“XA MẶT” CÓ “CÁCH LÒNG”?

“XA MẶT” CÓ “CÁCH LÒNG”?

Góc tâm sự

 

Người ta thường bảo “xa mặt” ắt sẽ “cách lòng” bởi lẽ khi xa nhau, ta và đối phương không thể nào gặp mặt, tâm sự, trải lòng hay chia sẻ mọi điều cùng nhau, từ đấy sẽ tạo ra một khoảng cách vô hình giữa cả hai, khiến tình cảm giữa ta và họ chẳng còn bền chặt được như trước, đôi khi còn xuất hiện một “vật chắn” giữa đường khiến sợi dây liên kết bị đứt đoạn và chẳng thể nào… nối lại được nữa.

Điều này có lẽ cũng đúng vài phần bởi có ai xa nhau lại thể hiện tình cảm sâu sắc với nhau như ngày còn kề bên. Dẫu mỗi ngày có facetime một lần, có nhắn tin hỏi thăm vài câu, tâm trí vẫn mãi luôn xuất hiện người còn lại nhưng tình cảm thì chẳng được ai bù đắp. Khi nhìn vào thực tại, thấy người kia không còn cạnh bên mình nữa mà đã lảng đi một nơi xa thì liệu rằng ta có cương quyết níu kéo không? Hay lại buông bỏ trong tức khắc?

Đúng, chỉ với vài giây dòng suy nghĩ ấy le lói, bản thân ta đã quyết định rời đi để bước tiếp một con đường mới bởi lẽ ta nghĩ tình yêu mình vốn dĩ phải nhận được đã bị khuyết vài phần.

Nhưng có lẽ, không phải mối tính nào cũng vội tan vỡ khi cách xa nhau. Phải chăng họ đủ chín chắn để biết mình cần phải làm gì, phải nghĩ gì để giữ một mối quan hệ bền chặt…Và phải chăng họ yêu nhau thật lòng?

Dẫu có “xa mặt” thì trong mỗi người vẫn biết đối phương đang cần gì, đang nghĩ gì và bản thân phải hành xử ra sao.

Họ không cần gọi nhau mỗi ngày cũng chẳng cần phải nhắn tin mỗi đêm, chỉ cần trái tim họ luôn ở đó chờ sẵn, chờ đợi ngày người kia quay về. Tình yêu nhiệm mầu lắm, bạn ạ!

Khi đã thật lòng và sẵn sàng chờ đợi thì dẫu một năm, hai năm hay mười năm nó có thể sẽ chẳng bao giờ mai mọt.

Nói như vậy không có nghĩa là những mối tình vội chia xa khi không còn cạnh nhau thì là những mối quan hệ như thể quen cho vui, quen một cách hời hợt.

Có thể họ thật lòng đấy, họ trân trọng mới tình này nhưng chỉ vì họ không muốn tồn tại mãi trong cái bóng một mình lẻ loi.

Đôi khi, họ yêu nhau thật sự, yêu nhau nồng nhiệt và cũng sẵn sàng chờ đợi nhưng khi nghĩ đến tương lai sau này của bản thân thì họ lại chọn ra đi và luôn mong một ngày nào đó có thể quay lại.

Rời đi ở đây không phải là bắt đầu một mối quan hệ mới mà là nói câu “chia tay” để mỗi người có thể yên tâm bước tiếp quãng đường mình đã theo đuổi mà không mảy may lo sợ điều gì.

Nói cách khác là họ rời đi vì họ không muốn trở thành vật cản trên con đường của người mình yêu. Và bản thân họ khi ấy cũng chỉ mong ngày gặp lại, đối phương sẽ vẫn còn độc thân.

Lựa chọn ra đi hay ở lại đều nằm ở ta cả, nhưng hãy chắc rằng đó là sự lựa chọn tốt nhất cho cả hai. Ở lại thì thật tốt nhưng ra đi cũng chẳng sao bởi lẽ lòng ta và người kia vốn dĩ vẫn luôn cạnh nhau.

“By miles, you are far from me. By thoughts, you are close to me.”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.