TÌNH YÊU THẬT SỰ GIÚP CHÚNG TA NHẬN RA ĐƯỢC NHỮNG GÌ ?

TÌNH YÊU THẬT SỰ GIÚP CHÚNG TA NHẬN RA ĐƯỢC NHỮNG GÌ ?

Góc tâm sự

 

Tình yêu là gì ?

Hai người không bao giờ là một nửa của nhau mà luôn tồn tại hài hòa, với sự quan tâm và lòng trắc ẩn. Nhiều người sẽ thấy choáng ngợp bởi những điều trên vì trên thực tế, tình yêu không phải lúc nào cũng hoàn hảo, không tì vết. Bạn có thể nhận biết các dấu hiệu của một mối quan hệ “độc hại”, việc quyết định dừng lại hay tiếp tục là lựa chọn của mỗi người. Một “tình yêu thực sự” không phải khuôn mẫu để “đúc” cho vừa câu chuyện tình cảm của mình nhưng hãy chắc chắn bạn có ít nhất những dấu hiệu của một câu chuyện tích cực và hạn chế những điều độc hại càng nhiều càng tốt. Vậy bài viết sẽ nêu ra một số quan điểm về tình yêu thực sự giúp ta nhận được điều gì.

1. Biết bỏ qua những sự kỳ vọng

Đa số các cô gái đều muốn chàng trai thích mình sẽ cư xử theo cách mà mình muốn. Chúng ta thường đặt ra những tiêu chuẩn và mặc định rằng chàng trai của mình phải thấu hiểu và thực hiện những điều bạn muốn. Anh ấy phải trìu mến hơn, phải thân thiện hơn hoặc thông minh tinh tế hơn. Tất cả những thứ này là những sự kỳ vọng, những yêu cầu của bạn để ‘có thể chấp nhận’ yêu ai đó.

Nhưng tình yêu đích thực thì không có sự kỳ vọng. Nó chỉ đơn giản là “có sao yêu vậy“ mà thôi. Khi bạn thực sự yêu một ai đó, bạn phải chấp nhận sự thật rằng nửa kia của mình không hoàn hảo, họ không thể đáp ứng được tất cả các kỳ vọng của bạn và đôi khi khiến bạn thất vọng tràn trề. Nhưng tình yêu chân thật sẽ luôn tồn tại sự thông cảm, tha thứ và sự cố gắng. Chính vì vậy, những tiêu chuẩn, nguyên tắc mà bạn tự đặt ra sẽ không được đề cao nữa, thay vào đó là sự cố gắng để duy trì mối quan hệ tốt đẹp của cả hai.

2. Học được cách “ Cầm lên được, buông xuống được “ :

Giống như câu châm ngôn đã nói: “ Nếu bạn yêu quý một thứ gì đó, hãy thả nó tự do. Nếu nó trở lại, nó là của bạn. Nếu nó không trở lại, nó không bao giờ thuộc về bạn”. Tình yêu sẽ dạy ta cách yêu thương, chia sẻ và thậm chí là hận thù. Thế nhưng, tuyệt đối tình yêu lại không bao giờ dạy bạn cách buông bỏ những điều không phải của mình. Do đó, một khi đã rơi vào ma trận của tình yêu, chúng ta phải biết cách từ bỏ và lãng quên. Từ bỏ thứ tình cảm không thuộc về mình và lãng quên người làm mình đau khổ.

Điều này khá đúng! Tình yêu không nên thắt chặt quá, càng không nên tước đi sự tự do của nhau.

Một khi cả hai đã chân thành mở lòng, đặt đối phương ở vị trí quan trọng thì không cần ích kỉ độc chiếm làm gì, còn ngược lại thì đồng nghĩa anh ta không dành cho bạn, đừng nghĩ quá nhiều. Nếu bạn đi một con đường đã rất lâu mà vẫn không nhìn thấy hi vọng thì nên thay đổi phương hướng đi. Và, nếu cứ ở bên một người không dành cho mình, lúc nào trong lòng cũng rối bời thì nên chấp nhận buông bỏ. Buông bỏ quá khứ để trái tim tìm thấy bình yên và nhẹ nhàng…Nghĩ thoáng theo hướng tích cực đối với các bạn gái sẽ rất hữu ích, về sau nhỡ có trắc trở trong tình yêu hãy luôn nhớ mục số 2 này nhé.

3. Luôn muốn mang lại cho người mình yêu những điều tốt đẹp

Tình yêu đích thực sẽ chú ý đến cảm xúc của đối phương hơn, quan tâm tới cảm nhận của người ấy hơn, liệu cô ấy / anh ấy có hạnh phúc, có vui vẻ không khi nhận được những hành động tình cảm mình dành cho họ. Đi qua quán ăn, quán nước, hoặc cửa hiệu quần áo, phụ kiện nào đó, chúng ta cũng sẽ nghĩ đến nhau đầu tiên. Quán quen thì nhất định sẽ cùng người ấy quay lại, địa điểm mới nhất định sẽ cùng người ấy thử qua. Những gì nhỏ nhặt trong cuộc sống luôn muốn cùng nhau trải nghiệm. Vô tình những thói quen đó về sau khi hồi tưởng lại đều là những năm tháng thật đẹp đẽ và vui vẻ biết bao.

4. Đạt được cảm xúc rung động cao nhất

Khoa học đã chứng minh rằng những xúc cảm như tình yêu và sự sợ hãi có những sự rung động khác nhau. Tình yêu rung động rất nhanh, trong khi những cảm xúc sợ hãi lại rung rất chậm. Khi bạn yêu hoàn toàn và vô điều kiện, không đắn đo bất cứ điều gì, sự rung động của tình yêu luôn làm cho bạn cảm thấy dễ chịu, thoãi mái. Đặc biệt bạn sẽ vô cùng thoã mãn với cảm xúc lúc đang yêu và được yêu này.

5. Thấu hiểu và chấp nhận những khác biệt

Khi chúng ta thực sự yêu một ai đó, đa số những khác biệt của họ mình đều chấp nhận được, thậm chí là quen dần với sự tồn tại khác biệt đó. Đôi khi vì điều đó lại hấp dẫn đối phương ở gần nhau hơn, tuy nhiên cũng sẽ có những khác biệt làm đối phương khó chịu và muốn bạn thay đổi.

Lúc này cả hai hãy trao đổi để hiểu nhau hơn và cùng nhau đưa ra ý kiến xây dựng bản thân trở nên tốt hơn, hoà hợp hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.