà thôi.

À mình xin nói một tí về điều này nhé. Đây chính là lúc nhạy cảm nhất trong quá trình yêu nhau của cả hai, nên việc có thể thông cảm cho nhau là cực kỳ quan trọng.

Người ấy vì yêu bạn rất nhiều nên sẽ dễ nổi nóng khi thấy bạn thân thiết với người khác quá mức, hay là do người khác đó tiếp xúc bạn thì việc nào cũng đều gây khó chịu cho người yêu của bạn. Nên việc bạn cần làm là bình tĩnh và giải thích với người ấy chứ không phải nỗi giận ngược lại đâu đấy. Khi cả hai đã bình tĩnh lại rồi thì vấn đề sẽ được giải quyết ngay thôi.

LUÔN DÀNH CHO BẠN SỰ ƯU TIÊN HƠN CẢ.

Trong mối quan hệ tình cảm chỉ có cả hai người, thì người yêu bạn thật lòng chắc chắn sẽ muốn cho bạn những điều tốt nhất mà họ có, dành cho bạn sự ưu tiên tuyệt đối so với những người xung quanh (ngoài gia đình ra nha).

Tất cả những hành động dịu dàng mà họ có thể, đều muốn dành trọn cho bạn. Quan tâm đến bạn từ món ăn hàng ngày, những lúc bạn đau ốm đều vô cùng lo lắng, bất an. Và cả những điều bí mật nhỏ bé mà họ luôn giữ kín, nay lại sẵn sàng cho bạn biết cũng là một điểm nhỏ cho thấy họ thật sự rất yêu và muốn bạn biết về họ nhiều hơn nữa.

Ưu tiên những cảm xúc của bạn, khi bạn buồn bực khó chịu vì một chuyện gì đó, nghiễm nhiên người ấy cũng sẽ vì bạn mà muốn giải quyết vấn đề đó. Hoặc là cùng bạn đối mặt với nó.

KHÁT KHAO SỰ BÌNH YÊN TRONG MỐI QUAN HỆ CỦA CẢ HAI.

Khác với những cảm xúc mãnh liệt, nồng nàn hay say đắm của tình yêu mang lại, bình yên chính là xúc cảm xuất phát từ tình thương – thứ tình cảm mà mình cho là cao hơn cả tình yêu một bậc.

Sau khoảng thời gian dài gắn bó cùng nhau, mối quan hệ của cả hai rất dễ rạn nứt không phải vì những xích mích, gây gổ thì cũng vì quá nhàm chán, quá quen thuộc với nhau. Hiếm có những cặp đôi vượt qua được khoảng thời gian khó khăn đó.

Nhưng một khi nắm tay nhau vượt qua được nỗi buồn chán, những lần cãi nhau không đáng có, mà thay vào đó là tìm ra được niềm hạnh phúc khi có được nhau, cùng nhau xây dựng tổ ấm bình yên. Đó chính là lúc tình thương được lên ngôi.

Một mối quan hệ lâu dài, với mình mà nghĩ thì cuộc tình đó chỉ có những con người khao khát bình yên mới có thể vì nhau mà vượt qua tất cả.

/…/

Trên đây là vài điều mà mình đã dành thời gian ngẫm nghĩ, có thể nó sẽ không đúng với vài người nhưng… Nếu như bạn cũng cảm nhận được những điều này từ người yêu của bạn, thì hãy dành tình cảm nhiều hơn cho người ấy đi nhé.

Vì trong cuộc sống vốn nhộn nhịp thế này, thật khó để tìm được một người yêu mình bằng cả trái tim và tâm hồn như thế.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.