những điều không làm khi đang yêu nhau

NHỮNG ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM KHI ĐANG YÊU NHAU

Góc tâm sự

 

Khi yêu chúng ta vô tình mắc phải những điều không nên làm với nhau nhưng lại không biết nó gây nên những ảnh hưởng tiêu cực như thế nào đến đối phương nên sau đây là những điều không nên làm khi đang yêu nhau

1. Kiểm soát

Nhiều người nghĩ rằng: Yêu nhau là chia sẻ với nhau mọi thứ. Rồi từ đó, họ mặc định cho bản thân cái quyền được biết, được tham gia quá nhiều vào cuộc sống của người yêu.

Một số người suốt ngày nhắn tin, gọi điện hỏi người yêu đi đâu? Làm gì? Đi với ai? Và thậm chí còn đòi người yêu phải gửi ảnh để xác thực là không nói dối.

Nếu là như vậy có thể bạn đang quan tâm thái quá rồi.

Ai cũng cần có một khoảng không gian riêng, vì vậy đừng quá xâm phạm vào đời sống riêng của nhau. Điều đó sẽ khiến đối phương ngột ngạt như đang bị kiểm soát chứ không phải là được yêu thương. Cho nhau những khoảng không gian riêng cần thiết để cảm thấy tự do trong tình cảm của mình cũng là cách để giữ lửa hạnh phúc cho bạn đấy

2. Nói xấu người yêu

ĐIỀU NÀY THẬT SỰ KHÔNG HAY CHÚT NÀO.

Khi yêu, chắc chắn sẽ có những lúc cãi vã hoặc những điểm mà chúng ta không thích ở đối phương. Nhiều người thay vì cùng người yêu tìm cách giải quyết mâu thuẫn thì lại quay sang nói xấu người yêu.

mặc cho khi nói ra những điều thậm tệ dành cho đối phương làm cho bạn thoải mái hơn nhưng bạn có bao giờ nghĩ điều đó sẽ có ảnh hưởng lớn thế nào không?

Vậy nên khi yêu nhau việc nói xấu đối phương là điều không hay một chút nào cả.. Cho nên mỗi khi có điều gì không vừa lòng, hãy ngồi lại cùng người bạn yêu, nói rõ suy nghĩ của bạn và tìm cách giải quyết chứ đừng đi nói xấu nhau nha.

3. Liên tục tranh cãi

Đúng là khi yêu nhau chúng ta không thể nào tránh việc diễn ra tranh cãi hay bất đồng ý kiến với nhau. Tuy nhiên, bạn có thể biến những cuộc tranh cãi thành gia vị làm cho tình yêu trở nên thú vị hơn, đừng để những cuộc tranh cãi liên miên trở thành một con dao 2 lưỡi từ từ giết chết tình yêu của cả hai

Việc tranh cãi là để bàn bạc thảo luận, giúp nhau trở nên tốt hơn và cảm thông với nhau hơn chứ không phải là để giành phần thắng. Đừng để những cuộc tranh cãi đi quá giới hạn chịu đựng của nhau. Hãy biết kiềm chế, đừng gào lên trước mặt nhau, hãy đặt mình vào vị trí của đối phương để thấu hiểu và thông cảm cho nhau.

4. Lừa dối

Trong bất kì mối quan hệ nào, chẳng ai muốn mình bị lừa dối cả .Đặc biệt trong tình yêu, sự lừa dối là nhát dao chí mạng giết chết tình yêu của 2 người. Vậy nên đừng giấu diếm nhau bất cứ điều gì bởi “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”.

Nếu có điều gì khiến bạn không hài lòng, hãy tìm cách nói chuyện thẳng thắn với nhau, cùng tìm ra cách giải quyết vấn đề.Nếu có điều gì đó khiến bạn không hài lòng, không hạnh phúc, hãy thẳng thắn trò chuyện với nửa còn lại. Đừng bao giờ tìm cách hẹn hò với một người khác và biến mình thành kẻ phản bội. Sống thật với nhau là điều kiện không thể thiếu để giữ lửa hạnh phúc của các cặp đôi.

5. Lờ đi những mâu thuẫn , những tranh cãi bất đồng nhỏ

Đừng nghĩ rằng những mâu thuẫn nhỏ thì không đáng để quan tâm! Để giữ mối quan hệ được tốt đẹp, một vài cặp đôi có xu hướng lờ đi những mâu thuẫn nhỏ, những lỗi lầm nhỏ của đối phương mà không biết rằng điều đó vô tình tích tụ lại thành 1 mâu thuẫn cực lớn và phức tạp. 1 lúc nào đó, khi cả hai đã cùng đi đến giới hạn chịu đựng của mình, mâu thuẫn đó sẽ bùng phát, mạnh mẽ và khó lòng giải quyết được. Vậy nên mâu thuẫn nhỏ đến đâu thì cũng nên giải quyết càng sớm càng tốt bởi lúc đó mọi việc sẽ đơn giản và dễ dàng hơn nhiều.

Đôi khi chỉ vì muốn giữ cho mối quan hệ tốt đẹp, nên các cặp đôi thường lờ đi những mâu thuẫn nhỏ, tự gặm nhấm nỗi ấm ức để cho qua chuyện. Nhưng đó là một sai lầm chết người. Bởi những mâu thuẫn nhỏ không được giải quyết sẽ tích tụ thành mâu thuẫn cực lớn và phức tạp. Đến khi cả hai không thể chịu được nữa và bùng phát, thì rất dễ “đường ai nấy đi”. Vậy nên mâu thuẫn dù nhỏ đến đâu thì cũng hay giải quyết chúng ngay lập tức.

bởi khi ta có thể giải quyết những mâu thuẫn nhỏ thì mới có thể cùng nhau giải quyết những thứ lớn hơn…

6. Cố gắng thay đổi bản thân

Yêu là cùng nhau thay đổi để hoàn thiện hơn. Tuy nhiên, đừng vì tình yêu mà gượng ép bản thân trở thành 1 người hoàn toàn khác. Đừng cố gắng thay đổi sở thích, ước mơ, ngoại hình của mình chỉ để làm vừa lòng người yêu. Nếu bạn gượng ép bản thân trở thành mẫu người mà đối phương mong muốn, bạn đang sống cuộc sống của người khác, chứ không phải của bản thân. Thay đổi là để bản thân hoàn thiện hơn, chứ không phải là để biến mình thành người khác.

7. Bỏ quên bạn bè

Đôi khi những mối quan hệ khiến chúng ta bỏ quên đi những người bạn xung quanh bởi điều đó là không nên.

Không ít người vì yêu mà quên mất bạn bè. Để rồi khi tình yêu tan vỡ, nhìn xung quanh họ chỉ có 1 mình. Tình yêu tan vỡ, bạn bè không còn xung quanh, không còn biết níu kéo vào đâu. Hãy học cách cân bằng giữa tình yêu và tình bạn vì bên cạnh người yêu, bạn bè là nguồn động lực lớn cho bạn mỗi khi gặp rắc rối trong cuộc sống.

8. Quá ràng buộc nhau

Những đôi yêu nhau luôn thích làm mọi việc cùng nhau và thấy hạnh phúc vì điều đó. Nhưng cũng không có nghĩa là mọi lúc, mọi nơi, mọi thứ đều phải cùng nhau cả. Ai cũng cần có một khoảng trời riêng của mình. Hay dù bạn không cần không gian riêng, nhưng nửa kia của bạn lại cần điều đó. Vì thế, đừng quá ràng buộc nhau, bởi nó sẽ khiến tình yêu của bạn trở nên ngạt thở. Hãy cho nhau những khoảng không gian riêng cần thiết để có sự nhớ nhung, đó mới là cách hay để giữ lửa hạnh phúc.

Đừng vì cái tôi quá cao của bản thân hay sự ích kỷ, cứng đầu không chịu nhường nhịn để phải chia tay vì những lý do nhỏ nhặt mà đáng lý ra có thể giải quyết êm xuôi bởi một vài câu nói. Khi buồn, hãy nghĩ đến cảm xúc của nhau để cùng cố gắng làm lành, đừng vì xích mích nhỏ mà dễ dàng buông tay.

9. Suy nghĩ quá nhiều

điều này cũng không hẳn là xấu nhưng khi yêu nhau không nên qua đăm chiêu suy nghĩ âu lo quá mức trong mối quan hệ.

Nhiều người rất thích việc suy diễn và bi kịch hóa. Đặc biệt trong tình yêu! 1 thay đổi nhỏ của người mình yêu có thể khiến họ suy diễn ra ti tỉ thứ rồi chung quy lại 1 mối như “anh ấy/ cô ấy không yêu mình nữa nên mới thế!”. Cuộc sống không phải lúc nào cũng được như mong muốn, đôi lúc người bạn yêu phải chịu áp lực từ công việc, gia đình, bạn bè và họ không thể vui vẻ khi gặp bạn.

Trong 1 mối quan hệ, điều này dễ dàng khiến đối phương cảm thấy mệt mỏi và mất hết cảm xúc. Vì vậy, để duy trì 1 mối quan hệ tốt đẹp, hãy học cách nhìn nhận mọi thứ 1 cách tích cực và hài hước.

( Nguồn: Vì yêu mà đẹp)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.