NHỮNG BỘ PHIM ẤM ÁP CHO MÙA ĐÔNG LẠNH LẼO

Văn hoá - Giải trí

NHỮNG BỘ PHIM ẤM ÁP CHO MÙA ĐÔNG LẠNH LẼO

1, Những bác sĩ tài hoa- Hospital Playlist 1,2

Khác với nhiều bộ phim về đề tài bác sĩ khác, Hospital Playlist đứng dưới góc nhìn hoàn toàn mới. Lấy bối cảnh tại bệnh viện Yujie, xoay quanh chuyện đời, chuyện nghề của 5 vị bác sĩ – đồng thời là 5 người bạn thân từ những ngày đầu bước chân vào giảng đường đại học. Không chỉ cùng trải qua quãng đời thanh xuân tươi đẹp, họ còn sát cánh chung ở một bệnh viện, cùng nỗ lực giành sự sống cho bệnh nhân.

Series phim đã mang đến cho người xem nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, khiến trái tim khán giả thổn thức vì sự chân thành, tình bạn ấm áp giữa hội bạn thâm niên, tình thân và những điều ngọt ngào của tình yêu được đan xen suốt những thước phim. Mỗi một tập là những câu chuyện cùng thông điệp nhân văn, sâu sắc và mang tính chữa lành.

Sau một thời gian phát sóng, rating trung bình khoảng 14%, số người tham gia hiến tạng đã tăng 10 lần – một minh chứng tốt đẹp cho sự lan tỏa tình yêu thương khi cả thế giới đang gồng mình vượt qua đại dịch Covid 19.

2, Những đứa con nhà họ Kiều

Xoay quanh cuộc sống gia đình nhà họ Kiều từ những năm 70 của thế kỷ trước. Mở đầu bộ phim là hình ảnh người mẹ qua đời sau khi sinh con thứ năm, người cha thì thô bạo và ích kỷ, cái nghèo đói đeo bám. Hoàn cảnh éo le đó đã làm cho năm anh chị em nương tựa lẫn nhau trưởng thành, vào đại học, đi làm rồi kết hôn, từng bước đi qua gian khổ, đói nghèo.

Mỗi nhân vật đều có một tính cách và quan niệm sống khác nhau. Anh cả là người ngoài nóng trong lạnh, tự lập từ rất sớm, vì lo cho các em mà sẵn sàng chịu thiệt về mình. Anh hai là người con trai hiền lành, lạc quan, ấm áp. Chị ba từ một người dịu dàng, nhu mì, nhún nhường dần trở nên mạnh mẽ, khiến mẹ chồng kiêng dè- hiện thân những người phụ nữ trong xã hội mới, không luồn cúi, không để tâm đến sắc mặt người khác. Trái ngược lại là em gái tư không học giỏi nhưng lại rất hoạt bát. Tuy nhiên vì sự cố chấp trong tình yêu mà chịu tổn thương sâu sắc. Em út vì sống gửi nhờ nhà họ hàng mà tính cách yếu đuối, nhu nhược mà phạm phải sai lầm nghiêm trọng. Bằng cách lồng ghép các phân đoạn cảm động về tình thân, tình yêu, nỗ lực vươn lên cùng thêm điểm cộng và diễn xuất thực lực của các diễn viên mà cảm xúc trong phim được trọn vẹn nhất.

Đây là một bộ phim mà qua đó chúng ta nhận ra thế giới dù có thể bỏ mặc chúng ta, tình yêu với nửa kia có thể rời xa chúng ta bất cứ lúc nào, tựa hồ ở bên ngoài giông bão đang bủa vây, vẫn còn đó người thân lặng lẽ ngồi bên cạnh bạn, cho bạn mượn bờ vai vững chắc tựa vào, tiếp sức cho bạn kiên cường bước tiếp trên quãng đường gập ghềnh, gian nan hiện tại và cả sau này nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.