Sự thật rùng rợn về hài cốt 100 đứa trẻ trong lăng hộ Từ Hi Thái Hậu hé lộ tội ác man rợ nhất lịch sử Trung Quốc

từ hi thái hậu

Từ Hi Thái Hậu (1835 – 1908) được xem là một trong những người phụ nữ quyền lực và tàn bạo nhất trong lịch sử phong kiến Trung Quốc. Bà từng nắm quyền lực tối cao trong nhiều năm dưới triều đại nhà Thanh. Trong thời gian cầm quyền, bà đã gây ra nhiều tội ác kinh hoàng, sát hại vô số sinh mạng vô tội. Mãi đến lúc lâm chung, vì muốn thỏa mãn tham vọng cá nhân, Từ Hi Thái Hậu tiếp tục gây ra những tội ác kinh hoàng đối với dân lành. Mà đỉnh điểm là ra lệnh bắt 100 đứa trẻ vô tội buộc chúng phải lao động xây dựng lăng mộ cho mình. Hầu hết những đứa trẻ này đều chết vì kiệt sức. Sau khi hoàn thành, những đứa còn sống sót cũng bị giết và chôn theo bà xuống lăng mộ.

Từ Hi Thái Hậu là ai?

Từ Hi Thái Hậu có tên thật là Nữu Hỗ Lộc thị, sinh ngày 29 tháng 11 năm Quý Mão (tức 17 tháng 12 năm 1835). Bà xuất thân từ gia tộc Nữu Hỗ Lộc thị thuộc Mãn Châu Tương Hoàng kỳ, một dòng họ quý tộc của người Mãn Châu.

Năm 16 tuổi, Nữu Hỗ Lộc thị được tuyển vào cung làm phi tần của Hàm Phong Đế – vị Hoàng đế thứ 8 của nhà Thanh. Năm 1856, bà hạ sinh Hoàng tử thứ 5 là Đồng Trị.

Sau khi Hàm Phong Đế băng hà, Đồng Trị lên ngôi Hoàng đế ở tuổi 6, tức là Thanh Đồng Trị Đế. Lúc này, Nữu Hỗ Lộc thị trở thành Hoàng thái hậu nhiếp chính, tức là Từ Hi Thái Hậu.

từ hi thái hậu

Thời kỳ nhiếp chính

Trong suốt 47 năm cầm quyền, Từ Hi Thái Hậu đã đưa ra nhiều quyết sách gây tranh cãi. Bà tiến hành cải cách theo kiểu “Tây học làm gốc, Trung học làm trọng”, mở cửa buôn bán giao thương với các thế lực Phương Tây, chấp nhận chịu ảnh hưởng và lệ thuộc một phần vào các cường quốc.

Đồng thời bà cũng đàn áp phong trào kháng Tây của các sĩ phu yêu nước, xem những người này như kẻ phản nghịch. Thái độ nhu nhược của bà trong việc đối phó với các thế lực ngoại bang đã dẫn đến việc nhường đất, nhường quyền cho nước ngoài, khiến Trung Quốc rơi vào tình trạng nửa thuộc địa, nửa phong kiến.

Gia tăng đặc quyền cho người Mãn Châu, kìm hãm người Hán

Trên phương diện chính sách đối nội, Từ Hi Thái Hậu ưu đãi người Mãn, đàn áp người Hán. Bà củng cố và mở rộng những đặc quyền của người Mãn Châu so với người Hán như: miễn thuế, miễn phải đi lính, mua bán ruộng đất…

Đồng thời, bà lập ra những điều cấm kỵ nghiêm khắc đối với người Hán, không cho phép hôn nhân hoặc giao tiếp thân mật với người Mãn Châu. Những người dám vi phạm bị phạt rất nặng thậm chí bị xử tử.

Chính sách kỳ thị sắc tộc của Từ Hi Thái Hậu khiến người dân Trung Quốc vô cùng căm phẫn. Điều này trở thành một trong những nguyên nhân gây ra các phong trào khởi nghĩa nông dân lớn sau này, đánh dấu sự sụp đổ hoàn toàn của nhà Thanh.

Sở thích xa hoa, phung phí của cải, sát hại dân lành

Bản thân Từ Hi Thái Hậu là người ham mê xa hoa, phung phí tiền của vào các món ăn quý hiếm, trang sức vàng bạc châu báu… bà sưu tầm và tích trữ vô số đồ vật quý giá cho bản thân.

Để có tiền cho các thú vui trên, Từ Hi Thái Hậu không ngần ngại bóc lột, cướp đoạt tài sản của dân chúng. Bà đánh thuế nặng nề, ai không nộp nổi sẽ bị phạt hoặc tịch thu đất đai nhà cửa. Hoặc bắt người dân lao động khổ sai xây dựng các dinh thự, cung điện cho bản thân.

Hành động tàn bạo nổi tiếng nhất của bà là việc bắt 100 đứa trẻ vô tội buộc chúng xây dựng lăng mộ cho mình.

Tiểu sử Từ Hi Thái Hậu

Thời thơ ấu

Nữu Hỗ Lộc Thị sinh ra trong một gia đình Mãn Châu quyền quý ở Sát Cáp Nhĩ, Hắc Long Giang, Trung Quốc. Thuở nhỏ, bà được bố mẹ nuôi dưỡng trong nhung lụa, được học hành giáo dục chu đáo.

Tuy nhiên, theo lệ của người Mãn Châu, con gái trong nhà không được đi học. Chỉ nhờ sự cần cù và thông minh, Nữu Hỗ Lộc Thị đã tự học hỏi, rèn luyện cho mình khả năng đọc, viết và một số kiến thức kinh điển.

Từ bé, bà đã sớm bộc lộ sự thông minh, mưu trí và tinh ranh hơn người. Ước mơ của bà là được trở thành một Phi tần trong cung vua.

Trở thành phi tần của Hàm Phong Đế

Năm 16 tuổi, Nữu Hỗ Lộc Thị được tuyển vào cung trở thành một tiểu tử (nữ tì làm việc trong cung) do bà có nhan sắc xuất chúng từ bé. Sau đó không lâu, bà được sủng ái trở thành phi tần của Hàm Phong Đế – Hoàng đế thứ 8 của nhà Thanh.

Ba năm sau (1856), bà hạ sinh Hoàng tử thứ 5 – con trai đầu lòng của Hàm Phong Đế. Đứa trẻ được đặt tên là Đồng Trị, sau này trở thành vị Hoàng đế cuối cùng của triều Thanh.

Nữu Hỗ Lộc Thị từ một tiểu tử vô danh giờ đây leo lên ngôi vị Hoàng quý phi. Bà đã khôn khéo, mưu trí sử dụng mọi cách để chinh phục lòng tin của Hàm Phong Đế và thao túng mọi quyết định trong triều đình để thỏa mãn tham vọng của mình.

Nắm quyền lực tối cao

Năm 1861, Hoàng đế Hàm Phong băng hà khi Đồng Trị mới 5 tuổi. Theo lệ, Đồng Trị sẽ lên nối ngôi (Thanh Đồng Trị Đế) và mẹ đẻ là Nữu Hỗ Lộc Thị sẽ là Hoàng thái hậu nhiếp chính.

Nhưng thời bấy giờ triều đình Thanh rối ren quyền lực. Từ Tái Viên – một phi tần khác của Hàm Phong Đế cũng muốn tranh ghế nhiếp chính với Nữu Hỗ Lộc Thị.

Cuối cùng, nhờ sự nhanh trí của mình, Nữu Hỗ Lộc Thị đã giành thắng lợi. Bà sai người giết chết Từ Tái Viên, loại bỏ đối thủ.

Từ đó, bà chính thức giữ vai trò nhiếp chính với tước hiệu là Từ Hi Thái Hậu, giữ quyền lực tuyệt đối trong triều đình suốt 47 năm, thao túng mọi quyết định chính trị đối nội, đối ngoại của vương triều nhà Thanh.

Lâm chung

Năm 1908, cuối cùng Từ Hi cũng không thể trốn tránh luật vô thường của tạo hoá. Bà băng hà ở tuổi 74, sau 47 năm tại vị.

Để đảm bảo an nghỉ ngàn thu và né tránh sự trừng phạt từ âm phủ, bà đã ra lệnh bắt 100 đứa trẻ vô tội buộc chúng làm lao động khổ sai xây dựng lăng mộ cho mình. Hầu hết các nạn nhân đều chết trong quá trình xây dựng. Những đứa còn sống sót sau cùng cũng bị giết hại và chôn theo bà xuống lăng mộ để phục vụ linh hồn bà.

từ hi thái hậu

Sự thật kinh hoàng về 100 đứa trẻ bị chôn theo Từ Hi Thái Hậu

Theo truyền thống, các hoàng đế, hoàng hậu thời phong kiến Trung Quốc rất coi trọng việc mai táng và bảo vệ mộ phần của mình sau khi chết. Họ cho xây dựng những lăng tẩm đồ sộ, tráng lệ với vô số bẫy trói linh hồn kẻ trộm mộ.

Đồng thời, họ cũng chuẩn bị sẵn sàng rất nhiều đồ tùy táng quý giá như vàng bạc, ngọc ngà châu báu, đồ dùng sinh hoạt cao cấp… để mang theo xuống suối vàng.

Từ Hi Thái Hậu cũng không phải ngoại lệ. Ngay từ khi còn sống, bà đã chủ động cho xây dựng ngôi lăng mộ khổng lồ cho riêng mình với hy vọng được an nghỉ ngàn thu dưới đất.

Tuy nhiên, do tâm trí mê muội, Từ Hi lại sợ rằng mình sẽ bị ma quỷ quấy nhiễu và trả thù vì đã gây ra quá nhiều tội lỗi lúc còn sống. Chính vì thế, bà quyết định thực hiện hành động độc ác là bắt cóc và giết hại 100 em bé để cùng chôn theo mình xuống mộ.

Cụ thể, trước khi qua đời, Từ Hi Thái Hậu đã ra lệnh cho cận thần tìm bắt 100 trẻ em dưới 10 tuổi khỏe mạnh ở khắp các làng xóm trong vương quốc. Các nạn nhân đa số xuất thân từ những gia đình nông dân nghèo khó.

Sau khi bị bắt cóc, các em bé không may mắn này buộc phải làm việc cật lực trong công trường xây dựng lăng mộ cho Từ Hi Thái Hậu. Chúng bị ép buộc lao động vất vả trong điều kiện vô cùng khắc nghiệt, thiếu ăn, thiếu mặc.

Hầu hết trẻ em không thể chịu đựng nổi và dần chết dần chết mòn. Những đứa còn sống sót sau cùng cũng bị giết chết, và xác chúng được mai táng ngay trong lăng mộ của Từ Hi Thái Hậu. Mục đích là để linh hồn những đứa trẻ vô tội này phục vụ bà suốt đời thứ hai dưới suối vàng.

Đến năm 1928, khi lăng mộ Từ Hi Thái Hậu bị kẻ trộm cướp phá vào, bên trong chứa đầy xương cốt khô của trẻ thơ. Điều này đã vạch trần những hành vi tàn bạo, trái đạo lý của bà đối với dân lành khi còn sống.

Tội ác kinh hoàng này đã khiến bà bị lịch sử lên án nặng nề. Cho đến tận ngày nay, hình ảnh Từ Hi Thái Hậu vẫn được nhắc đến như một trong những bạo chúa tàn bạo, độc ác nhất trong lịch sử phong kiến Trung Quốc.

Sự thật rùng rợn về hài cốt 100 đứa trẻ trong lăng hộ Từ Hi Thái Hậu hé lộ tội ác man rợ nhất lịch sử Trung Quốc
Sự thật rùng rợn về hài cốt 100 đứa trẻ trong lăng hộ Từ Hi Thái Hậu hé lộ tội ác man rợ nhất lịch sử Trung Quốc
We will be happy to hear your thoughts

      Leave a reply


      BlogEva.net
      Logo