NHỮNG BỘ PHIM VỀ ĐỀ TÀI GIA ĐÌNH CỦA VIỆT NAM

NHỮNG BỘ PHIM VỀ ĐỀ TÀI GIA ĐÌNH CỦA VIỆT NAM

Văn hoá - Giải trí

NHỮNG BỘ PHIM VỀ ĐỀ TÀI GIA ĐÌNH CỦA VIỆT NAM

1. Về Nhà Đi Con.

“Về nhà đi con” là một trong những bộ phim truyền hình ghi được rất nhiều dấu ấn trong lòng người xem. Đây là bộ phim đình đám nhất nhì màn ảnh Việt hiện nay với số lượng người xem lên đến con số kỷ lục. “Về nhà đi con” có nội dung xoay quanh gia đình nhỏ của bố Sơn và 3 cô con gái xinh đẹp Huệ – Thư – Dương. Xuyên suốt bộ phim là một chuỗi sóng gió kéo đến cuộc đời của 3 chị em. Tuy vậy, sau bao nhiêu thử thách, khó khăn, 3 chị em vẫn mạnh mẽ, kiên cường và hạnh phúc bởi họ luôn có bố Sơn là điểm tựa vững chắc. Đây chính là một bộ phim truyền hình có nội dung gần gũi, cách kể chuyện lôi cuốn, mang giá trị ý nghĩa nhân văn, xứng đáng để bạn xem.

2. Sống Chung Với Mẹ Chồng

Sống chung với mẹ chồng” cũng là một trong những bộ phim truyền hình hay, cảm động lấy đi không ít nước mắt của khán giả. Đây là bộ phim khiến nhà đài phải tăng tần suất phát sóng từ 2 tập/tuần lên 3 tập/tuần bởi nhu cầu tìm kiếm, thưởng thức phim của người xem quá lớn. Phim xoay quanh những mâu thuẫn và rắc rối giữa mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu khi sống chung dưới một mái nhà. Hàng loạt mâu thuẫn xảy ra khiến cho “người chồng – người con” đứng ở giữa khó xử và cuối cùng đã bị lung lay bởi những lời đâm chọt của mẹ, khiến cuộc hôn nhân của mình phải chìm trong biển nước mắt. Đây là bộ phim truyền hình được người xem đánh giá là “tuyệt vời”, đánh đúng tâm lý của người xem.

3, Gạo nếp gạo tẻ

Nếu nói về bộ phim truyền hình Việt Nam lấy đi nước mắt của người xem nhiều nhất thì chắc chắn không thể không kể đến “Gạo nếp gạo tẻ”. Vốn không phải là một bộ phim được PR quá nhiều, tuy nhiên, ít ai ngờ đến “Gạo nếp gạo tẻ” có thể gây ra cơn sốt mạnh mẽ trong lòng khán giả đến vậy. Bộ phim xoay quanh về mâu thuẫn trong gia đình có nhiều thế hệ, nơi bà Mai – một người mẹ, người con dâu, người chị chồng “hám của” luôn tỏ thái độ phân biệt với em chồng và những người con của mình. Bà thương Hân – con gái thứ hai lấy chồng “đại gia” vô bờ bến, nhưng lại coi Hương – con gái đầu nghèo khó như cái gai trong mắt, suốt ngày mắng nhiếp, chửi bới. Chính sự phân biệt này của bà Mai đã biến cuộc đời của các con mình trở thành chuỗi ngày bi kịch.

4, Cây táo nở hoa

“Cây táo nở hoa”lại tiếp tục khai thác đề tài “bi kịch gia đình” chưa bao giờ cũ đối với khán giả trên màn ảnh nhỏ, nhưng lần này thay vì đề cập đến các mối quan hệ bố mẹ – con cái, nhiều thế hệ già – trẻ thì bộ phim lại chọn tập trung khắc họa những mâu thuẫn trong mối quan hệ vợ chồng, anh chị em. Ngọc được xây dựng với hình tượng người anh cả sớm bươn chải cuộc sống, phải chăm lo, bảo bọc và hết lần này đến lần khác đứng ra giải quyết hậu quả, nợ nần cho các em.

Cả bốn người em của Ngọc là Ngà, Châu, Báu và Dư hiện tại đều đang sống cùng anh trong một căn nhà, đời sống thiếu thốn, chi tiêu không đủ lại nhiều lần phải cầm cố nhà để trả nợ cho Ngà, Báu – hai người em lười lao động, chỉ biết sống “ký sinh”, vô công rồi nghề, chỉ biết ăn chơi qua ngày – khiến cho Hạnh (vợ của Ngọc) cũng không thể chịu đựng nổi. Những mâu thuẫn giữa vợ – chồng, anh – em trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày từ đấy được đẩy lên cao trào, rất nhiều sự kiện xảy ra khiến cho mỗi người đều phải tự nhìn nhẫn lại bản thân mình. Đứng dưới góc độ khán giả, người xem sẽ được trải nghiệm những cung bậc cảm xúc khác nhau, có vui có buồn, có đau lòng rơi nước mắt khi nhận ra những nỗi trăn trở, những hình ảnh, những sự kiện quen thuộc xung quanh mình được tái hiện trong bộ phim, hòa mình vào nhân vật và diễn biến câu chuyện.

5, Hương vị tình thân

Nối tiếp “Trở về giữa yêu thương” lại là một bộ phim về đề tài tình thân khác, có tên là “Hương vị tình thân”, được làm lại từ bộ phim truyền hình “My only one” chiếu trên kênh KBS, Hàn Quốc.

Phim xoay quanh nhân vật chính Phương Nam (Phương Oanh), một cô gái có cá tính mạnh mẽ nhưng số phận lại gặp nhiều trắc trở trong hành trình đi tìm “tình thân” của mình. Vốn tưởng mình đang có một gia đình yên ấm với bố mẹ và em gái thì biến cố ập đến, ông Tuấn (bố cô) phát hiện bị ung thư, cô cũng biết được sự thật sau từng ấy năm rằng mình chỉ là con nuôi do ông Tuấn mang về. Nam phải chống chọi lại với rất nhiều khó khăn cuộc đời kể từ ngày ấy, đi một chặng đường dài tranh đấu, lựa chọn giữa được – mất, đánh đổi rất nhiều để cảm nhận được một chút “hương vị tình thân”.

Bộ phim hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những hình ảnh chân thực nhất để khắc họa những mối quan hệ tình thân, tình yêu, lấy đi nhiều nước mắt.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.